Cách Phòng & Diệt Trừ Bọ Chét trên chó, mèo hiệu quả

Cách phòng và diệt trừ Bọ chét trên thú cưng chó, mèo hiệu quả

Bọ chét là loài gây hại phổ biến ảnh hưởng đến chó, mèo và chủ nhân của chúng. Những con côn trùng nhỏ này ăn máu của vật chủ của chúng. Mặc dù không có cánh nhưng bọ chét có thể nhảy xa tới 13 inch, gần gấp 200 lần chiều dài cơ thể của chúng.

Bọ chét không chỉ nhỏ mà còn rất nhanh. Bạn thậm chí có thể không nhận biết được sự hiện diện của chúng đến khi bị cắn. Một số vật nuôi nhạy cảm với vết cắn bọ chét hơn những vật nuôi khác. Nước bọt của bọ chét có thể gây ra phản ứng dị ứng, dẫn đến ngứa ngáy.

Bọ chét chó mèo (Flea Dog & Cat)
Bọ chét chó mèo (Flea Dog & Cat)

Bạn có thể nhận thấy thú cưng của mình gãi thường xuyên hơn khi cơ thể chúng có bọ chét. Quan sát kỹ hơn vật nuôi của bạn có thể thấy có vảy, bụi bẩn của bọ chét hoặc những thứ trông giống như muối và hạt tiêu trên giường của chúng.

Bọ chét không chỉ ảnh hưởng đến động vật. Chúng cũng có thể cắn con người, để lại các vết ngứa trên da của bạn. Một số cũng có thể truyền các bệnh như sốt phát ban và bệnh dịch hạch. Chúng có thể lây cho mèo “bệnh mèo cào”, sau đó mèo có thể truyền sang bạn. Một số bọ chét cũng có thể truyền sán dây sang động vật và con người.

Nếu con chó hoặc con mèo của bạn có bọ chét, thuốc là cần thiết. Việc đuổi bọ chét khỏi thú cưng của bạn cũng rất quan trọng. Nó làm giảm số lượng vết cắn ngứa ngáy, khó chịu mà thú cưng của bạn mắc phải – và giúp đuổi bọ chét ra khỏi nhà của bạn.

Cách Phòng & Diệt Trừ Bọ Chét Trên Chó Mèo Hiệu Qủa

Nếu bạn nhận thấy bọ chét trên vật nuôi hoặc trong nhà của mình, bạn nên nhanh chóng xử lý vấn đề này. Chúng sinh sôi nhanh chóng, và một số ít có thể chuyển thành ổ nhiễm trùng nghiêm trọng, gây ra các vấn đề cho bạn và vật nuôi của bạn.Dưới đây là một số biện pháp khắc phục và điều trị bạn có thể sử dụng để đuổi bọ chét.

1. Tắm cho thú cưng của bạn để xua đuổi Bọ chét

Một trong những giải pháp đầu tiên để xua đuổi bọ chét là tắm cho thú cưng của bạn. Chỉ cần nước ấm, hoặc nước và xà phòng nhẹ, có thể giúp bọ chét ra khỏi lông và da của thú cưng. Xà phòng rửa bát có thể giúp đuổi bọ chét trưởng thành.

Tắm gội cho động vật chó, mèo nhằm diệt trừ bọ chét hiệu quả
Tắm gội cho động vật chó, mèo nhằm diệt trừ bọ chét hiệu quả

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng dầu gội dành cho bọ chét hoặc thứ gì đó tương tự, hãy nói chuyện với EcoPest Control trước. Nó có thể loại bỏ dầu trên lông thú cưng của bạn và làm khô da của chúng.

Nếu thú cưng của bạn bị dị ứng với bọ chét ( có thể gọi nó là viêm da dị ứng bọ chét), da của chúng có thể đặc biệt nhạy cảm. Điều đó cũng đúng nếu thú cưng của bạn có bất kỳ vết thương hở nào khác hoặc “vết thô” trên da. Một số hóa chất trong các sản phẩm dành cho bọ chét có thể làm kích ứng và nhiễm trùng nặng hơn.

Mặc dù tắm có thể giúp thú cưng của bạn, nhưng nó không phải là điều bắt buộc. Nếu bạn lo lắng về cách thú cưng của bạn sẽ phản ứng, bạn có thể bỏ qua bước này. Bạn nên tránh tắm cho thú cưng của mình quá thường xuyên.

Nói chuyện với EcoPest Control để xác định những gì phù hợp với thú cưng của bạn. Một số có thể cần tắm hàng ngày nếu bị nhiễm trùng nặng, những trường hợp khác chỉ cần tắm một lần một tuần. Nó cũng có thể phụ thuộc vào loại dầu gội bạn sử dụng.

2. Chải lông cho thú cưng của bạn bằng lược chải Bọ Chét răng mịn

Bọ chét rất nhỏ, nhanh và khó bắt. Một cách để loại bỏ chúng khỏi lông thú cưng của bạn là sử dụng lược chải bọ chét. Nhúng lược vào hỗn hợp nước và xà phòng rửa bát sẽ giúp bắt côn trùng, không cho chúng nhảy đi.

Lược chải lông diệt trừ bọ chét cho chó, mèo...
Lược chải lông diệt trừ bọ chét cho chó, mèo…

Các răng trên lược chải bọ chét được đặt cách nhau để bẫy bọ chét trong khi chúng cho phép lông thú cưng của bạn chui qua. Lược bọ chét cũng giúp loại bỏ phân bọ chét, đôi khi được gọi là “bụi bẩn bọ chét” – những đốm màu nâu sẫm hoặc đen trông giống như hạt tiêu.

Lược cũng có thể giúp loại bỏ trứng khỏi lông thú cưng của bạn. Đảm bảo chăm sóc đặc biệt trong khi chải quanh vùng cổ và đuôi của thú cưng. Đó là nơi bọ chét có xu hướng kiếm ăn.

3. Diệt trừ Bọ Chét

Các hạt nhỏ thường có kích thước bằng hạt anh túc và hạt vừng, chúng có màu nâu hoặc nâu đỏ.

Bọ chét bám trên lược chải lông cho thú cưng
Bọ chét bám trên lược chải lông cho thú cưng

Nếu bạn thấy bọ chét trên lược của bọ chét, hãy nhúng lược vào nước xà phòng nóng để diệt bọ chét. Đừng cố gắng nghiền nát bọ chét. Chúng nhảy nhanh và khó có thể giết bằng tay.

4. Xịt dung dịch giấm táo lên thú cưng để diệt trừ Bọ chét

Giấm táo không thể diệt trừ bọ chét nhưng có thể giúp xua đuổi chúng. Bọ chét không thích mùi hoặc vị của nó, vì vậy chúng có khả năng tránh thú cưng của bạn nếu chúng dính lông.

Xịt dung dịch dấm táo lên người thú cưng để diệt bọ chét
Xịt dung dịch dấm táo lên người thú cưng để diệt bọ chét

Pha loãng giấm táo trong nước và cho vào bình xịt. Nếu thú cưng của bạn không thích phun thuốc, hãy nhúng bàn chải vào hỗn hợp và chải lông vào bộ lông của chúng bằng cách chải lông.

5. Kiểm tra bọ chét trên vật nuôi của bạn thường xuyên

Nếu vật nuôi của bạn có tiền sử bọ chét, hãy chải đầu cho bạn của bạn bằng lược chải bọ chét ít nhất một lần một tuần cho đến khi bạn chắc chắn rằng nhà và vật nuôi của bạn không có bọ chét.

Kiểm tra thú cưng thường xuyên với lược chải bọ chét
Kiểm tra thú cưng thường xuyên với lược chải bọ chét

6. Hãy để cho thú cưng của bạn tự vệ sinh bọ chét cho chúng

Mèo tự vệ sinh nhiều hơn khi có bọ chét. Chúng không chỉ ngứa. Các nhà nghiên cứu cho biết việc làm thêm giúp mèo đuổi bọ chét. Nhiều con chó cũng thường xuyên chải chuốt hơn khi chúng có bọ chét.

Trong hầu hết các trường hợp, điều đó không sao cả. Nhưng nếu thú cưng của bạn cắn, nhai hoặc gãi đủ để bạn nhận thấy rụng lông hoặc da đỏ, viêm hoặc chảy máu, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Con vật của bạn có thể bị nhiễm trùng hoặc dị ứng với bọ chét.

Mèo bị bọ chét cắn gây ngứa ngáy
Mèo bị bọ chét cắn gây ngứa ngáy

Hãy nhớ rằng bạn có thể không tìm thấy bọ chét trên vật nuôi của mình, ngay cả khi bác sĩ thú y xác nhận rằng vật nuôi của bạn đã bị bọ chét cắn. Chúng sống trong thảm, giường và các bề mặt khác trong nhà của bạn. Chúng nhảy lên vật nuôi (và đôi khi cả con người) để ăn máu, nhưng chúng thường không ở lại sau khi ăn xong.Nếu bạn không chắc thú cưng của mình có bọ chét hay không, hãy đến gặp bác sĩ thú y để biết chắc chắn.

Tham khảo thêm: Bọ Chét & Cách Diệt Bọ Chét “Bọ nhảy” an toàn, hiệu quả nhất

Diệt Trừ Bọ Chét Bằng Thuốc Diệt Bọ Chét Chuyên Dụng

Bọ chét thường không phải là một trường hợp khẩn cấp y tế. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể loại bỏ chúng mà không cần gặp bác sĩ thú y, mặc dù cách tốt nhất để xử lý chúng là dùng thuốc diệt bọ chét, vòng cổ trị bọ chét, thuốc xịt diệt bọ chét, thuốc uống hoặc thuốc bôi.

Sau đây EcoPest Control xin giới thiệu đến các bạn một số sản phẩm có tác dụng diệt trừ bọ chét trên thú cưng cũng như trong không gian sống của bạn.

Hantox Spray – Bình phun trực tiếp diệt bọ chét, ve rận, mòng bét… trên chó mèo

Hantox Spray chứa Pyrethriod hoạt chất chiết xuất từ cây họ Cúc có tác dụng kéo dài, diệt hầu hết các loại ngoại ký sinh trùng ký sinh ở thú cảnh, gia súc, gia cầm: Bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, bọ mạt, bọ lông, ghẻ, ruồi, muỗi…

Thuốc có tác dụng trực tiếp hay qua đường tiêu hóa, làm tê liệt, giết ký sinh trùng và diệt cả trứng ký sinh trùng.

Ưu điểm nổi bật của thuốc phun bọ chét Hantox Spray

 • Hantox Spray thiết kế dạng bình phun trực tiếp tiện dụng.
 • Dễ dàng sử dụng và an toàn cho động vật nuôi.
 • Tác dụng cao trong phòng chống và diệt trừ bọ chét.
 • Ngăn chặn ve rận hiệu quả cho chó vào mèo.
Hantox Spray bình xịt diệt trừ bọ chét, ve rận, mòng, bét, ghẻ... chó mèo
Hantox Spray – Bình xịt diệt trừ bọ chét, ve rận, mòng, bét, ghẻ… chó mèo

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Hantox Spray

Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, ve rận chó mèo tận gốc

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiệu quả đặc biệt là: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, mòng, mạt gà… hiệu quả cao. Sản phẩm được sản xuất tại việt nam bởi công ty HanVet và đã được Bộ Y Tế công nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Hantox-200 được sử dụng phun tồn lưu không gian đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng…Sản phẩm phù hợp để dùng phun tồn lưu không gian cho: Nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện….

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt bọ chét Hantox-200

 • Cơ chế diệt côn trùng của Hantox-200 là thông qua tiếp xúc và vị độc.
 • Thuốc không gây ra các dị ứng và kích ứng da khi dùng.
 • Hantox-200 có thể dùng phun cho cả trong nhà, ngoài trời, trang trại chăn nuôi… Tiêu diệt nhiều hầu hết các loại côn trùng: muỗi, ruồi, gián, kiến…
 • Hantox-200 còn có tác dụng diệt trừ các loại côn trùng gây hai nguy hiểm vào giai đoạn giao mùa như: bọ chét, ve rận, rệp giường, kiến ba khoang, bọ xít hút máu…và côn trùng có cánh khác.
 • Với đặc tính không mùi, không gấy hoen ố và ăn mòn bề mặt phun, không gây phản ứng phụ cho người và động vật nuôi.
Thuốc diệt bọ chét Hantox-200 của Bộ Thú Y
Thuốc diệt Bọ chét trên người và chó mèo Hantox-200

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Hantox-200

Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ve rận, bọ chét… an toàn, không mùi

Fendona 10SC là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy người và chó mèo Fendona 10SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi cánh bướm, bọ chét… số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt bọ chét và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

5/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon