Bọ chét Mèo: Cách phòng ngừa & diệt trừ hiệu quả nhất

Bọ chét mèo cách phòng chống và diệt trừ hiệu quả nhất

Trong lịch sử, bọ chét có liên quan đến các trận dịch hạch tàn khốc trên khắp thế giới. Ngày nay bọ chét chủ yếu là loài gây hại cắn vật nuôi và con người. Loài phổ biến nhất là bọ chét mèo (Ctenocephalides felis). Tuy nhiên, các loài bọ chét khác ký sinh ở loài gặm nhấm có liên quan đến việc truyền bệnh dịch hạch và sốt phát ban ở chuột.

Bạn nên tìm hiểu thêm về bọ chét, đặc biệt là bọ chét mèo, để bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về các rủi ro sức khỏe đối với bạn và vật nuôi của bạn, cách tránh bị cắn, cách ngăn ngừa hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của bọ chét và liệu việc kiểm soát bọ chét có được đảm bảo trong và xung quanh nơi ở của bạn hay không.

Bọ chét chó mèo: Hút máu người và động vật có vú
Bọ chét chó mèo: Hút máu người và động vật có vú

Bọ chét mèo và những nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng

Vết cắn của bọ chét mèo có thể rất khó chịu đối với con người vì hóa chất trong nước bọt của bọ chét kích thích phản ứng miễn dịch gây ngứa.

Phản ứng miễn dịch tương tự có thể nghiêm trọng hơn nhiều ở chó và mèo, có thể tạo ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng được gọi là dị ứng do bọ chét cắn ở vật nuôi mẫn cảm. Bạn nên đưa vật nuôi bị tình trạng này đến bác sĩ thú y để được điều trị và tư vấn về các phương pháp kiểm soát bọ chét.

Vết cắn của Bọ chét chó mèo trên cơ thể người
Vết cắn của Bọ chét chó mèo trên cơ thể người

Bọ chét mèo cũng là một trong những vật chủ của sán dây chó hai lỗ, Dipylidium caninum. Sán dây này là ký sinh trùng của chó và mèo, nhưng nó có thể lây nhiễm cho trẻ em ăn phải bọ chét mèo mà sán dây chưa trưởng thành tồn tại.

Giai đoạn chưa trưởng thành của sán dây xuất hiện từ bọ chét ăn phải và bắt đầu phát triển trong ruột của trẻ. Sán dây này không gây ra các triệu chứng rõ ràng và không phải là nguyên nhân gây bệnh nghiêm trọng, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nếu nghi ngờ nhiễm trùng.

Dấu hiệu nhiễm trùng rõ ràng nhất ở trẻ là sự xuất hiện của một giai đoạn sán dây, được gọi là “proglottid”, trong nhu động ruột của trẻ. Một proglottid có màu trắng, có kích thước và hình dạng bằng hạt bí ngô và có khả năng chuyển động nhấp nhô.

Một loài bọ chét có thể có tầm quan trọng đối với những người đi nghỉ mát ở các vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới được gọi là “bọ chét chigoe”, Tunga penetrans . Ấu trùng của loài bọ chét này phát triển trong đất cát thường kết hợp với lợn và phân lợn.

Bọ chét Chigoe
Bọ chét Chigoe (Bọ chét cát)

Tuy nhiên, bọ chét chigoe cũng được tìm thấy trên cát của các bãi biển ven biển, điều này giải thích cho một tên phổ biến khác là “bọ chét cát”. cái T. penetrans lây nhiễm cho người bằng cách xâm nhập vào phần thịt mềm giữa các ngón chân hoặc lòng bàn chân.

Ở đó, những con cái dài 1 mm nhúng vào, bắt đầu hút máu và cuối cùng phát triển thành trứng. Khi chúng làm vậy, cơ thể chúng phình ra khoảng 80 lần, đạt kích thước bằng hạt đậu và gây đau đớn dữ dội. Các vị trí nhiễm trùng có thể bị nhiễm vi khuẩn và nếu không được điều trị, cuối cùng có thể phải cắt cụt chi.

Cách phòng ngừa tốt nhất cho những người đi nghỉ mát là tránh đi chân trần ở những vùng thường có loại bọ chét này, kể cả trên các bãi biển thuộc vùng biển Ca-ri-bê.

Có bao nhiêu loài Bọ chét?

Ước tính có khoảng 2.500 loài bọ chét trên thế giới, khoảng 325 loài trong số đó xuất hiện ở lục địa Hoa Kỳ. Hơn 94% có liên quan đến động vật có vú và gần 6% có liên quan đến chim.

Ít nhất 30 loài bọ chét đã được tìm thấy trên động vật có vú, nhưng chỉ có bọ chét mèo là loài gây hại nghiêm trọng cho vật nuôi, gia súc và con người.

Mặc dù có tên thông thường nhưng bọ chét mèo là loài bọ chét chính gây bệnh cho chó. Một loài bọ chét có họ hàng gần với tên khoa học là Ctenocephalides canis (được gọi là “bọ chét chó”) tồn tại trên khắp thế giới, nhưng hiếm khi được tìm thấy trên vật nuôi.

Một số loài bọ chét thường thấy trên người và động vật nuôi
Một số loài bọ chét thường thấy trên người và động vật nuôi

Một số loài bọ chét thường gặp

Bọ chét mèo

Tên khoa học (Ctenocephalides felis)

Bọ chét mèo thường không xác định được đâu là vật chủ phù hợp cho đến khi chúng cắn. Nếu thấy không phù hợp, chúng sẽ sớm rời đi.

Bọ chét mèo (Ctenocephalides felis)
Bọ chét mèo (Ctenocephalides felis)

Hình dạng:

 • Bọ chét mèo chính là ve không có cánh dài 3 mm, dẹt từ bên này sang bên kia với chân dài giúp chúng nhảy xa.
 • Chúng có mào dưới và sau đầu (cấu trúc mào), tạo cho chúng sự khác biệt so vớ đa số các loài bọ chét trên loài vật nuôi khác.

Vòng đời:

 • Bọ chét phát triển qua bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và con trưởng thành. Trứng nhỏ và màu trắng. Tổng hợp các giai đoạn này kéo dài từ hai tuần đến tám tháng.
 • Bọ chét trưởng thành bị thu hút khi chúng phát hiện sự rung động khi thú cưng hay con người di chuyển, áp suất, hơi nóng, tiếng ồn hay CO2 cho thấy đây sẽ là một vật chủ tiềm năng.
 • Bọ chét trên mèo không thể hoàn thành vòng đời nếu chỉ hút máu người.

Thói quen:

 • Bọ chét mèo làm tổ ở nơi mà vật chủ trong trạng thái nghỉ ngơi thường xuyên, chẳng hạn giỏ mèo. Đây thường là nơi mà con non phát triển thành con trưởng thành.

Ve chó

Tên khoa học (Ctenocephalides canis)

Ve chó trưởng thành hút máu chó và mèo, và chúng thỉnh thoảng cắn người.

Ve chó là vật truyền bệnh Sán sơ mít chó, Sán dải chó, có thể ảnh hưởng đến con người.

Ve chó (Ctenocephalides canis)
Ve chó (Ctenocephalides canis)

Hình dáng

 • Ve chó trưởng thành có màu đen xám, nhưng có màu đen hơi đỏ sau khi hút máu.
 • Ve chó trưởng thành dài 1 đến 4 mm. Ấu trùng không chân có màu trắng nhạt và dài lên đến 5mm.

Vòng đời

 • Ve trải qua vòng đời gồm bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành.
 • Ấu trùng dài hơn ve trưởng thành và ăn các hạt máu khô, phân và chất hữu cơ.

Thói quen

 • Cơ thể dẹt ở bên hông, giúp chúng di chuyển dễ dàng trên lông thú. Xương sống nhô ra sau khỏi cơ thể ve, giúp chúng bám chặt vào động vật chủ khi chải lông.
 • Vì ve có thể nhảy xa khoảng 15 cm, chúng có thể di chuyển từ vật chủ này sang vật chủ khác. Chúng còn có thể xâm nhập các bãi cỏ trong vườn.

Tích chó

Tên khoa học (Rhipicephalus Sanguineus)

Tích chó (Rhipicephalus Sanguineus)
Tích chó (Rhipicephalus Sanguineus)

Hình dáng:

 • Màu nâu đỏ.
 • Hình dạng cơ thể thon dài.

Vòng đời:

 • Tích chó là loại tích có 3 vật chủ, do đó chúng phải đổi vật chủ trong 3 giai đoạn phát triển (ấu trùng, nhộng và con trưởng thành).
 • Chúng chỉ cần ba lần hút máu để hoàn thành chu kỳ phát triển; mỗi bữa ăn là một giai đoạn phát triển.

Thói quen

 • Chúng ta thường gặp tích chó trên chó, trong cũi và nhà, và thỉnh thoảng trên động vật hoang dã, nhưng hiếm khi trên người.
 • Ở những nơi khí hậu ấm áp, có thể có vài lứa tích chó trong một năm.
 • Những nơi thường gặp tích chó trên chó là những nơi mà chúng ta không thể dễ dàng chải lông cho chó.

Làm thế nào tôi có thể nhận ra một con bọ chét?

Bọ chét trưởng thành thường dài khoảng 1/8 inch, hình bầu dục và màu nâu đỏ. Chúng không có cánh và cơ thể rất mỏng, mỏng đến mức chúng có thể di chuyển tự do qua lông hoặc lông vũ của vật chủ. Chúng sở hữu hai chân sau rất lớn dùng để nhảy và một cái vòi (mỏ) rất mảnh khảnh kéo dài về phía trước khi bọ chét hút máu.

Bọ chét hút máu người và vật nuôi
Bọ chét hút máu người và vật nuôi

Ở trạng thái nghỉ, vòi chiếu xuống và lùi vào giữa các chân, nhưng không thể nhìn thấy nó nếu không có sự trợ giúp của kính hiển vi. Tương tự như vậy, việc nhận dạng ấu trùng bọ chét và nhộng thường yêu cầu sử dụng kính hiển vi.

Đối với mắt thường, ấu trùng không chân giống như những “con giun” nhỏ màu trắng. Nhộng bọ chét rất có thể sẽ không được nhận ra vì chúng được bọc trong một cái kén dính được bao phủ bởi các hạt đất kết hợp và các mảnh vụn nhỏ từ môi trường sống mà ấu trùng phát triển.

Vòng đời của Bọ chét mèo là gì?

Vòng đời được trình bày ở đây dựa trên bọ chét mèo, đã được nghiên cứu rộng rãi. Giống như tất cả bọ chét, bọ chét mèo phát triển từ trứng thành bọ chét trưởng thành thông qua quá trình “biến thái hoàn toàn”.

Quá trình này liên quan đến việc chuyển đổi giai đoạn ấu trùng cuối cùng thành giai đoạn nhộng không ăn. Con đực và con cái trưởng thành sống gần như cả đời trên vật chủ và máu hút từ vật chủ là thức ăn duy nhất của chúng.

Vòng đời của Bọ chét mèo
Vòng đời của Bọ chét mèo

Con cái cần máu để phát triển trứng và tiếp tục đẻ trứng miễn là chúng ăn máu. Chúng có khả năng đẻ 25-40 quả trứng mỗi ngày và có khả năng sản xuất khoảng 2.000 quả trứng trong đời.

Trứng được đẻ trên thú cưng, nhưng không dính vào lông thú cưng. Chúng giống như những viên ngọc trai hình bầu dục nhỏ, tương đối nặng và nhanh chóng rơi ra hoặc bị vật nuôi giũ ra.

Trứng nở trong vòng 2-5 ngày trong điều kiện thích hợp nhiệt độ ấm áp và độ ẩm tương đối cao. Bọ chét mèo có ba giai đoạn ấu trùng, không giai đoạn nào sống hoặc ăn vật chủ.

Ba giai đoạn ấu trùng có thể hoàn thành sau 7-14 ngày trong điều kiện thích hợp về nhiệt độ, độ ẩm và nguồn thức ăn. Ấu trùng bọ chét mèo ăn chất hữu cơ trong hoặc gần nơi nghỉ ngơi hoặc ngủ của vật nuôi bị nhiễm bệnh. Chúng có thể tồn tại trong nhà trong vài tuần mà không cần cho ăn, nhưng cần thức ăn trước khi lột xác thành nhộng.

Nhộng bọ chét mèo thường phát triển thành con trưởng thành trong khoảng 1-2 tuần, nhưng có thể tồn tại vài tháng bên trong nhà ở (hoặc ngoài trời khi thời tiết ấm áp) và nhanh chóng phát triển thành con trưởng thành khi bị kích thích bởi các rung động do vật nuôi hoặc người đến gần tạo ra.

Bọ chét mèo trưởng thành có thể tồn tại nhiều tuần trong nhà mà không cần cho ăn, nhưng sự phát triển trứng không xảy ra ở những con cái không được cho ăn. Toàn bộ vòng đời của bọ chét mèo thường hoàn thành trong 21-28 ngày và một số thế hệ có thể xảy ra mỗi mùa, nhưng quá trình sinh sản thường không xảy ra trong mùa đông.

Ấu trùng và nhộng bọ chét mèo được tìm thấy ở đâu trong nhà và sân?

Ấu trùng và nhộng của bọ chét mèo được tìm thấy trong và xung quanh những khu vực vật nuôi hoạt động và nơi chúng ngủ.

Ấu trùng của Bọ chét
Ấu trùng của Bọ chét

Trong nhà, các địa điểm phổ biến bao gồm thảm ngủ cho thú cưng, giữa các sợi thảm dày, trong đồ nội thất bọc đệm và trên ga trải giường, nếu thú cưng được phép ngủ ở đó.

Ở ngoài trời, trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt, ấu trùng và nhộng của bọ chét mèo có thể phát triển ở một số địa điểm mà vật nuôi thường xuyên nghỉ ngơi. Một trong những phổ biến nhất là trong đất ẩm, bóng râm bên dưới cây bụi. Một địa điểm khác là trong một lượng nhỏ đất được tìm thấy trong các khớp nối của lối đi và hiên nhà bằng bê tông.

Tôi nên biết gì về thói quen kiếm ăn của bọ chét mèo?

Con đực và con cái trưởng thành chỉ ăn máu của động vật máu nóng và chúng có thể ăn tới 10-15 bữa máu mỗi ngày.

Bọ chét hút máu động vật chó mèo
Bọ chét hút máu động vật chó mèo

Vết cắn trên người thường xảy ra ở mắt cá chân và bắp chân. Nhiều vết cắn ít nhiều liên tiếp là đặc điểm của việc một con bọ chét ăn nhiều lần và không nhất thiết là dấu hiệu của sự xâm nhập của nhiều bọ chét.

Tương tự như các loài côn trùng hút máu khác, bọ chét mèo trưởng thành phản ứng với carbon dioxide do động vật máu nóng thải ra. Chúng cũng bị kích thích bởi các rung động của sàn, khiến chúng nhảy và nhào lộn trong không trung, làm tăng khả năng đáp xuống vật nuôi hoặc người đang đến gần. Các phép đo cho thấy bọ chét mèo trưởng thành có khả năng nhảy lên trên và ra ngoài ít nhất 12 inch.

Vết cắn của bọ chét trên cơ thể người
Vết cắn của bọ chét trên cơ thể người

Ấu trùng bọ chét mèo có phần miệng nhai và ăn các hạt vật chất. Các nguồn thức ăn đặc biệt tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của chúng bao gồm các mảnh vụn hữu cơ liên quan đến phân vật nuôi và cả phân của bọ chét mèo trưởng thành, có chứa dư lượng máu đã tiêu hóa của chúng.

Làm thế nào để thú cưng bị nhiễm khuẩn và chủ sở hữu thú cưng bị cắn?

Bọ chét mèo trưởng thành thường cư trú và ăn một con vật chủ là chó hoặc mèo. Việc chuyển vật nuôi sang vật nuôi xảy ra khi vật nuôi tương tác và khi chúng ngủ cùng nhau, nhưng việc truyền bọ chét mèo từ vật nuôi bị nhiễm bệnh sang chủ vật nuôi dường như không phổ biến.

Cách thông thường mà một người bị bọ chét mèo cắn là khi một con trưởng thành “đói” chui ra khỏi kén nhộng của nó và nhảy lên một người đang đi bộ gần chúng.

Sự hiện diện của vết cắn của bọ chét trên người cho thấy rằng ngôi nhà (hoặc chuồng trại) đang hỗ trợ sự phát triển của ấu trùng bọ chét, đây có thể là nguồn bọ chét trưởng thành liên tục lây nhiễm cho vật nuôi của bạn.

Bọ chét mèo cũng có khả năng lây nhiễm và ăn thịt nhiều loại động vật đã được thuần hóa. Vật chủ phổ biến bao gồm gà và gia súc, đặc biệt là bê và lợn.

Một số phương pháp chăn nuôi có thể tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của một số lượng rất lớn ấu trùng bọ chét, kể cả những phương pháp liên quan đến việc sử dụng rơm bị nhiễm nước tiểu và phân của vật nuôi.

Chuồng trại bị nhiễm khuẩn có thể là nguồn cung cấp liên tục bọ chét mèo trưởng thành có thể lây nhiễm cho chó và mèo ngủ trong đó, đồng thời là nguồn bọ chét cắn cho những người vào chuồng.

Làm thế nào để Bọ chét mèo sống sót qua mùa đông?

Chỉ có bọ chét mèo trưởng thành mới có khả năng sống sót qua mùa đông. Một số con trưởng thành có thể tiếp tục phá hoại và cắn vật nuôi trong mùa đông, nhưng vật chủ phổ biến nhất dường như là động vật có vú như chó, mèo, chuột…

Trứng, ấu trùng và nhộng của bọ chét mèo không được biết là có thể sống sót qua mùa đông ở ngoài trời và thường không được tìm thấy trong nhà vào mùa đông.

Con người ảnh hưởng đến sự phát triển Bọ chét mèo?

Những người nuôi thú cưng góp phần vào sự phát triển của bọ chét mèo do không theo dõi thú cưng của họ về sự hiện diện của bọ chét trưởng thành và không thực hành các phương pháp vệ sinh làm giảm sự phát triển của ấu trùng bọ chét.

Một lần nữa, ấu trùng và nhộng của bọ chét mèo được tìm thấy trong và xung quanh những khu vực vật nuôi hoạt động và nơi chúng ngủ. Chủ sở hữu nên giữ những khu vực này sạch sẽ và định kỳ giặt thảm ngủ và ga trải giường cho thú cưng nếu thú cưng ngủ trên đó.

Triệu chứng khi bị Bọ chét đốt như thế nào

Hầu hết mọi người sẽ không phát triển các triệu chứng đáng chú ý từ bọ chét.

Trẻ nhỏ và những người bị dị ứng có thể có phản ứng xấu. Điều này có thể bao gồm sưng và ngứa. Da có thể bị kích ứng và đau xung quanh vết cắn, đôi khi mề đay và phát ban. Gãi vết cắn có thể gây nhiễm trùng thứ phát.

Trong hầu hết các trường hợp, bọ chét sẽ gây phiền toái và có thể là dấu hiệu cho thấy cần phải xử lý ổ bọ chét trong nhà, nhưng chúng sẽ không gây ra các triệu chứng nghiêm trọng.

Các biến chứng do Bọ chét mèo đốt

Có hai biến chứng chính do bọ chét. Đây là những phản ứng dị ứng và nhiễm trùng thứ phát.

Nếu một người bị cắn và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sau:

 • Khó thở
 • Buồn nôn
 • Sưng môi hoặc mặt

Vết cắn của bọ chét cũng có thể bị nhiễm trùng. Nếu người bị ảnh hưởng bị sưng các tuyến, cực kỳ đau xung quanh vết cắn hoặc sưng đỏ quá mức, họ nên nói chuyện với bác sĩ.

Trong một số trường hợp, bọ chét mang các bệnh có thể lây truyền qua vết cắn, chẳng hạn như sốt , bệnh dịch hạch, sốt phát ban và sốt do mèo cào.

Phân biệt vết cắn của Bọ chét, Muỗi và Rệp

Nhiều người lo ngại về rệp khi đi du lịch, và vết cắn của bọ chét và rệp rất dễ bị nhầm lẫn.

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa vết cắn của những ký sinh trùng phổ biến này để tránh điều trị sai các triệu chứng và lây nhiễm.

Bọ chét sẽ xuất hiện dưới dạng một vết sưng đỏ nhỏ được bao quanh bởi một mảng da bị viêm nhỏ. Các vết cắn cũng sẽ có xu hướng tiếp tục xảy ra trong quá trình phá hoại tại nhà.

Vết cắn của rệp sẽ giống muỗi đốt hơn với một vùng rộng lớn, nhô cao và bị kích thích. Tuy nhiên, vết muỗi đốt có xu hướng lớn hơn và không có hoa văn.

Phân biệt vết cắn của các loài côn trùng
Phân biệt vết cắn của các loài côn trùng

Muỗi đốt chủ yếu xảy ra vào khoảng hoàng hôn hoặc vào ban đêm. Bọ chét có thể cắn bất cứ lúc nào.

Do môi trường sống của chúng, rệp sẽ tạo ra những vết cắn ngắt quãng. Cả hai đều sẽ ngứa, nhưng vết cắn của rệp giường có thể bị viêm nhiều hơn.

Bọ chét thường xuất hiện thành từng đám nhỏ trên vùng da dễ tiếp cận. Chúng có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể, nhưng vết cắn ở bàn chân và mắt cá chân là phổ biến nhất.

Các vết cắn của rệp có xu hướng xuất hiện theo hình thẳng. Mặc dù chúng cũng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, nhưng chúng thường xuất hiện nhiều nhất ở mặt, cổ và cánh tay.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là khả năng hình thành mụn nước trên vết cắn của rệp.

Làm gì nếu thú cưng của bạn có Bọ chét

Vật nuôi là cách phổ biến nhất để bọ chét “bọ nhảy” xâm nhập vào nhà. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu cách giải quyết sự xâm nhập của bọ chét và thực hiện phòng chống bọ chét trong nhà.

Chủ sở hữu vật nuôi nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để xác định xem vật nuôi của họ có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào do bọ chét gây ra hay không. Bác sĩ thú y có thể đề xuất một số phương pháp điều trị bọ chét hiệu quả và rẻ tiền.

Bọ chét, bọ nhảy trên động vật nuôi chó, mèo
Bọ chét, bọ nhảy trên động vật nuôi chó, mèo

Sau khi điều trị cho vật nuôi, vật nuôi lây nhiễm sẽ cần phải được loại bỏ khỏi nhà. Bọ chét có thể khó tiêu diệt, vì vậy mọi người có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia diệt bọ chét chuyên nghiệp để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn không chắc nhà mình có bọ chét hay không, hãy đi tất trắng quanh nhà. Sự hiện diện của những con bọ nhỏ màu đen ở dưới cùng của đôi tất của bạn có thể là dấu hiệu của sự xâm nhập của bọ chét.

Một số sản phẩm có tác dụng đặc trị và diệt trừ bọ chét, bọ nhảy cho chó mèo:

 • Sữa tắm, dầu tắm gội cho chó mèo: Hantox Shapoo, SOS, …
 • Bình xịt trực tiếp diệt trừ bọ chét, ve rận, mòng, bét: Hantox Spray, …
 • Thuốc nhỏ gáy đặc trị bọ chét, ve rận cho chó mèo: Frontline Plus, Fronil Spot, …

Cách diệt trừ Bọ chét Mèo An toàn & Hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán và phân phối thuốc diệt côn trùng, đặc biệt là thuốc diệt bọ chét EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách diệt bọ chét với một số loại thuốc đặc trị nhằm diệt tận gốc loài bọ chét nguy hiểm này.

Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, ve rận chó mèo tận gốc

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiệu quả đặc biệt là: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, mòng, mạt gà… hiệu quả cao. Sản phẩm được sản xuất tại việt nam bởi công ty HanVet và đã được Bộ Y Tế công nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Hantox-200 được sử dụng phun tồn lưu không gian đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng…Sản phẩm phù hợp để dùng phun tồn lưu không gian cho: Nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện….

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt bọ chét Hantox-200

 • Cơ chế diệt côn trùng của Hantox-200 là thông qua tiếp xúc và vị độc.
 • Thuốc không gây ra các dị ứng và kích ứng da khi dùng.
 • Hantox-200 có thể dùng phun cho cả trong nhà, ngoài trời, trang trại chăn nuôi… Tiêu diệt nhiều hầu hết các loại côn trùng: muỗi, ruồi, gián, kiến…
 • Hantox-200 còn có tác dụng diệt trừ các loại côn trùng gây hai nguy hiểm vào giai đoạn giao mùa như: bọ chét, ve rận, rệp giường, kiến ba khoang, bọ xít hút máu…và côn trùng có cánh khác.
 • Với đặc tính không mùi, không gấy hoen ố và ăn mòn bề mặt phun, không gây phản ứng phụ cho người và động vật nuôi.
Thuốc diệt bọ chét Hantox-200 của Bộ Thú Y
Thuốc diệt Bọ chét trên người và chó mèo Hantox-200

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Hantox-200

Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ve rận, bọ chét… an toàn, không mùi

Fendona 10SC là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy người và chó mèo Fendona 10SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi cánh bướm, bọ chét… số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt bọ chét và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon