Cách Diệt Trừ Muỗi & Ngăn Ngừa Muỗi an toàn cho ngôi nhà bạn

Cách diệt trừ muỗi và ngăn ngừa muỗi trong nhà an toàn, hiệu quả

Trong số tất cả các loài côn trùng bay đến vào những tháng mùa hè, không nghi ngờ gì nữa, muỗi là loài gây khó chịu nhất trong số chúng. Hầu hết chúng ta đều không cảm thấy thích thú khi bị tấn công bởi hàng tấn vết cắn ngứa ngáy. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người sẽ cố gắng làm bất cứ điều gì để loại bỏ các tác nhân gây phiền nhiễu.

Nếu bạn đang tự hỏi “Cách Diệt Trừ Muỗi & Phòng Chống Muỗi cho ngôi nhà của bạn” bằng cách nào? Thì bạn đã tìm đến đúng nơi. Sau đây, EcoPest Control chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách phòng chống muỗi và diệt trừ muỗi trong nhà cũng như ngoài sân vườn và cách để tránh có các loài côn trùng gây ngứa ngáy lẻn vào trong nhà bạn.

Mối Nguy Hiểm Của Muỗi

Không giống như nhiều loài gây hại phổ biến vào mùa hè, muỗi không chỉ gây khó chịu – chúng còn nguy hiểm, có khả năng lây lan bệnh tật hơn bất kỳ loài động vật hoặc côn trùng nào khác trên trái đất. Danh sách các bệnh do muỗi lây lan rất phong phú, bao gồm các tình trạng đáng sợ như viêm não, Chikungunya, sốt vàng da, sốt xuất huyết và Virus Zika ở động vật và người, và bệnh giun tim ở động vật.

Muỗi vằn
Muỗi vằn

Ngay cả khi không có điều đó, bạn chắc chắn không muốn bị côn trùng đốt mỗi khi cố gắng tận hưởng không gian sống bên ngoài của mình.

Cách Ngăn Ngừa Muỗi Vào Nhà Bạn

Trong phần lớn các trường hợp, muỗi là vấn đề bên ngoài nhiều hơn là bên trong. Chắc chắn, một vài trong số những sinh vật khó chịu này có thể thỉnh thoảng phóng vào trong nhà của bạn nếu cánh cửa mở quá lâu, nhưng điều này không phải là lý do để đưa một chuyên gia kiểm soát sinh vật gây hại đến .

Muỗi sinh sản và sinh sôi bên ngoài, vì vậy không có khả năng là bạn sẽ đối phó với sự xâm nhập vào bên trong nhà của mình. Điều đó nói rằng, dưới đây là một số mẹo để làm theo nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đuổi muỗi trong nhà của bạn.

Cửa số ngăn chặn muỗi vào trong nhà
Cửa số ngăn chặn muỗi vào trong nhà
 • Sửa chữa hoặc thay thế của sổ, của ra vào bị hư hỏng: Muỗi có thể dễ dàng chui vào dù là lỗ nhỏ nhất. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy cửa sổ bị hỏng, hãy vá hoặc thay chúng trước khi thời tiết chuyển sang ấm để ngăn muỗi ra khỏi nhà bạn.
 • Tránh để cửa mở: Một cánh cửa mở ra giống như một lời mời gọi muỗi vào trong ngôi nhà của bạn.
 • Sử dụng thuốc phun diệt muỗi dạng phun sương trong nhà: Nếu vấn đề về muỗi của bạn mà vượt quá tầm kiểm soát, bạn có thể thử sử dụng thuốc diệt muỗi dạng phun sương trong nhà như một biện pháp cuối cùng để kiểm soát muỗi.
 • Sử dụng dụng cụ đánh ruồi bằng tay hoặc bằng điện: Thêm một gợi ý thú vị cho những thử nghiệm và thử thách với muỗi của bạn với vợt bắt muỗi kiểu vợt tennis điện.
Vợt điện diệt muỗi hiệu quả tại nhà
Vợt điện diệt muỗi hiệu quả tại nhà

Cách Ngăn Ngừa Muỗi Ngoài Trời

Để diệt trừ muỗi cũng như ngăn ngừa muỗi đối với môi trường ngoài trời và sân vườn xung quanh ngôi nhà bạn, đôi khi nó có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số cách tốt nhất để đuổi muỗi để bạn có thể lấy lại không gian bên ngoài của ngôi nhà mình một lần và mãi mãi.

Loại bỏ các nguồn nước đọng

Vì muỗi đẻ trứng trong nước đọng, nên việc loại bỏ mọi nguồn nước xung quanh sân của bạn là rất quan trọng nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đuổi muỗi. Ngay cả một vũng nước nhỏ hay khu vực nước đọng cũng đủ cho hàng ngàn con muỗi xuất hiện sau khi sinh sản.

 • Các loại lon, chai và thùng chứa: Các loại lon và thùng chứa nước đọng chắc chắn sẽ thu hút muỗi, dù mới hay cũ, gỉ sét hay sạch sẽ.
 • Gốc cây: Bất kỳ gốc cây nào có thể đọng nước đều là nơi sinh sản hoàn hảo của muỗi.
 • Bể dành cho trẻ mới biết đi: Giống như bể tắm, chúng nên được xả nước khi không có như cầu sử dụng.
 • Cỏ tưới đẫm nước: Ngay cả sân ướt đẫm nước cũng có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi, vì vậy, nếu bạn có thói quen tưới cỏ quá nhiều hoặc sân nhà có hệ thống thoát nước kém, bạn sẽ có nhiều muỗi hơn những người hàng xóm.

Làm sạch cách cống rãnh thoát nước

Hệ thống cống rãnh chứa đầy những mảnh vụn như lá cây và que củi có thể làm đọng nước và tạo ra một mớ hỗn độn; một môi trường mà muỗi sẽ hoàn toàn yêu thích. Làm sạch hệ thống cống rãnh thoát nước của bạn hai lần một năm nếu có thể, vào cuối mùa xuân và cuối mùa thu.

Sử dụng quạt để xua đuổi muỗi

Để xua đuổi muỗi trong không gian nhỏ, có thể sử dụng quạt để lưu thông không khí. Luồng không khí khiến côn trùng bối rối, khiến chúng khó bay xung quanh hơn. Ngoài ra, không khí từ quạt có thể khuếch tán khí cacbonic do con người thở ra, đây là yếu tố thu hút muỗi ngay từ đầu.

Quạt xua đuổi muỗi trong nhà
Quạt xua đuổi muỗi trong nhà

Nến sả chanh để xua đuổi muỗi

Một biện pháp khắc phục không gian nhỏ tuyệt vời khác là đặt nến sả dọc theo lan can, hoặc ở giữa các bàn để ăn uống bên ngoài. Được làm bằng tinh dầu sả, cây sả có tác dụng xua đuổi muỗi, chúng sẽ tránh xa khu vực gần đó trong khi thắp nến.

Cách Đuổi Muỗi Bằng Phương Pháp Tự Nhiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hoàn toàn không dùng hóa chất để đuổi muỗi, chúng tôi sẽ giúp bạn. Có một số cách mà bạn có thể làm xung quanh sân và khu vực phía ngoài của ngôi nhà để xua đuổi những con muỗi khó chịu này.

 • Tinh dầu: Hương thơm nồng như sả, bạc hà và oải hương là những cách rất hiệu quả để đuổi muỗi khi bạn đang ở bên ngoài. Trộn với nước để tạo thành dung dịch xịt, ngâm dải vải trong dầu để làm chất đuổi côn trùng tự làm, hoặc đơn giản là thoa dầu trực tiếp lên da của bạn để làm chất đuổi côn trùng tự nhiên. Hoặc để bảo vệ tối đa, hãy thử cả ba phương pháp cùng nhau.
 • Thu hút các loài bọ ăn muỗi: Các loài bọ như chuồn chuồn ăn muỗi rất nhiều, vì vậy bạn càng thu hút nhiều thì bạn càng có thể nhìn thấy ít muỗi hơn trong khuôn viên của mình.
 • Thêm cây đuổi muỗi: Bạn nên sử dụng và trồng một loạt các loại cây có tác dụng đuổi muỗi một cách tự nhiên. Các lựa chọn tuyệt vời bao gồm hoa oải hương, sả, húng quế, hương thảo và bất kỳ loại bạc hà nào.
Hoa oải hương xua đuổi muỗi hiệu quả
Hoa oải hương xua đuổi muỗi hiệu quả

Cách Diệt Trừ Muỗi Bằng Thuốc Phun Muỗi

Ngoài các biện pháp ngăn ngừa muỗi, xua đuổi muỗi theo phương pháp tự nhiên thì việc sử dụng các sản phẩm thuốc diệt muỗi chuyên dụng sẽ giúp chúng ta diệt trừ tận gốc và phòng chống muỗi quay trở lại với thời gian tác dụng kéo dài từ 4 đến 10 tháng.

Sau đây EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số loại thuốc diệt trừ muỗi và diệt côn trùng chính hãng hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Các sản phẩm đều được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng để phun phòng chống dịch “Sốt xuất huyết” trên phạm vi toàn quốc.

1. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi không mùi của CHLB Đức

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC không mùi của BASF CHLB Đức

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

2. Map Permethrin 50EC – Thuốc diệt muỗi hiệu quả nhập khẩu Hockley Anh Quốc

Map Permethrin 50EC là thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cao được nhập khẩu nguyên liệu và nhập khẩu nguyên chai tại Hockley – Vương Quốc Anh (Anh Quốc).

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

 • Map Permethrin 50EC được nhập từ Hockley Anh Quốc.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi bán chạy nhất trên thị trường, có mặt trên 20 năm.
 • Mùi nhẹ, tan sau 10 phút nếu pha đúng tỷ lệ.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi trong nhà và khu vực ngoài trời.
 • Tỷ lệ pha thấp, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát hầu hết tất cả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp rầy,..
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng chai với nhiều dung tích, liều lượng thích hợp rất tiện sử dụng.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC chính hãng
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC – Hockley Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Map Permethrin 50EC

3. Icon 2.5CS – Thuốc diệt muỗi an toàn, không mùi của Syngenta Thụy Sĩ

Icon 2.5CS là hóa chất diệt côn trùng và diệt muỗi không mùi hiệu quả nhất của tập đoàn hóa chất Syngenta – Thụy Sĩ. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Vương Quốc Bỉ, được giám sát và kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hóa chất nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Sản phẩm được các trung tâm y tế lớn trên thế giới khuyên dùng để sử dụng trong các chiến dịch phun phòng chống dịch sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… trên phạm vi lớn.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Icon 2.5CS

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Icon 2.5CS

4. Perme UK 50EC – Thuốc diệt muỗi nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc

Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng được nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc, sản phẩm được sản xuất bới công ty hóa chất nổi tiếng Alderelm Limited.

Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ muỗi bên cạnh đó còn có tác dụng kiểm soát và diệt tốt đối với các loại côn trùng: gián, ruồi, kiến, bọ ve, chấy rận…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

 • Perme UK 50EC có công dụng diệt trừ và phòng chống rất hiệu quả đối với muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve rận…
 • Là sản phẩm hiệu quả cao trong phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản… và trừ các loại côn trùng quấy nhiễu.
 • Được tổ chức Y tế thế giới chứng nhận là sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi không có mùi, không gây hoen ố bề mặt tường, vách sau khi phun.
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

5. Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi & Ruồi nhặng tận gốc của Ấn Độ

Permecide 50EC là hóa chất diệt muỗi và ruồi nhặng hiệu quả tận gốc có xuất xứ tại Ấn Độ. Sản phẩm được phân phối bới công ty hóa nông Hợp Trí. Sản phẩm không màu có mùi nhẹ, không gây hoen ố bề mặt phun.

Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC an toàn đối với sức khỏe và môi trường người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
 • Thuốc hiệu quả cao trong phòng và diệt bọ đậu đen, bọ cánh cứng.
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

6. Alpha 10SC – Thuốc diệt muỗi an toàn hàng đầu của Nhật Bản

Alpha 10SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm không mùi an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng, vật nuôi và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi Alpha 10SC có tác dụng phòng chống và diệt trừ hiệu quả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi, ve rận, bọ chét…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Alpha 10SC

 • Sử dụng tốt trong các hộ gia đình với ưu điểm không mùi và không gây vết ố trên bề mặt xử lý.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, vật nuôi và môi trường sống.
 • Không để lại vết ố, không cần lau nhà sau khi phun.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm màn ngủ.
 • Chế phẩm có độ an toàn cao khi sử dụng.
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Alpha 10SC

7. Per Super 50EC – Thuốc diệt muỗi chai nhôm chuyên dụng của Ấn Độ

Per Super 50EC là thuốc diệt diệt côn trùng diệt muỗi chai nhôm của Ấn Độ. Sản phẩm đươc phân phối tại thị trường Việt Nam bởi công ty hóa chất Navi Chem JSC.

Sản phẩm nhập khẩu nguyên chai và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe về mức độ an toàn khi sử dụng đối với con người cũng như vật nuôi. Thân thiện với môi trường.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi chai nhôm Per Super 50EC

 • Per Super 50EC được nhập từ Ấn Độ.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi và các loại côn trùng gây hại bán chạy nhất trên thị trường.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi khu vực ngoài trời và trong nhà.
 • Tỷ lệ pha thấp, hiệu quả cao, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát và diệt trừ hầu hết tất cả các loài gây hại: Muỗi, kiến, gián, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp rầy…
Per Super 50EC thuốc diệt muỗi chai nhôm Ấn Độ
Per Super 50EC thuốc diệt muỗi chai nhôm Ấn Độ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Per Super 50EC

8. FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi & côn trùng số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt côn trùng và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon