“Kiến Cánh” xuất hiện trong nhà? Nguyên nhân & Cách diệt tận gốc

Kiến cánh xuất hiện trong nhà và cách diệt trừ tận gốc

Có lúc bạn chợt nhận thấy ngôi nhà của mình có rất nhiều kiến ​​cánh (kiến có cánh – kiến bay). Nguyên nhân nào gây ra sự xâm lược đồng thời của loài kiến ​​cánh này? Khi nào kiến ​​mọc cánh? Tại sao chúng lại tụ tập?

Kiến cánh chỉ bay hoặc phát triển cánh khi chúng đã trưởng thành về mặt sinh dục và sẵn sàng thành lập tổ. Hơn nữa, những con kiến ​​bay được nhìn thấy trong mùa hè đến từ ngoài trời, trong khi những con xuất hiện vào mùa đông sống trong nhà của bạn.

Kiến cánh
Kiến cánh (kiến có cánh)

Những Con Kiến Cánh Là Gì?

Nói chung, những con kiến ​cánh (kiến bay) là những con đã sẵn sàng để sinh sản. Những con kiến ​​bay này có thể là con cái (kiến chúa) hoặc con đực (máy bay không người lái). Kiến bay cái lớn hơn so với kiến ​​bay đực.

Điều gì khi bạn nhìn thấy kiến cánh?

Khi bạn nhìn thấy kiến ​​bay trong nhà, có nghĩa rằng đó là mùa sinh sản của chúng. Kiến bay đang tìm kiếm bạn tình. Nếu con đực không thể tìm thấy bạn đời của mình, chúng có thể sẽ chết sau vài ngày. Nó cũng áp dụng cho những con cái không thể tìm thấy bạn đời của mình.

Tại sao kiến ​​cánh đột nhiên nổi lên?

Kiến bay đi theo bầy để tự bảo vệ mình trước những kẻ săn mồi. Bầy đàn giúp cải thiện cảnh giác và giảm nguy cơ bị bắt bởi những kẻ săn mồi. Ngoài ra, bay theo số lượng có thể giúp chúng tìm kiếm bạn tình một cách nhanh chóng. Thông thường, chúng tìm kiếm ánh nắng chói chang, gió thấp và nhiệt độ ấm áp.

Kiến cánh có phải là mối đe dọa nguy hiểm không?

Mặc dù kiến ​​có cánh gây khó chịu nhưng chúng không nguy hiểm. Chúng sẽ không cắn hoặc chích. Một số loài, chẳng hạn như kiến ​​lửa, có thể đốt. Nhưng rất có thể, chúng sẽ không tấn công vì chúng đang bận tìm bạn đời. Nói chung, chúng sẽ không cắn hoặc chích, trừ khi chúng cực kỳ bị khiêu khích.

Kiến cánh bay vào nhà nguyên nhận và cách diệt trừ
Kiến cánh bay vào nhà nguyên nhận và cách diệt trừ

Nguyên Nhân Kiến Cánh Xuất Hiện Trong Nhà Bạn?

Bên cạnh việc tìm kiếm bạn đời, chúng cũng đang tìm kiếm nơi trú ẩn và thức ăn. Vì lý do này, ngôi nhà của bạn dường như là nơi hoàn hảo cho điều đó.

Kiến cánh thích thức ăn ngọt

Trong những tháng có độ ẩm thấp cao, có nhiều khả năng kiến ​​bay sẽ vào nhà bạn. Đó là bởi vì chúng đang tìm kiếm các điều kiện nhất định như gió thấp, độ ẩm cao và nhiệt độ ấm áp. Khi đã vào bên trong, chúng sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi những món ngọt của bạn . Đó là lý do tại sao bạn nên đậy kín các hộp đựng thức ăn đó. Ngoài ra, hãy lau bàn và quét sàn mọi lúc.

Kiến cánh bị thu hút bởi ánh sáng

Kiến thường tụ tập trong những đêm ấm áp và bị thu hút rất nhiều bởi ánh sáng. Bạn có thể tìm thấy chúng chủ yếu trên đèn ngoại thất của mình. Ngoài ra, trên đèn nội thất của bạn nếu chúng có thể vào trong nhà của bạn. Đó là lý do tại sao hãy đảm bảo luôn đóng và niêm phong cửa sổ và cửa ra vào. Cài đặt màn hình trên các cửa sổ đang mở của bạn.

Kiến cánh thích bay ở những nơi cao

Vì kiến ​​bay thích những nơi cao, bạn có thể thường xuyên nhìn thấy chúng tụ tập quanh các ngọn cây, ống khói và những nơi cao hơn khác. Vì vậy, hãy luôn bịt kín mọi vết nứt để ngăn chúng xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Kiến, Giải pháp diệt Kiến hiệu quả, chuyên nghiệp

Bạn Nên Làm Gì Với Kiến Cánh?

Nếu trong nhà bạn có bầy kiến ​​có cánh, rất có thể chúng đã làm tổ trong nhà bạn. Trong trường hợp đó, bạn nên gọi cho Công ty Khử Trùng Toàn Cầu ngay lập tức. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định vị trí của tổ. Tuy nhiên, nếu Kiến chúa chưa bắt đầu phát triển thì bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Bạn có thể sử dụng các chất ngăn chặn như ớt, bạc hà, quế và đặt chúng ở các điểm xâm nhập để ngăn kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn. Điều quan trọng là phải ứng phó với vấn đề này ngay lập tức, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Loại bỏ một con Kiến chúa mới dễ dàng hơn, nhưng loại bỏ một tổ đã được thiết lập có thể khó khăn.

Kiến cánh và cách diệt trừ tận gốc
Kiến cánh và cách diệt trừ tận gốc

Cách Diệt Trừ Kiến Cánh Tại Nhà Hiệu Quả

Diệt kiến cánh bằng phương pháp tự nhiên

Để loại bỏ kiến ​​bay một cách tự nhiên, bạn có thể làm như sau:

Cách đơn giản nhất để đuổi kiến ​​bay là sử dụng máy hút. Bạn có thể sử dụng máy hút lớn hoặc cầm tay để hút lũ kiến.

Nếu bạn không thể tiếp cận kiến ​​bay bằng cách sử dụng máy hút, thì hãy xịt hỗn hợp dầu bạc hà và xà phòng rửa bát cho chúng. Lấy một bình xịt và đổ vào đó hai phần nước và một phần xà phòng rửa bát dạng lỏng. Sau đó, thêm vài giọt dầu bạc hà. Lắc đều và xịt vào tổ kiến ​​đang bay.

Một cách khác để ngăn kiến ​​bay là sử dụng bẫy băng dính, bẫy keo. Bạn cũng có thể dán các dải băng keo vào các khu vực chúng xâm nhập. Để thu hút kiến, hãy thêm một ít đường hoặc mật ong. Tạo một cái bẫy bằng cách trộn đường và muối nở. Đường có thể giúp thu hút kiến ​​ăn hỗn hợp. Những con kiến ​​ăn phải thứ này sẽ chết.

Kiến cánh xuất hiện nhiều trong nhà
Kiến cánh xuất hiện nhiều trong nhà

Làm thế nào để ngăn chặn sự trở lại của kiến ​​bay?

Dưới đây là các mẹo để ngăn chặn sự quay trở lại của kiến ​​bay:

 • Trước hết, bạn phải tìm nguồn của nó. Nó có thể ở bên dưới nhà của bạn hoặc giữa các bức tường của bạn. Nếu bạn đủ may mắn để phát hiện ra thuộc địa của họ, sau đó bạn phải tiêu diệt nó. Cách tốt nhất để làm điều này là đổ một ít nước sôi lên trên.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy thuộc địa của chúng, thì tốt nhất bạn nên trám bít các vết nứt trong nhà. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn sự xâm nhập của kiến ​​trong tương lai.
 • Giữ cho quầy bếp của bạn luôn sạch sẽ .
 • Đảm bảo đậy chặt các hộp đựng thức ăn của bạn.
 • Khắc phục sự cố rò rỉ đường ống nước ngay lập tức.
 • Làm sạch và hút bụi sàn hàng ngày.
 • Rửa sạch hộp đựng trước khi bảo quản.
 • Đảm bảo rằng cây cối và thực vật không chạm vào phần bên ngoài của ngôi nhà của bạn để kiến ​​không thể sử dụng chúng để vào nhà của bạn.
 • Thay thế và loại bỏ bất kỳ gỗ bị hư hỏng hoặc mục nát trong nhà của bạn vì kiến ​​có thể xây dựng thuộc địa của chúng trong đó. Nếu thiệt hại trên diện rộng, bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một nhà thầu chuyên nghiệp.
 • Loại bỏ bất kỳ đống gỗ, đá hoặc bất kỳ mảnh vụn nào bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

EcoPest Control chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý Khách hàng thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt Kiến cánh tốt nhất và hiệu quả nhất. Các sản phẩm thuốc diệt côn trùng EcoPets Control phân phối đều là các sản phẩm nhập khẩu, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Diệt kiến cánh bằng thuốc diệt kiến cánh chuyên dùng

1. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi, kiến, gián… không mùi của CHLB Đức

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt kiến cánh Fendona 10SC
 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC không mùi của BASF CHLB Đức

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

2. Map Permethrin 50EC – Thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả nhập khẩu Hockley Anh Quốc

Map Permethrin 50EC là thuốc diệt muỗi và các loài côn trùng hiệu quả cao được nhập khẩu nguyên liệu và nhập khẩu nguyên chai tại Hockley – Vương Quốc Anh (Anh Quốc).

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt kiến cánh Map Permethrin 50EC
 • Map Permethrin 50EC được nhập từ Hockley Anh Quốc.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi bán chạy nhất trên thị trường, có mặt trên 20 năm.
 • Mùi nhẹ, tan sau 10 phút nếu pha đúng tỷ lệ.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi trong nhà và khu vực ngoài trời.
 • Tỷ lệ pha thấp, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát hầu hết tất cả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp rầy,..
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng chai với nhiều dung tích, liều lượng thích hợp rất tiện sử dụng.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC chính hãng
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC – Hockley Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Map Permethrin 50EC

3. Icon 2.5CS – Thuốc diệt côn trùng, muỗi, kiến, gián, ruồi… không mùi của Syngenta Thụy Sĩ

Icon 2.5CS là hóa chất diệt côn trùng và diệt muỗi không mùi hiệu quả nhất của tập đoàn hóa chất Syngenta – Thụy Sĩ. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Vương Quốc Bỉ, được giám sát và kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hóa chất nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Sản phẩm được các trung tâm y tế lớn trên thế giới khuyên dùng để sử dụng trong các chiến dịch phun phòng chống dịch sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… trên phạm vi lớn.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt côn trùng Icon 2.5CS
 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Icon 2.5CS

4. Perme UK 50EC – Thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc

Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng được nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc, sản phẩm được sản xuất bới công ty hóa chất nổi tiếng Alderelm Limited.

Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ muỗi bên cạnh đó còn có tác dụng kiểm soát và diệt tốt đối với các loại côn trùng: gián, ruồi, kiến, bọ ve, chấy rận…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt côn trùng Perme UK 50EC
 • Perme UK 50EC có công dụng diệt trừ và phòng chống rất hiệu quả đối với muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve rận…
 • Là sản phẩm hiệu quả cao trong phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản… và trừ các loại côn trùng quấy nhiễu.
 • Được tổ chức Y tế thế giới chứng nhận là sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi không có mùi, không gây hoen ố bề mặt tường, vách sau khi phun.
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

5. Alpha 10SC – Thuốc diệt côn trùng an toàn hàng đầu của Nhật Bản

Alpha 10SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm không mùi an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng, vật nuôi và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi Alpha 10SC có tác dụng phòng chống và diệt trừ hiệu quả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi, ve rận, bọ chét…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Alpha 10SC
 • Sử dụng tốt trong các hộ gia đình với ưu điểm không mùi và không gây vết ố trên bề mặt xử lý.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, vật nuôi và môi trường sống.
 • Không để lại vết ố, không cần lau nhà sau khi phun.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm màn ngủ.
 • Chế phẩm có độ an toàn cao khi sử dụng.
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Alpha 10SC

6. FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi & côn trùng số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC
 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt côn trùng và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon