8 Cách phòng ngừa & Diệt trừ Muỗi【An toàn – Hiệu quả】100%

8 Cách phòng ngừa và diệt trừ muỗi an toàn, hiệu quả

Mùa hè có thời tiết ấm hơn, ngày dài hơn và không khí xung quanh tốt hơn, nhưng nó cũng có nghĩa là điều kiện lý tưởng cho loài muỗi. Với hơn 3.000 loài muỗi khác nhau trên thế giới mùa hè ở ngôi nhà của bạn có thể trở nên tồi tệ nếu bạn phải đối mặt với những kẻ hút máu nhỏ bé này. Muỗi cũng là vật trung gian truyền bệnh, với một số mang và truyền những căn bệnh khó chịu như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt virus, zika…

Thông thường, hoạt động của muỗi bắt đầu khi nhiệt độ qua đêm bắt đầu ổn định và duy trì trên 50 độ F. Các loài muỗi có mô hình hoạt động và sở thích kiếm ăn khác nhau (một số loài thích đốt các loài chim , một số khác thích động vật có vú trong đó có con người), nhưng tất cả chúng đều có chung vòng đời cơ bản và sở thích về môi trường sống. Và đó là tin tốt, bởi vì điều đó có nghĩa là bạn có thể loại bỏ chúng chỉ trong một lần xử lý.

Muỗi loài côn trùng hút máu người và động vật
Muỗi loài côn trùng hút máu người và động vật

Để tìm ra cách diệt trừ muỗi hiệu quả và ngăn ngừa chúng quay trở lại môi trường sống, hãy liện hệ với EcoPest Control chúng tôi, các chuyên gia về diệt muỗi và bọ chét, ve rận.. của chúng tôi sẽ tư vân cho bạn các phương pháp diệt trừ muỗi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 8 Cách phòng ngừa & Diệt trừ Muỗi【An toàn – Hiệu quả】nhất mà chúng tôi đã học được.

1. Loại bỏ rác và những thứ không cần thiết để ngăn ngừa Muỗi

“Thực sự, chúng ta là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình. vì chúng ta đã góp phần gián tiếp tạo ra môi trường sống của muỗi gần nhà mình.

Loại bỏ vật dụng và rác thải để ngăn ngừa muỗi
Loại bỏ vật dụng và rác thải để ngăn ngừa muỗi

Nếu sân vườn của bạn có những thứ bạn không cần và chứa nước, hãy loại bỏ chúng. Lốp xe cũ là một thủ phạm khét tiếng; chúng không chỉ giữ nước mà còn cung cấp một môi trường ấm áp, có mái che hoàn hảo cho muỗi sinh sản vì vậy hãy vứt bỏ chúng. Nếu bạn đang sử dụng lốp xe cho xích đu , hãy khoan một lỗ ở đáy để nước có thể thoát ra tự do.

Thời điểm tốt nhất để xem xét là ngay sau cơn mưa bão, khi nước đọng lại trong các vật dụng nhỏ mà bạn có thể không nghĩ là có vấn đề.

2. Sử dụng màn khi ngủ để chống Muỗi

Phương pháp kiểm soát muỗi cục bộ này là tốt nhất cho các khu vực nhỏ giúp ngăn chặn việc muỗi tấn công.

Sử dụng màn ngủ để phòng chống muỗi
Sử dụng màn ngủ để phòng chống muỗi

Ngoài ra, nếu bạn là người thích cắm trại, bạn có thể tái sử dụng bất kỳ lưới bổ sung nào để bao quanh giường của mình trong các chuyến đi qua đêm.

3. Sử dụng bát đựng nước có thể diệt trừ Muỗi

Tất cả muỗi đều đẻ trứng trong nước và chúng chỉ cần một ít nước quý giá. Giảm, nếu không muốn nói là loại bỏ, nước đọng là bước đầu tiên trong việc loại bỏ mối đe dọa từ muỗi.

Loại bỏ các vật chứa nước để ngăn ngừa muỗi
Loại bỏ các vật chứa nước để ngăn ngừa muỗi

Một đĩa thực vật có đường kính 6 inch chỉ chứa 1/2 inch nước là đủ để muỗi sinh sản. “Tất cả những gì chúng cần là từ 8 đến 10 ngày để trứng biến thành muỗi trưởng thành. “Không mất nhiều thời gian đâu.”

Đổ bỏ bất kỳ vật dụng nào có chứa nước tù đọng, chẳng hạn như đĩa trồng cây, bát cho chó và chậu tắm cho chim Ông khuyên nên thường xuyên —. Sau đó, nếu cần, hãy đổ đầy nước sạch vào chúng. Thay nước trong các nguồn như bát cho chó và nước tắm cho chim ít nhất hàng ngày; hầu hết trứng muỗi nở trong vòng 48 giờ (hơn nữa, con chó của bạn sẽ cảm ơn bạn).

Đồ chơi trẻ em, xô, bể bơi và bất cứ thứ gì khác có chứa nước mà bạn không muốn vứt ra ngoài nên được lật úp khi không sử dụng để chúng không bị nước mưa làm đầy.

Nếu bạn muốn thứ gì đó dễ dọn dẹp và đóng gói, hãy xem xét bát đựng nước/thức ăn có thể thu gọn.

4. Lắp quạt dao động để ngăn chặn Muỗi

Đây là một phương pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả để ngăn ngừa muỗi mà ít người quan tâm đến và thường bị bỏ qua. Theo The New York Times , muỗi là loài bay chậm, yếu ớt và không thực sự có đủ khả năng để đi ngược lại làn gió mà quạt tạo ra.

Quạt giúp xua đuổi và ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả
Quạt giúp xua đuổi và ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả

Tùy chọn này không chỉ cung cấp một phương pháp đuổi muỗi an toàn, không sử dụng hóa chất mà còn giúp bạn giữ mát. (Chỉ cần nhớ mang theo quạt ngoài trời khi bạn tham gia các hoạt động trong nhà cũng như ngoài trời).

5. Sử dụng “Thuốc diệt Muỗi” để xử lý nước mà bạn không thể xả

Muỗi thích nước tĩnh hoặc tù đọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng mọi hồ bơi đều được khử trùng bằng clo đúng cách và đảm bảo duy trì bộ lọc. Làm sạch các bộ lọc trong đài phun nước và chạy chúng thường xuyên, điều này giúp ngăn muỗi đẻ trứng ở đó.

Thuốc diệt Muỗi xử lý các khu vực không thể xả nước
Thuốc diệt Muỗi xử lý các khu vực không thể xả nước

Đối với nước tích tụ trong ao cá, mương hoặc thùng chứa nước mưa, hãy sử dụng “thuốc diệt muỗi” để diệt ấu trùng, lăng quăng, bọ gậy… Bạn có thể mua các loại thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi tại các đại lý của EcoPest Control.

6. Làm sạch máng thoát nước, cắt cỏ sân vườn ngăn ngừa muỗi

Trong suốt mùa đông, máng thoát nước của nhà bạn có thể chứa đầy các mảnh vụn, nghĩa là chúng không còn thoát nước đúng cách. Làm sạch máng thoát và ống dẫn nước xuống để đảm bảo nước không đọng lại và tạo môi trường sinh sản thuận lợi cho bọ que (bọ gậy).

Vệ sinh sạch máng thoát nước để ngăn ngừa muỗi
Vệ sinh sạch máng thoát nước để ngăn ngừa muỗi

Sửa và bịt các lỗ trên cửa sổ và cửa ra vào của bạn để bất kỳ con muỗi nào ở xung quanh nhà sẽ không trở thành vấn đề bên trong nhà. Cuối cùng, nhổ cỏ dại gần nền móng và giữ cho bãi cỏ của bạn được cắt ở độ cao thấp để giảm môi trường sống của muỗi.

7. Buộc chặt tấm bạt che phủ đồ của bạn

Nếu bạn đang dùng tấm bạt để che đống củi, thuyền cao tốc, vỉ nướng hoặc bất kỳ vật dụng lớn nào khác, hãy đảm bảo rằng tấm bạt được kéo chặt. Nếu không, nước mưa đọng lại trong các nếp gấp và các điểm thấp.

Buộc chặt các bạt tre đồ để phòng chống muỗi
Buộc chặt các bạt che đồ để phòng chống muỗi

Nếu bạn không thể kéo căng tấm bạt, hãy tháo nó ra hoàn toàn để nước thoát ra ngoài (và cân nhắc mua một tấm bạt mới).

8. Phun thuốc diệt trừ Muỗi là phương sách tối ưu

Ngoài các biện pháp ngăn ngừa muỗi, xua đuổi muỗi trên thì việc sử dụng các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi chuyên dụng sẽ giúp chúng ta diệt trừ tận gốc và phòng chống muỗi quay trở lại với thời gian tác dụng kéo dài từ 4 đến 10 tháng (tùy loại thuốc).

Phun thuốc diệt muỗi trong nhà an toàn, hiệu quả, không độc hại
Phun thuốc diệt muỗi trong nhà an toàn và hiệu quả

Sau đây EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số loại thuốc diệt trừ muỗi và diệt côn trùng chính hãng hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Các sản phẩm đều được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng để phun phòng chống dịch “Sốt xuất huyết” trên phạm vi toàn quốc.

Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi không mùi của CHLB Đức

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC không mùi của BASF CHLB Đức

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

Map Permethrin 50EC – Thuốc diệt muỗi hiệu quả nhập khẩu Hockley Anh Quốc

Map Permethrin 50EC là thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cao được nhập khẩu nguyên liệu và nhập khẩu nguyên chai tại Hockley – Vương Quốc Anh (Anh Quốc).

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

 • Map Permethrin 50EC được nhập từ Hockley Anh Quốc.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi bán chạy nhất trên thị trường, có mặt trên 20 năm.
 • Mùi nhẹ, tan sau 10 phút nếu pha đúng tỷ lệ.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi trong nhà và khu vực ngoài trời.
 • Tỷ lệ pha thấp, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát hầu hết tất cả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp rầy,..
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng chai với nhiều dung tích, liều lượng thích hợp rất tiện sử dụng.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC chính hãng
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC – Hockley Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Map Permethrin 50EC

Icon 2.5CS – Thuốc diệt muỗi an toàn, không mùi của Syngenta Thụy Sĩ

Icon 2.5CS là hóa chất diệt côn trùng và diệt muỗi không mùi hiệu quả nhất của tập đoàn hóa chất Syngenta – Thụy Sĩ. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Vương Quốc Bỉ, được giám sát và kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hóa chất nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Sản phẩm được các trung tâm y tế lớn trên thế giới khuyên dùng để sử dụng trong các chiến dịch phun phòng chống dịch sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… trên phạm vi lớn.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Icon 2.5CS

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Icon 2.5CS

Perme UK 50EC – Thuốc diệt muỗi nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc

Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng được nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc, sản phẩm được sản xuất bới công ty hóa chất nổi tiếng Alderelm Limited.

Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ muỗi bên cạnh đó còn có tác dụng kiểm soát và diệt tốt đối với các loại côn trùng: gián, ruồi, kiến, bọ ve, chấy rận…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

 • Perme UK 50EC có công dụng diệt trừ và phòng chống rất hiệu quả đối với muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve rận…
 • Là sản phẩm hiệu quả cao trong phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản… và trừ các loại côn trùng quấy nhiễu.
 • Được tổ chức Y tế thế giới chứng nhận là sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi không có mùi, không gây hoen ố bề mặt tường, vách sau khi phun.
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi & Ruồi nhặng tận gốc của Ấn Độ

Permecide 50EC là hóa chất diệt muỗi và ruồi nhặng hiệu quả tận gốc có xuất xứ tại Ấn Độ. Sản phẩm được phân phối bới công ty hóa nông Hợp Trí. Sản phẩm không màu có mùi nhẹ, không gây hoen ố bề mặt phun.

Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC an toàn đối với sức khỏe và môi trường người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
 • Thuốc hiệu quả cao trong phòng và diệt bọ đậu đen, bọ cánh cứng.
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

Alpha 10SC – Thuốc diệt muỗi an toàn hàng đầu của Nhật Bản

Alpha 10SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm không mùi an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng, vật nuôi và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi Alpha 10SC có tác dụng phòng chống và diệt trừ hiệu quả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi, ve rận, bọ chét…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Alpha 10SC

 • Sử dụng tốt trong các hộ gia đình với ưu điểm không mùi và không gây vết ố trên bề mặt xử lý.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, vật nuôi và môi trường sống.
 • Không để lại vết ố, không cần lau nhà sau khi phun.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm màn ngủ.
 • Chế phẩm có độ an toàn cao khi sử dụng.
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Alpha 10SC

Per Super 50EC – Thuốc diệt muỗi chai nhôm chuyên dụng của Ấn Độ

Per Super 50EC là thuốc diệt diệt côn trùng diệt muỗi chai nhôm của Ấn Độ. Sản phẩm đươc phân phối tại thị trường Việt Nam bởi công ty hóa chất Navi Chem JSC.

Sản phẩm nhập khẩu nguyên chai và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe về mức độ an toàn khi sử dụng đối với con người cũng như vật nuôi. Thân thiện với môi trường.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi chai nhôm Per Super 50EC

 • Per Super 50EC được nhập từ Ấn Độ.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi và các loại côn trùng gây hại bán chạy nhất trên thị trường.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi khu vực ngoài trời và trong nhà.
 • Tỷ lệ pha thấp, hiệu quả cao, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát và diệt trừ hầu hết tất cả các loài gây hại: Muỗi, kiến, gián, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp rầy…
Per Super 50EC thuốc diệt muỗi chai nhôm Ấn Độ
Per Super 50EC thuốc diệt muỗi chai nhôm Ấn Độ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Per Super 50EC

FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi & côn trùng số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt côn trùng và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon