Cách diệt Mối Mọt gỗ trong nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Mối mọt gỗ cách phòng chống và diệt trừ tận gốc

Các đồ dùng nội thất trong gia đình thường được làm từ vật liệu gỗ nếu không qua xử lý nghiêm ngặt thường hay bị tình trạng mối mọt cắn phá sau khoảng thời gian sử dụng. Các vật dụng như là bàn ghế, kệ tivi, tủ, giường… làm từ gỗ đều dễ bị hư hại. Đặc biệt, nếu không biết cách diệt mối mọt gỗ tận gốc có thể lây lan nhanh từ loại vật dụng này sang vật dụng khác.

Sau đây là những cách nhận biết và xử lý mối mọt gỗ tại nhà được EcoPest Control tổng hợp. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo ngay để biết được các loại mối mọt hại gỗ để phòng tránh.

Nhận biết & Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả

Đồ gỗ trong nhà như là sàn gỗ, đồ gỗ trang trí, nội thất gỗ hay mái nhà,… đều là món ăn ưa thích của các loài mọt. Nên khi bạn thấy lũ mọt đang đục khoét rỗng những món đồ này trong nhà mình thì có thể diệt trừ nó bằng những phương pháp sau.

Mối mọt gỗ là gì?

Mọt là một loại côn trùng gây hại, thuộc họ bọ cánh cứng có hàm khỏe. Mọt chuyên đục khoét, phá hoại gỗ và hạt ngũ cốc nên nó là mối đe dọa cho bàn ghế cũng như các nội thất bằng gỗ trong gia đình. Những gia đình hay các doanh nghiệp có nội thất được làm bằng gỗ đều có thể có nguy cơ bị mối mọt phá hoại.

Mối mọt gỗ loài gây hại thuộc bộ cánh cứng có hàm răng khỏe
Mối mọt gỗ loài gây hại thuộc bộ cánh cứng có hàm răng khỏe

Mối mọt gỗ sinh ra ở đâu?

Con cái thường đào lỗ và đẻ từng trứng một. Trứng mọt có màu trứng, khá mềm, bóng và phẳng một đầu. Trứng nở trong khoảng 16 ngày. Ấu trùng trú trong cây khoảng 6 tháng cho đến một năm.

Chúng bắt đầu lột xác gần bề mặt trong khoảng hai cho đến ba tuần. Con trưởng thành khoét thân cây để có thể chui ra ngoài vào mùa hè và nó sống được khoảng 1 năm. Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi bắt đầu ẩn mình trong đó để sinh sống và đẻ trứng, sau đấy trứng nở thành sâu non rồi tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi nó trưởng thành.

Mối mọt gỗ loài côn trùng sinh ra từ gỗ
Mối mọt gỗ loài côn trùng sinh ra từ gỗ

Chúng tiêu hóa được gỗ bở vì trong ruột của chúng có cả một khu hệ vi sinh vật với khả năng phân hủy, chuyển hóa chất xơ (cellulose) cũng như chất gỗ (lignin) thành đường đơn dễ hấp thụ.

Cách nhận biết mối mọt gỗ

Mọt gỗ là một loại côn trùng phá hoại gỗ xâm nhập, phá hoại nhà, bàn ghế cũng như các nội thất bằng gỗ trong nhà.

Mọt trưởng thành thường có chiều dài khoảng 10 đến 25 mm, mọt có màu nâu hay đen, lông hơi ngả xám và sở hữu 2 đốm đen ở trên ngực tựa như mắt. Ấu trùng mọt thường có màu trắng xám và chúng có thể dài đến 35 mm.

Mối gỗ
Mối gỗ
Mọt gỗ
Mọt gỗ

Mọt cái thường có thói quen đẻ trứng ở trong các khe hở hay tại khe của gỗ. Từ đó, trứng bắt đầu phát triển thành ấu trùng và đào khoét các dác gỗ hay vỏ cây để di chuyển sâu dần vào phía bên trong gỗ. Mọt thường sẽ xâm nhập, phá hoạt những thân cây bị chết hoặc những khúc gỗ bỏ quên.

Cách trị mối mọt gỗ hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Vì vậy mà việc phòng chống mối mọt ngay từ những giai đoạn ban đầu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cả và tránh gây thiệt hại cho các đồ nội thất của nhà bạn. Đặc biệt, với những khu vực có lịch sử thường xuyên thường bị mối mọt tấn công, đây chính là các công tác mà các bạn không nên bỏ qua để tiến hành phòng chống mối mọt cho nhà mình.

Mối mọt cắn phá đồ gỗ trong nhà
Mối mọt cắn phá đồ gỗ trong nhà

Sử dụng tinh dầu để diệt mối mọt gỗ

Mối thường thích mùi gỗ và mùi ẩm nhưng chúng lại rất ghét mùi tinh dầu sả. Trong thành phần tinh dầu sả thường chứa các hoạt chất với tính sát khuẩn như là citral và geraniol giúp chống lại các loại mối mọt. Hơn nữa tinh dầu sả còn rất an toàn nên các bạn có thể an tâm sử dụng trong những khung thùng đồ gỗ để góp phần phòng chống các loại mối mọt cho đồ gỗ của bạn.

Sử dụng tinh dầu xả để phòng chống mối mọt
Sử dụng tinh dầu xả để phòng chống mối mọt

Ngâm nước để diệt mối mọt gỗ

Các đồ nội thất hay những đồ dùng bị mối mọt thì bạn có thể ngâm chúng dưới nước trong vòng 3 – 4 ngày. Sau đó đem đi phơi nắng để khô ráo là có thể sử dụng lại bình thường.

Ngân đồ gỗ xuống nước để phòng chống mối mọt
Ngân đồ gỗ xuống nước để phòng chống mối mọt

Dùng hộp nhử mối mọt để diệt trừ mối

Các loại mọt này cũng tương tự như mối vì nó thích ăn các loại bột gỗ với mùi thơm. Thế nên bạn đặt hộp nhử ở vị trí có mọt gỗ. Như thế các con mọt sẽ bị chết ngay khi ăn phải đồ trong hộp nhử.

Sử dụng hộp nhử mối để diệt trừ mối mọt hiệu quả
Sử dụng hộp nhử mối để diệt trừ mối mọt hiệu quả

Phơi nắng gỗ trước khi sử dụng làm nội thất để tránh mối mọt

Những loại đồ gia dụng bị ẩm ướt là mộ trong những nguyên nhân chính làm dẫn đến sự tấn công của mối mọt. Chính vì vậy, gỗ trước khi được gia công làm thành các sản phẩm nội thất thì nên được phơi khô trước để có thể phòng tránh mối mọt.

Ngoài ra các bạn cũng nên thường xuyên phơi những loại đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời hay tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Ánh nắng mặt trời chính là cách diệt mọt gỗ cũng như bảo vệ đồ gỗ tốt nhất.

Phơi nắng gỗ trước khi làm đồ nội thất để tránh mối mọt
Phơi nắng gỗ trước khi làm đồ nội thất để tránh mối mọt

Tránh để đồ gỗ bị nứt hở gây mối mọt

Đồ gỗ bị nứt, hở cũng chính là một nguyên nhân khiến cho các loại đồ gỗ bị mọt tấn công. Cách trị mọt gỗ tại nhà tốt nhất đó là niêm phong tất cả các vết nứt trên đồ gỗ xung quanh nhà và ở bất cứ vị trí tiếp xúc giữa bề mặt bê tông đối với gỗ bằng những loại keo trám kẽ hở.

Tránh để đồ gỗ bị nứt hở dễ gây mối mọt
Tránh để đồ gỗ bị nứt hở dễ gây mối mọt

Sơn, đánh vec-ni cho đồ gỗ để chống mối mọt

Cách xử lí, trị mọt gỗ bằng cách quét 2 – 3 lớp véc-ni lên trên đồ nội thất không chỉ giúp ngăn lũ mọt ăn mòn gỗ mà nó còn mang lại một vẻ ngoài rất sang trọng và đẳng cấp. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại sơn để chống mọt cho đồ nội thất. Thực tế, những đồ nội thất trong gia đình được quét/phun sơn thường rất ít bị bị mối, mọt hơn so với gỗ bình thường.

Sơn hoặc đánh Véc-Ni cho đồ gỗ để chống mối mọt
Sơn hoặc đánh Véc-Ni cho đồ gỗ để chống mối mọt

Đuổi mối, mọt bằng cách sử dụng ớt tươi

Trị mọt gỗ như thế nào để mang lại hiệu quả? Đây cũng là một phương pháp diệt mọt đơn giản rất dễ thực hiện, bao gồm các bước sau:
Bước 1: Tiến hành xắt nhỏ ớt tươi
Bước 2: Để phần ớt tươi đã được cắt vào một bát nhỏ sau đó để gần những nơi có các loại mối mọt hay xuất hiện.
Như vậy là bạn sẽ tránh được mọt gỗ xuất hiện ở những vị trí mà bạn không mong muốn.

Sử dụng ớt tươi để phòng chống và xua đuổi mối mọt
Sử dụng ớt tươi để phòng chống và xua đuổi mối mọt

Diệt mối mọt gỗ bằng tinh dầu cam

Một trong những cách trị mối mọt gỗ mà bạn có thể sử dụng dó chính là tinh dầu cam. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu lên đồ gỗ để ngăn chặn cũng như xóa sổ cuộc xâm lăng của mọt. Bạn có thể tìm mua các loại tinh dầu cam ở các cửa hàng chuyên bán đồ xây dựng, bán đồ diệt côn trùng hoặc siêu thị…

Diệt mối mọt gỗ bằng tinh dầu cam rất hiệu quả
Diệt mối mọt gỗ bằng tinh dầu cam rất hiệu quả

Chống mọt gỗ bằng cách sử dụng bột hàn the

Một trong những cách trị mọt gỗ mà bạn có thể sử dụng mang hiệu quả rất cao chính là ùng hàn the. Hãy trộn bột hàn the với nước theo tỉ lệ và chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào đồ gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp lại một vài lần để có thể duy trì hiệu quả.

Bột hàn the còn có thể mua được tại siêu thị hay các cửa hàng, xưởng nội thất,…

Bột hàn the giúp phòng chống mối mọt hiệu quả
Bột hàn the giúp phòng chống mối mọt hiệu quả

Diệt mối mọt gỗ bằng dầu gió

Mua dầu gió tại các hiệu thuốc, sau đó tiến hành dựng ngược đồ gỗ rồi bắt đàu đổ dầu gió vào lỗ mọt để nhả mùn gỗ ra. Chỉ sau 15 phút thì mấy chú mọt sẽ chui ra khỏi hầm, chắc chắn sẽ không bao giờ quay lại vì Mọt gõ rất sợ mùi bạc hà.

Dầu gió giúp diệt mối mọt gỗ hiệu quả
Dầu gió giúp diệt mối mọt gỗ hiệu quả

Diệt mối mọt bằng dầu hỏa

Dầu hỏa là hóa chất thường được ứng dụng để xử lý mối mọt ở trong dân gian. Khi phát hiện ra đồ gỗ bị mối mọt, thì bạn cho dầu hỏa trực tiếp vào các lỗ mối ăn đồng thời sử dụng bình xịt xịt trực tiếp vào khe tủ bếp, bản lề, cửa… Tiếp tục làm điều này trong khoảng nửa tháng thì bạn sẽ xử lý được mối mọt.

Diệt mối mọt gỗ bằng dầu hỏa
Diệt mối mọt gỗ bằng dầu hỏa

Diệt mối mọt gỗ bằng Axit Boric

Acid boric là một loại hợp chất thường được tìm thấy trong những loại dung dịch sát khuẩn – đây cũng chính là một hóa chất có thể dùng để tiến hành xử lý mối mọt. Bạn có thể dùng một gói bột loại acid boric mua ở các cửa hàng hóa chất để pha chung với nước rồi xịt vào những vị trí có mối mọt thì sẽ xử lý mối mọt cho đồ gỗ nội thất hiệu quả.

Xử lý và diệt trừ mối mọt bằng Axit Boric
Xử lý và diệt trừ mối mọt bằng Axit Boric

Dùng thuốc diệt mọt gỗ chuyên dụng

Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ và khoa học kỹ thuật mà các loại thuốc diệt mối đã được sản xuất cũng như sử dụng rộng rãi nên việc trị mọt gỗ cũng đơn giản hơn rất nhiều. Có nhiều loại thuốc trị mọt gỗ phổ biến hiện nay như là thuốc diệt mối mọt Fugosin 500EC, Map Sedan 48EC, Agenda 25EC, dầu trừ mối M4… mà bạn chỉ cần dùng Xilanh để bơm thuốc diệt mối hay quét lên lớp gỗ một cách trực tiếp vào các lỗ đục khoét của mối gỗ khô. Thuốc sẽ dẫn vào hang mối để có thể trị mọt gỗ khô tận gốc .Các cách diệt mối mọt gỗ này giúp tiết kiệm vì rẻ tiền, chỉ cần phát hiện ra tổ và tiêm thuốc diệt mối mọt đặc trị trực tiếp vào tổ củ nó là diệt được.

Biết được đặc tính và những mối nguy hại lớn luôn luôn tiềm ẩn của loài mối EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối Mọt gỗ an toàn và hiệu quả nhất” hiện nay tại thị trường Việt Nam.

TOP 7 Thuốc diệt Mối Mọt gỗ an toàn và hiệu quả nhất

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối Mọt gỗ an toàn và hiệu quả nhất” để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp mỗi khi có nhu cầu.

1. Thuốc diệt mối Agenda 25EC hiệu quả số 1 của Bayer CHLB Đức

Agenda 25EC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Agenda 25EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan.

Thuốc diệt mối Agenda 25EC của Bayer CHLB Đức
Agenda 25EC thuốc diệt mối không mùi của Bayer Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Agenda 25EC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Dọn sạch tất cả các vật liệu có chứa cellulose (xen-lu-lô) như gỗ, giấy, các tông,…

– Không xử lý với đất quá ẩm ướt. Nếu có mưa hơn 15mm trong vòng 24 giờ sau khi xử lý thì xử lý lại, không xáo trộn mặt đất đã xử lý.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Nền, rãnh, vách: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Mặt đất sàn: Dùng 5 lít dung dịch/m2 nơi sẽ đổ sàn, phải đảm bảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp, đường ống đi vào tòa nhà.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch/m2 diện tích của khoảng tường và tường bao.

+ Cột và xà: Dùng 5 lít dung dịch/m2 mặt đáy sau khi nén và trước khi đổ bê tông.

+ Mặt đất có lát nền: Dùng 5 lít dung dịch/m2 bậc thềm, hiên nối với tòa nhà.

Xử lý mối mọt cho công trình đã xây dựng

– Đảm bảo việc xử lý đồng đều bởi bất cứ lỗ hở nào trong lớp rào cản này cũng sẽ bị mối tấn công để tái xâm nhập.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Xử lý chu vi: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Sàn cứng: Dùng 5 lít dung dịch/lỗ. Khoan các lỗ cách nhau 1m và sâu đến chân móng của sàn, trám lỗ sau khi xử lý.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, đào rãnh rộng 30cm quanh bên trong vách nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Agenda 25EC

2. Thuốc diệt mối Lenfos 50EC hiệu quả cao của Vương Quốc Anh

Lenfos 50EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Lenfos 50EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi HOCKLEY Anh Quốc, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC của Vương Quốc Anh
Thuốc diệt trừ mối mọt Lenfos 50EC của Anh Quốc

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

1. Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho tàng

Tùy kết cấu, thành phần và độ ẩm của đất tại khu vực xử lý mà tỷ lệ pha thuốc dao động trong khoảng 10 – 15 ml / 1 lít nước.

Thông thường pha 12 ml / 1 lít nước.

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho 1m².

Trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

2. Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

3. Xử lý chống mối mọt trên gỗ và vật liệu bằng gỗ

Pha thuốc với tỉ lệ: 40ml/1 lít nước.

Tiến hành quét hoặc phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

4. Xử lý gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha thuốc với tỉ lệ: 10 – 12ml/1 lít nước.

Tiến hành ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

5. Trừ mối gây hại trên vườn cây ăn trái, cây công nghiệp, rừng nguyên liệu giấy

Pha thuốc với tỉ lệ 30ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Lenfos 50EC

3. Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan

Cislin 2.5EC là thuốc diệt mối, mọt có tác dụng phòng trừ và tiêu diệt mối mọt hiệu quả cho gỗ. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan. Cislin 2.5 EC là sản phẩm có hiệu lực cao nhằm mục đích: diệt mối, diệt mọt, phòng ngừa mọt cho gỗ, ván hoặc các loại mây tre,nứa.

Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan
Cislin 2.5EC thuốc diệt trừ mối mọt Bayer AG Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC

Cislin 2.5EC dùng bằng cách phun, quét, nhúng. Đối với ấu trùng lớn ở sâu trong các đườ­ng hầm thì phải bơm hoặc tiêm thuốc với áp lực càng cao càng tốt.

– Tr­ường hợp cần bơm tiêm thuốc cần 10-20ml cho một lỗ cách nhau 30cm.

– Để trị mối gỗ khô và côn trùng, cần phun quét đẫm bề mặt nhất là các lỗ mọt, kết hợp bơm tiêm thuốc.

Tỷ lệ pha chế Cislin 2.5EC

Tỷ lệ pha thuốc diệt mối, mọt gỗ Cislin 2.5EC tùy thuộc vào đối tượng cần xử lý và mục đích sử dụng:

 • Loại gỗ: Cây mới đốn

– Yêu cầu bảo vệ: Trung hạn (3-6 tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/10 lít dầu lửa.

– Áp dụng: Phun lên khắp bề mặt sau khi đốn.

 • Loại gỗ: Gỗ mới xẻ, mây tre, Palet

– Yêu cầu bảo vệ: Ngắn hạn (vài tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/100 lít nước.

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn (vài năm).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/50 lít nước.

– Áp dụng: Nhúng, phun hay phết lên toàn bộ các bề mặt.

 • Loại gỗ: Gỗ mềm

– Yêu cầu bảo vệ: Thiệt hại độ 1.

– Tỷ lệ pha loãng: Tối thiểu 125ml/m 3 gỗ.

– Áp dụng: Tẩm hút chân không.

 • Loại gỗ: Ván ép

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn.

– Tỷ lệ pha loãng: 8ml/1kg keo.

– Áp dụng: Trộn trong keo.

 • Loại gỗ: Gỗ thành phẩm (Bàn ghế, giường tủ, gỗ xây dựng)

– Yêu cầu bảo vệ: Xử lý phòng chống trong nhiều năm.

– Tỷ lệ pha loãng: 100 ml/10 lít dầu không gây ố hoặc dầu lửa.

– Áp dụng: Phun hay phết lên bề mặt (200ml dung dịch/m2).

Thời gian cách ly: 3 giờ sau khi xử lý thuốc.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Cislin 2.5EC

4. Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC của Singapore

Fugosin 500EC là loại thuốc diệt trừ mối mọt chuyên dụng hiệu quả cao và kéo dài trong nhiều năm cho các công trình xây dựng: Nhà xây, nhà gỗ, xưởng, kho bãi, song, mây, đê điều, đập…có thể pha với nước hoặc dầu diesel để tăng hiệu quả. Là sản phẩm có xuất xứ từ Fertiagro PTE., LTD (Singapore).

Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC 1 Lít Singapore
Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC số 1 của Singapore

Công dụng chính của sản phẩm

Diệt trừ mối cho nền móng, nhà ở và các công trình xây dựng, hào chống mối mọt. Phòng chống mối mọt cho các vật dụng bằng gỗ. Hiệu quả cao, hiệu lực dài lâu.

Tác dụng mạnh: Phá vỡ liên kết của tổ mối và diệt sạch cả mối chúa.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Fugosin 500EC

 • Diệt mối công trình xây dựng

Pha 10 – 15ml dung dịch Fugosin 500EC với 1 Lít nước sạch xử lý cho 0,2m2 đất (100ml/10 Lít nước) xử lý cho 2m2 đất.

Thời gian cách ly :Không xác định.

 • Mối mọt gỗ

Phun hoặc quét trực tiếp dung dịch thuốc Fugosin 500EC lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

Đối với các bề mặt gỗ, đồ vật được làm từ gỗ có xuất hiện các lỗ mối mọt đục chúng ta có thể dùng xi lanh bơm dung dịch thuốc diệt mối Fugosin 500EC trực tiếp vào các lỗ mối mọt.

 • Tẩm gỗ, tre, lứa, xong, mây

Nhúng toàn bộ phần cần bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 10 – 15 phút sau đó hong khô kiệt trước khi sử dụng.

 • Xử lý nền móng, hào chống mối công trình xây dựng

Dùng 5 Lít dung dịch đã pha cho 1 m2 mặt nền trước khi đổ bê rông, dùng 5 lít dung dịch đã pha cho 1 m2 hà chống mối.

 • Xử lý nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền, dùng 3 – 5 Lít dung dịch cho 1 m chiều dài bề mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Fugosin 500EC

5. Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC của Singapore

Map Sedan 48EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Map Sedan 48EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi Monte Chemicals – Singapore, phân phối bởi công ty nông dược Map Pacific.

Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC
Map Sedan 48EC thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Singapore

Map Sedan 48EC 1 Lít được sản xuất dưới dạng chai màu trắng, nắp xanh lá, dung tích 1 lít với thành phần là Chlorpyrifos Ethyl 48%. Thuốc có mùi nhẹ hơn các sản phẩm cùng loại, không gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường và có hiệu lực trong nhiều năm.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC

1. Xử lý Mối mọt gỗ

Pha theo tỉ lệ 42ml / 1 lít nước.

Phun hoặc quét lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

2. Tẩm gỗ, tre, nứa, song, mây… chống mối mọt

Pha theo tỉ lệ 12,5ml / 1 lít nước.

Nhúng toàn bộ sản phẩm cần được bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 30 phút.

3. Phòng chống mối mọt mặt nền công trình xây dựng

Pha theo tỉ lệ 12,5 – 30ml / 1lít nước.

Dùng 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt nền trước khi đổ bê tông.

4. Xử lý hào chống mối mọt

Dùng 15 lít dung dịch thuốc cho mỗi m³ hào chống mối.

5. Xử lý chống mối mọt cho vách tường

Dùng 2 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt tường vách.

6. Xử lý diệt mối mọt nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền.

Dùng 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi mét chiều dài mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Map Sedan 48EC

6. Thuốc phòng chống và diệt trừ mối Mythic 240SC của Basf Đức

Mythic 240SC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Mythic 240SC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ BASF CHLB Đức, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt trừ mối mọt Mythic 240SC của Basf CHLB Đức
Mythic 240SC thuốc diệt trừ mối mọt của Basf CHLB Đức

Liều lượng pha chế Mythic 240SC

– Đối với xử lý định kỳ phòng mối và cho khu vực có áp lực gây hại thấp:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.125% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 6ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

– Đối với xử lý phòng mối công trình xây dựng và khi đã có mối gây hại:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.25% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 12ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

Hướng dẫn sử dụng Mythic 240SC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Xử lý theo bề mặt ngang:

Phun thật đều dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp.

Liều lượng: 5 lít dung dịch/m².

– Xử lý theo chiều đứng:

Tưới dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường,…

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

– Xử lý bảo vệ xung quanh:

Ngay sau khi thực hiện san lấp hoàn chỉnh, tưới theo đường rãnh sâu 30cm quanh khuôn viên công trình xây dựng.

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

Xử lý mối mọt công trình đã xây dựng

– Nơi có thể tiếp cận dễ dàng:

Đào rãnh sâu 15cm dọc theo nền móng, xung quanh cọc chôn,…

Phun 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét dọc theo rãnh.

Xử lý cho cả mặt trong và ngoài nền móng, quanh tất cả cọc chôn, đường ống,…

Khi phát hiện có mạch mối xông thì phá bỏ, và tưới dung dịch Mythic 240SC (5 lít/m²) trong vòng bán kính 50 cm từ điểm phát hiện.

– Nơi khó tiếp cận và khó thao tác:

Dùng một trong hai cách sau:

Phun đều dung dịch MYTHIC 240SC trên toàn bề mặt (5 lít/m²), nối dài cần phun nếu cần cho nơi quá hẹp.

Khoan lỗ xuyên qua nền, cách nhau 40 cm (khoảng 9 lỗ/m²), bơm dung dịch Mythic 240SC vào lỗ (5 lít/m²).

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Mythic 240SC

7. Thuốc phòng và diệt trừ mối Termize 200SC của Malaysia

Termize 200SC là dòng sản phẩm thuốc diệt trừ mối xuất hiện đầu năm 2019 sản phẩm có xuất xứ Malaysia và được sản xuất và phân phối tại thị trường việt nam bởi công ty hóa nông Hợp Trí. Termize 200SC sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, vượt trội của thuốc diệt mối thế hệ mới.

Thuốc diệt mối Termize 200SC ra đời khẳng định sẽ thống trị trị trường hóa chất diệt mối. Bởi khả năng ưu việt, Termize 200SC sẽ là sản phẩm thuốc diệt mối tận gốc được người dùng ưa chuộng.

Sản phẩm tiết kiệm chi phí xử lý do liều dùng cừng thấp mà vẫn đạt hiệu quả cao so với các dòng thuốc diệt mối khác trên thị trường.

Thuốc diệt mối mọt Termize 200SC của Malaysia
Thuốc diệt mối mọt không mùi Termize 200SC của Malaysia

Ưu điểm

 • Tỷ lệ pha thấp, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thuê dịch vụ
 • Có chai nhỏ 50ml cho khách hàng sử dụng ít
 • Không mùi, mức độ độc tính ở mức 5: thấp nhất
 • Khả năng tồn lưu trong đất cao, bảo vệ công trình bền lâu
 • Không dễ bị rửa trôi khi ngấm vào đất, không gây hoen ố, đổi màu bề mặt tiếp xúc
 • Có thể xử lý mối cho cây trồng, ngâm tẩm gỗ chống mối

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Diệt Mối Termize 200SC

Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho bãi…

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc/m2.

 • Xử lý trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc/m2).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc/m2).

 • Diệt mối cho nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50 cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

 • Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

Đối với mối hại gỗ

 • Xử lý mối mọt trên gỗ và các vật liệu bằng gỗ

Cần pha với tỉ lệ 40 ml/1 lít nước. Sau đó quét hay phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

 • Gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha với tỉ lệ 10 – 12 ml/1 lít nước.Ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

Trừ mối cho vườn cây ăn trái

Cây công nghiệp (cao su, điều, cà phê, ca cao, …), rừng nguyên liệu giấy,

Tỷ lệ pha: 30 ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Termize 200SC

Trên đây là “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất” hiện nay tại thị trường Việt Nam. Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:

—————————————————————–

Loading

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon