Mối & Cách Diệt Trừ Mối Mọt tận gốc【 Hiệu quả nhất 】

Mối và cách diệt trừ mối mọt tận gốc hiệu quả nhất vn

Mối là gì? Cách diệt trừ mối hiệu quả nhất là gì? Có giải pháp nào để diệt trừ mối tận gốc không? Đó là thắc mắc chung của tất cả mọi người khi mối xuất hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Trong số tất cả các loài gây hại mà chủ nhà có thể phải đối phó, không có loài nào tốn kém hơn và gây hại nhiều như mối. Những con côn trùng này ăn gỗ, đe dọa tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà của bạn, vì vậy, điều quan trọng là phải loại bỏ chúng nhanh chóng.

Mối là loài côn trùng gây hại cho các công trình xây dựng và nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức mạnh của mối rất đáng sợ: chúng có thể phá hủy nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, tàu thuyền, cầu cống, thậm chí phá hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá.

Mối và đặc điểm nhận dạng loài mối
Mối và đặc điểm nhận dạng loài mối

Mối Là Gì?

Mối đã sống trên trái đất 250 triệu năm! Ngoại hình của mối khá giống kiến cánh, màu sắc cơ thể của mối chủ yếu là màu trắng, ngoài ra còn có màu vàng nhạt và nâu sẫm.

Mối gần về mặt sinh thái với gián và là côn trùng xã hội. Tuy giống với kiến nhưng nó không thuộc họ kiến. Do mối biến thái sinh trưởng không hoàn toàn nên thiếu giai đoạn nhộng. Chúng thuộc về côn trùng bán biến thái cấp thấp hơn, trong khi kiến ​​là côn trùng biến thái hoàn toàn cấp cao hơn.

Tổ tiên của loài mối chính là gián.

Một tổ mối (Mối dưới lòng đất) có thể có tới hàng triệu con mối, chúng không ngừng tìm kiếm thức ăn, 7 ngày một tuần, 24 giờ một ngày. Chúng thích sống trong môi trường ẩm ướt, ấm áp và tối.

Hầu hết mắt của mối đều bị thoái hóa do đó chúng sợ ánh sáng. Khi sinh hoạt, chúng tạo ra các đường rãnh bên trong lớp gỗ bị xói mòn và các đường bùn hoặc đường đất để che các hoạt động của mối. Con đường đất được làm bằng bùn, cộng với nước bọt và phân của mối.

Do sống theo bầy đàn với số lượng thành viên rất lớn nên để chống lại tác hại của mối, bạn không thể chỉ nhắm đến từng con mối riêng lẻ. Ngoài việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều cách để diệt mối trên toàn hệ thống tổ, với mục đích cốt yếu nhất là tiêu diệt mối chúa.

Mối gây hại công trình xây dựng và đồ dùng bằng gỗ
Mối gây hại công trình xây dựng và đồ dùng bằng gỗ

Các Loài Mối

Mối chủ yếu được chia thành ba loại: Mối đất, mối gỗ khô, mối gỗ ướt… các loại mối khác nhau có tập tính sống khác nhau.

● Mối đất

Xây tổ trong đất hoặc trên mặt đất. Chúng ăn các sợi gỗ như nấm, lá và cây. Chúng xây dựng các đường bùn để bảo vệ mình khỏi các kẻ tấn công khác. Chúng kiếm ăn ở khắp mọi nơi. Toàn bộ tổ mối có thể là nhiều đến vài triệu con mối đã gây ra thiệt hại lớn cho các tòa nhà và công trình xây dựng.

Mối đất - Phá hoại công trình xây dựng, đê điều...
Mối đất – Phá hoại công trình xây dựng, đê điều…

● Mối gỗ khô

Mối gỗ khô có nhu cầu về lượng nước thấp và không cần nước để duy trì sự sống của chúng. Chủ yếu sống trong gỗ khô, những cây không còn khả năng sinh trưởng hoặc già cỗi, chúng hầu như chỉ xuất hiện trong đồ gỗ, chủ yếu là sợi gỗ. Số lượng sinh sản của mối gỗ khô rất ít, khoảng 50 con trong năm đầu tiên và khoảng 800 con vào năm thứ năm. Mối gỗ khô sẽ bài tiết phân dạng hạt, có hình tròn ở hai đầu và có sáu đường gờ dọc đặc trưng.

Mối gỗ khô - Phá hoại đồ dùng, vật dụng bằng gỗ...
Mối gỗ khô – Phá hoại đồ dùng, vật dụng bằng gỗ…

● Mối gỗ ướt

Mối gỗ ướt thích sống trong môi trường gỗ tương đối ẩm (gỗ mục), không cần tiếp xúc với đất, thành phần chủ yếu là các thớ gỗ. Phân của chúng có dạng hạt dài sẽ được thải ra ngoài, hai đầu có hình tròn.

Mối gỗ ướt - Phá hủy kết cấu gỗ, gỗ mục nát...
Mối gỗ ướt – Phá hủy kết cấu gỗ, gỗ mục nát…

Mối Trông Như Thế Nào?

Trong những ngôi nhà bình thường, tất cả những gì bạn sẽ tìm thấy là mối ​​lính, mối ​​thợ hoặc mối ​​bay khổng lồ (mối sinh sản có cánh). Mối vua và mối chúa sẽ ở trong cái tổ mà mối thợ xây dựng và không bao giờ ra khỏi đó trong suốt vòng đời của chúng.

Trong một tổ mối trưởng thành, các thành viên chính là mối vua, mối chúa, mối sinh sản, mối ​​lính, mối ​​thợ, ấu trùng và trứng. Các con mối cùng nhau tạo nên một ngôi nhà đẹp (tổ mối).

● Mối chúa và mối vua

Thông thường, đảm nhiệm vai trò sinh sản của tổ mối sẽ bao gồm một mối vua và một mối chúa. Mối chúa sản xuất trung bình 1.000 trứng mỗi ngày (một số loài có thể đẻ 10.000 đến 30.000 trứng mỗi ngày), và tuổi thọ khoảng 25 năm hoặc hơn. (Tùy thuộc vào loài mối).

Mối vua và mối chúa
Mối vua và mối chúa

Mối vua có nhiệm vụ giao phối với mối chúa.

● Mối sinh sản

Mối sinh sản có cánh có khả năng phản quang mạnh và có cơ quan sinh sản phát triển tốt. Chúng có nhiệm vụ bay ra khỏi tổ để giao phối và sinh sản , sau đó xây dựng tổ mối mới .

Thời kỳ sinh sản cao điểm từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, lúc đất tơi xốp và bay ra ngoài giao phối sau mưa. Sau khi hạ cánh, chúng sẽ rụng cánh và xây tổ để trở thành mối ​​chúa và mối vua mới. Ngoài ra còn có loài có cánh ngắn (brachypterous) và không có cánh (apterous), chúng ở lại tổ mối để thay thế mối chúa bị thương hoặc chết.

● Mối lính

Mối lính có đầu đen và thân sáng nên dễ phân biệt, nó có hai hàm lớn phía trước.
Như tên cho thấy, nó chủ yếu là để phòng thủ . Khi đối mặt với nguy hiểm, mối lính sẽ dùng đầu đập vào gỗ để truyền tải thông điệp đến đồng loại.

Mối lính
Mối lính

Đầu mối lính có nhiều xương, hàm trên đã phát triển thành vũ khí. Hàm trên có thể dùng để bảo vệ đường hầm của mối ​​đã bị phá hủy và ngăn chặn kẻ thù xâm nhập. Mối lính không ăn được trực tiếp nên không ăn được gỗ, chúng phải đợi mối ​​thợ cho ăn. Bên cạnh đó, mối lính không có khả năng sinh sản, nó có số lượng khoảng 15% trong toàn bộ tổ mối và có tuổi thọ khoảng 5 năm.

● Mối thợ

Mối thợ hầu hết đều có màu trắng, là loài mối phổ biến nhất, có thể chiếm khoảng 80% toàn bộ tổ mối, mắt mối thợ bị thoái hóa và chúng không thể sinh sản. Mối thợ có nhiệm vụ xây tổ, tìm kiếm thức ăn, giúp cho tất cả các loài mối khác ​​ăn, dọn dẹp vệ sinh, và chăm sóc trứng mối. Không chỉ thế, mối thợ còn là một quản gia tiêu chuẩn của tổ mối, có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ, nuôi đàn mối, tiết ra mùi nội tiết tố và thông báo đường kiếm ăn.

Mối thợ
Mối thợ

Nếu một số lượng lớn mối ​​thợ chết, nó sẽ gây ra vấn đề rắc rối đối với quá trình kiếm ăn và làm chết toàn bộ tổ mối.

● Nhộng mối

Sau vài lần lột xác, nhộng mối có thể quyết định biến đổi thành mối ​​sinh sản, mối ​​lính hoặc mối ​​thợ.

● Trứng mối

Trứng mối sẽ nở thành mối ​​non trong khoảng hai mươi ngày.

Trứng mối
Trứng mối

Vòng Đời Của Mối

Mối là loài côn trùng có vòng đời biến thai không hoàn toàn. Khách với kiến hoặc ruồi phải trải qua 4 cột mốc của sự phát triển. Trứng -> Ấu trùng -> Nhộng -> Con trưởng thành. Thì mối chỉ có 3 cột mốc trong cuộc đời phát triển của mình. Trứng -> Ấu trùng -> Mối trưởng thành.

Vòng đời loài mối
Vòng đời loài mối

Mối Ăn Gì?

Để tìm kiếm thức ăn, những con mối thông minh đã áp dụng chiến lược đại dương xanh, chọn loại gỗ mà các sinh vật khác không thể tiêu hóa làm thức ăn chính của nó.

Mối là một trong số ít sinh vật trong tự nhiên có thể tiêu hóa lignocellulose. Vì có nhiều sinh vật đơn bào cộng sinh trong ruột già của mối, chẳng hạn như trùng roi. Dựa vào những sinh vật đơn bào này mối có thể gặm nhấm cây cối và biến lignocellulose thành thức ăn có thể hấp thụ được.

Nếu với những loài sinh vật khác, gỗ là thức ăn khó tiêu thì đây lại là món ngon cho mối. Điều này cho phép mối tránh cạnh tranh thức ăn với các sinh vật khác và cải thiện khả năng sinh sản của mối.

Tất nhiên, mối cũng thích hộp giấy , sách vở, … Nói chung, đồ nội thất bằng gỗ , dây điện, nhựa , quần áo chứa sợi , sản phẩm cao su và tiền giấy đều là mục tiêu ăn mòn của mối.

Điều Gì Thu Hút Mối?

Tại sao mối không đến nhà hàng xóm mà lại đến nhà tôi? Điều gì thu hút mối đến nhà tôi?

Mối trắng thích những môi trường ẩm ướt và ấm áp để phát triển. Chính những yếu tố này và hơi ấm do chính ngôi nhà tạo ra thu hút mối xâm nhập và tìm kiếm thức ăn.

Mối thích trốn trong tường nhà, và một khi chúng tìm thấy thức ăn bằng gỗ, chúng sẽ tiếp cận sau đó di chuyển vào và ăn mòn bên trong cấu trúc bằng gỗ .

Mối thích xuất hiện trong môi trường tối, ẩm ướt và ấm áp . Những nơi có xu hướng thu hút mối là:

 • Đồ nội thất bằng gỗ trong nhà
 • Các vết nứt dễ lọt qua
 • Nơi dột và ẩm ướt
 • Khung cửa gỗ, sàn gỗ
 • Phòng chứa đồ tối
 • Hộp bìa cứng hoặc sách
 • Bảng gỗ đặt bên ngoài nhà
 • Cây trồng trong vườn

Những thứ này sẽ thu hút mối mọt xâm nhập vào nhà bạn.

Tất nhiên, cũng đã có những thí nghiệm như thế này, họ xác định được nơi có mối xuất hiện ở ngoài trời và đặt 5 trạm phát hiện mối có cùng kết cấu nhưng chỉ có 3 trạm bị mối xâm nhập.

Vì vậy mối lây lan ngẫu nhiên để tìm thức ăn, việc chúng ta cần làm là giảm khả năng mối xuất hiện.

Mối Xâm Nhập Vào Nhà Bằng Cách Nào?

Trong quá trình tìm kiếm thức ăn, mối sẽ tìm đến ngôi nhà bạn. Đây là cách mối xâm nhập vào nhà:

 • Vết, khe hở
 • Nứt móng sâu, tường nhà ăn
 • Đường dẫn nước vào nhà
 • Dây điện ngầm kéo dài vào nhà
 • Cửa sổ

Khi mối thợ tìm thấy thức ăn, chúng sẽ tiết ra hormone theo dõi để thông báo cho những con mối khác biết thức ăn ở đâu.

Mối lính dùng đầu để gõ vào vật thể, cảm nhận kích thước của vật thể thông qua tiếng vang của rung động, sau đó thông báo cho tổ mối ​​để cung cấp số lượng mối thợ phù hợp đến ăn.

Mối cũng thông qua nhiệt độ trên mặt đất nhận biết liệu có vật phẩm đặt trên đó hay không.

Do đó, hãy cố gắng để các hộp các tông trực tiếp trên mặt đất, các vết nứt hoặc rò rỉ trong nhà nên được xử lý càng nhiều càng tốt để giảm thiểu sự xâm nhập của mối.

Mối Nguy Hiểm Của Mối

Mối tấn công vào các tài liệu có nguồn gốc quý như tài liệu, sách báo, giấy tờ,… trong thư viện, hoặc các hiện vật được bảo quản có giá trị thẩm mỹ cao.

Mối còn gây hư hỏng máy móc, thiết bị kỹ thuật, máy móc công nghệ cao. Mối có thể luồn lách vào những khoảng trống nhỏ, sau đó lấp đất để đi. Từ đó, chúng làm cho các bộ phận cơ khí của máy bị chập điện dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.

Ngoài ra, mối mọt còn tấn công cửa ra vào, cửa gỗ của bạn. Khi bạn mở cửa bị kẹt hoặc cửa sổ khó mở, nguyên nhân là do mối gỗ gây ra, các chất thải của chúng tạo ra một môi trường cản trở, ngăn cản nhiệt độ và độ ẩm. Nó làm cho gỗ phồng lên, gây khó khăn cho việc mở cửa sổ hoặc cửa ra vào. Mối ăn liên tục không ngừng, có nghĩa là chúng liên tục tiêu thụ và phá hủy gỗ.

Cách Diệt Trừ Mối Tự Nhiên

● Diệt trừ mối mọt bằng ánh sáng mặt trời

Mối sợ nắng, tranh thủ những ngày nắng dễ chịu đem đồ đạc trong nhà ra phơi từ 1 đến 2 tiếng liên tục trong 2 ngày. Ngoài ra, bạn nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, tránh để đồ gỗ ở những nơi ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho mối mọt phát triển.

● Sử dụng tinh dầu cam để diệt trừ mối mọt

Tinh dầu cam được chiết xuất từ ​​vỏ cam, có chứa hợp chất D-limonene có tác dụng tác động và tiêu diệt côn trùng. Cách diệt mối bằng phương pháp này dựa vào nồng độ axit xitric trong hợp chất D-limonene sẽ khiến xương sống của mối bị phá hủy khiến chúng bị mất nước, mất chất đạm và chết dần.

● Sử dụng dầu hỏa để loại bỏ mối mọt

Cho dầu hỏa vào bình xịt rồi xịt vào các lỗ trên các đồ vật bằng gỗ trong nhà hoặc dùng cọ, vải khô thấm dầu hỏa rồi phết đều lên bề mặt gỗ. Để tránh mùi dầu bay ra ngoài và giúp dầu thẩm thấu vào gỗ nhanh hơn, nên dùng một lớp ni lông phủ lên bề mặt gỗ. Sau khoảng 2 tiếng, bạn nên thoa thêm một lớp dầu hỏa để tăng tác dụng. Cuối cùng, dùng nước sạch để khử mùi dầu hỏa và yên tâm sử dụng lại đồ dùng. Khi sử dụng phương pháp này, hãy tránh xa các nguồn gây cháy.

● Sử dụng dầu thuốc để diệt trừ mối mọt

Mối thường sợ mùi bạc hà trong dầu thuốc. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió lên các lỗ mối mọt trên cửa gỗ, tủ kệ, bàn ghế. Tuy nhiên, phương pháp thủ công này sẽ tốn nhiều thời gian hơn để diệt mối tận gốc.

Diệt Mối Tận Gốc Bằng Thuốc Diệt Trừ Mối Mọt

Biết được đặc tính và những mối nguy hại lớn luôn luôn tiềm ẩn của loài mối EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn các loại “Thuốc Diệt Mối Tận Gốc” an toàn và hiệu quả nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.

1. Thuốc diệt trừ mối mọt Agenda 25EC của Bayer CHLB Đức

Agenda 25EC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Agenda 25EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan.

Thuốc diệt mối Agenda 25EC của Bayer CHLB Đức
Agenda 25EC thuốc diệt mối không mùi của Bayer Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Agenda 25EC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Dọn sạch tất cả các vật liệu có chứa cellulose (xen-lu-lô) như gỗ, giấy, các tông,…

– Không xử lý với đất quá ẩm ướt. Nếu có mưa hơn 15mm trong vòng 24 giờ sau khi xử lý thì xử lý lại, không xáo trộn mặt đất đã xử lý.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Nền, rãnh, vách: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Mặt đất sàn: Dùng 5 lít dung dịch/m2 nơi sẽ đổ sàn, phải đảm bảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp, đường ống đi vào tòa nhà.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch/m2 diện tích của khoảng tường và tường bao.

+ Cột và xà: Dùng 5 lít dung dịch/m2 mặt đáy sau khi nén và trước khi đổ bê tông.

+ Mặt đất có lát nền: Dùng 5 lít dung dịch/m2 bậc thềm, hiên nối với tòa nhà.

Xử lý mối mọt cho công trình đã xây dựng

– Đảm bảo việc xử lý đồng đều bởi bất cứ lỗ hở nào trong lớp rào cản này cũng sẽ bị mối tấn công để tái xâm nhập.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Xử lý chu vi: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Sàn cứng: Dùng 5 lít dung dịch/lỗ. Khoan các lỗ cách nhau 1m và sâu đến chân móng của sàn, trám lỗ sau khi xử lý.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, đào rãnh rộng 30cm quanh bên trong vách nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Agenda 25EC

2. Thuốc diệt trừ mối Lenfos 50EC của Vương Quốc Anh

Lenfos 50EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Lenfos 50EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi HOCKLEY Anh Quốc, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC của Vương Quốc Anh
Thuốc diệt trừ mối mọt Lenfos 50EC của Anh Quốc

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

1. Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho tàng

Tùy kết cấu, thành phần và độ ẩm của đất tại khu vực xử lý mà tỷ lệ pha thuốc dao động trong khoảng 10 – 15 ml / 1 lít nước.

Thông thường pha 12 ml / 1 lít nước.

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho 1m².

Trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

2. Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

3. Xử lý chống mối mọt trên gỗ và vật liệu bằng gỗ

Pha thuốc với tỉ lệ: 40ml/1 lít nước.

Tiến hành quét hoặc phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

4. Xử lý gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha thuốc với tỉ lệ: 10 – 12ml/1 lít nước.

Tiến hành ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

5. Trừ mối gây hại trên vườn cây ăn trái, cây công nghiệp, rừng nguyên liệu giấy

Pha thuốc với tỉ lệ 30ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Lenfos 50EC

3. Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan

Cislin 2.5EC là thuốc diệt mối, mọt có tác dụng phòng trừ và tiêu diệt mối mọt hiệu quả cho gỗ. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan. Cislin 2.5 EC là sản phẩm có hiệu lực cao nhằm mục đích: diệt mối, diệt mọt, phòng ngừa mọt cho gỗ, ván hoặc các loại mây tre,nứa.

Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan
Cislin 2.5EC thuốc diệt trừ mối mọt Bayer AG Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC

Cislin 2.5EC dùng bằng cách phun, quét, nhúng. Đối với ấu trùng lớn ở sâu trong các đườ­ng hầm thì phải bơm hoặc tiêm thuốc với áp lực càng cao càng tốt.

– Tr­ường hợp cần bơm tiêm thuốc cần 10-20ml cho một lỗ cách nhau 30cm.

– Để trị mối gỗ khô và côn trùng, cần phun quét đẫm bề mặt nhất là các lỗ mọt, kết hợp bơm tiêm thuốc.

Tỷ lệ pha chế Cislin 2.5EC

Tỷ lệ pha thuốc diệt mối, mọt gỗ Cislin 2.5EC tùy thuộc vào đối tượng cần xử lý và mục đích sử dụng:

 • Loại gỗ: Cây mới đốn

– Yêu cầu bảo vệ: Trung hạn (3-6 tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/10 lít dầu lửa.

– Áp dụng: Phun lên khắp bề mặt sau khi đốn.

 • Loại gỗ: Gỗ mới xẻ, mây tre, Palet

– Yêu cầu bảo vệ: Ngắn hạn (vài tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/100 lít nước.

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn (vài năm).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/50 lít nước.

– Áp dụng: Nhúng, phun hay phết lên toàn bộ các bề mặt.

 • Loại gỗ: Gỗ mềm

– Yêu cầu bảo vệ: Thiệt hại độ 1.

– Tỷ lệ pha loãng: Tối thiểu 125ml/m 3 gỗ.

– Áp dụng: Tẩm hút chân không.

 • Loại gỗ: Ván ép

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn.

– Tỷ lệ pha loãng: 8ml/1kg keo.

– Áp dụng: Trộn trong keo.

 • Loại gỗ: Gỗ thành phẩm (Bàn ghế, giường tủ, gỗ xây dựng)

– Yêu cầu bảo vệ: Xử lý phòng chống trong nhiều năm.

– Tỷ lệ pha loãng: 100 ml/10 lít dầu không gây ố hoặc dầu lửa.

– Áp dụng: Phun hay phết lên bề mặt (200ml dung dịch/m2).

Thời gian cách ly: 3 giờ sau khi xử lý thuốc.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Cislin 2.5EC

4. Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC của Singapore

Fugosin 500EC là loại thuốc diệt trừ mối mọt chuyên dụng hiệu quả cao và kéo dài trong nhiều năm cho các công trình xây dựng: Nhà xây, nhà gỗ, xưởng, kho bãi, song, mây, đê điều, đập…có thể pha với nước hoặc dầu diesel để tăng hiệu quả. Là sản phẩm có xuất xứ từ Fertiagro PTE., LTD (Singapore).

Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC 1 Lít Singapore
Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC số 1 của Singapore

Công dụng chính của sản phẩm

Diệt trừ mối cho nền móng, nhà ở và các công trình xây dựng, hào chống mối mọt. Phòng chống mối mọt cho các vật dụng bằng gỗ. Hiệu quả cao, hiệu lực dài lâu.

Tác dụng mạnh: Phá vỡ liên kết của tổ mối và diệt sạch cả mối chúa.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Fugosin 500EC

 • Diệt mối công trình xây dựng

Pha 10 – 15ml dung dịch Fugosin 500EC với 1 Lít nước sạch xử lý cho 0,2m2 đất (100ml/10 Lít nước) xử lý cho 2m2 đất.

Thời gian cách ly :Không xác định.

 • Mối mọt gỗ

Phun hoặc quét trực tiếp dung dịch thuốc Fugosin 500EC lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

Đối với các bề mặt gỗ, đồ vật được làm từ gỗ có xuất hiện các lỗ mối mọt đục chúng ta có thể dùng xi lanh bơm dung dịch thuốc diệt mối Fugosin 500EC trực tiếp vào các lỗ mối mọt.

 • Tẩm gỗ, tre, lứa, xong, mây

Nhúng toàn bộ phần cần bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 10 – 15 phút sau đó hong khô kiệt trước khi sử dụng.

 • Xử lý nền móng, hào chống mối công trình xây dựng

Dùng 5 Lít dung dịch đã pha cho 1 m2 mặt nền trước khi đổ bê rông, dùng 5 lít dung dịch đã pha cho 1 m2 hà chống mối.

 • Xử lý nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền, dùng 3 – 5 Lít dung dịch cho 1 m chiều dài bề mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Fugosin 500EC

5. Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC của Singapore

Map Sedan 48EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Map Sedan 48EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi Monte Chemicals – Singapore, phân phối bởi công ty nông dược Map Pacific.

Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC
Map Sedan 48EC thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Singapore

Map Sedan 48EC 1 Lít được sản xuất dưới dạng chai màu trắng, nắp xanh lá, dung tích 1 lít với thành phần là Chlorpyrifos Ethyl 48%. Thuốc có mùi nhẹ hơn các sản phẩm cùng loại, không gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường và có hiệu lực trong nhiều năm.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC

1. Xử lý Mối mọt gỗ

Pha theo tỉ lệ 42ml / 1 lít nước.

Phun hoặc quét lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

2. Tẩm gỗ, tre, nứa, song, mây… chống mối mọt

Pha theo tỉ lệ 12,5ml / 1 lít nước.

Nhúng toàn bộ sản phẩm cần được bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 30 phút.

3. Phòng chống mối mọt mặt nền công trình xây dựng

Pha theo tỉ lệ 12,5 – 30ml / 1lít nước.

Dùng 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt nền trước khi đổ bê tông.

4. Xử lý hào chống mối mọt

Dùng 15 lít dung dịch thuốc cho mỗi m³ hào chống mối.

5. Xử lý chống mối mọt cho vách tường

Dùng 2 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt tường vách.

6. Xử lý diệt mối mọt nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền.

Dùng 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi mét chiều dài mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Map Sedan 48EC

6. Thuốc phòng chống và diệt trừ mối Mythic 240SC của Basf Đức

Mythic 240SC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Mythic 240SC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ BASF CHLB Đức, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt trừ mối mọt Mythic 240SC của Basf CHLB Đức
Mythic 240SC thuốc diệt trừ mối mọt của Basf CHLB Đức

Liều lượng pha chế Mythic 240SC

– Đối với xử lý định kỳ phòng mối và cho khu vực có áp lực gây hại thấp:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.125% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 6ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

– Đối với xử lý phòng mối công trình xây dựng và khi đã có mối gây hại:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.25% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 12ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

Hướng dẫn sử dụng Mythic 240SC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Xử lý theo bề mặt ngang:

Phun thật đều dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp.

Liều lượng: 5 lít dung dịch/m².

– Xử lý theo chiều đứng:

Tưới dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường,…

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

– Xử lý bảo vệ xung quanh:

Ngay sau khi thực hiện san lấp hoàn chỉnh, tưới theo đường rãnh sâu 30cm quanh khuôn viên công trình xây dựng.

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

Xử lý mối mọt công trình đã xây dựng

– Nơi có thể tiếp cận dễ dàng:

Đào rãnh sâu 15cm dọc theo nền móng, xung quanh cọc chôn,…

Phun 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét dọc theo rãnh.

Xử lý cho cả mặt trong và ngoài nền móng, quanh tất cả cọc chôn, đường ống,…

Khi phát hiện có mạch mối xông thì phá bỏ, và tưới dung dịch Mythic 240SC (5 lít/m²) trong vòng bán kính 50 cm từ điểm phát hiện.

– Nơi khó tiếp cận và khó thao tác:

Dùng một trong hai cách sau:

Phun đều dung dịch MYTHIC 240SC trên toàn bề mặt (5 lít/m²), nối dài cần phun nếu cần cho nơi quá hẹp.

Khoan lỗ xuyên qua nền, cách nhau 40 cm (khoảng 9 lỗ/m²), bơm dung dịch Mythic 240SC vào lỗ (5 lít/m²).

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Mythic 240SC

7. Thuốc phòng và diệt trừ mối Termize 200SC của Malaysia

Termize 200SC là dòng sản phẩm thuốc diệt trừ mối xuất hiện đầu năm 2019 sản phẩm có xuất xứ Malaysia và được sản xuất và phân phối tại thị trường việt nam bởi công ty hóa nông Hợp Trí. Termize 200SC sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, vượt trội của thuốc diệt mối thế hệ mới.

Thuốc diệt mối Termize 200SC ra đời khẳng định sẽ thống trị trị trường hóa chất diệt mối. Bởi khả năng ưu việt, Termize 200SC sẽ là sản phẩm thuốc diệt mối tận gốc được người dùng ưa chuộng.

Sản phẩm tiết kiệm chi phí xử lý do liều dùng cừng thấp mà vẫn đạt hiệu quả cao so với các dòng thuốc diệt mối khác trên thị trường.

Thuốc diệt trừ mối mọt Termize 200SC của Malaysia
Thuốc diệt trừ mối mọt không mùi Termize 200SC của Malaysia

Ưu điểm

 • Tỷ lệ pha thấp, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thuê dịch vụ
 • Có chai nhỏ 50ml cho khách hàng sử dụng ít
 • Không mùi, mức độ độc tính ở mức 5: thấp nhất
 • Khả năng tồn lưu trong đất cao, bảo vệ công trình bền lâu
 • Không dễ bị rửa trôi khi ngấm vào đất, không gây hoen ố, đổi màu bề mặt tiếp xúc
 • Có thể xử lý mối cho cây trồng, ngâm tẩm gỗ chống mối

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Diệt Mối Termize 200SC

Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho bãi…

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc/m2.

 • Xử lý trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc/m2).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc/m2).

 • Diệt mối cho nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50 cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

 • Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

Đối với mối hại gỗ

 • Xử lý mối mọt trên gỗ và các vật liệu bằng gỗ

Cần pha với tỉ lệ 40 ml/1 lít nước. Sau đó quét hay phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

 • Gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha với tỉ lệ 10 – 12 ml/1 lít nước.Ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

Trừ mối cho vườn cây ăn trái

Cây công nghiệp (cao su, điều, cà phê, ca cao, …), rừng nguyên liệu giấy,

Tỷ lệ pha: 30 ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Termize 200SC

Trên đây là “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất” hiện nay tại thị trường Việt Nam. Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control. Với phương pháp tiên tiến nhất, chúng tôi luôn tự hào mang đến cho khách hàng giải pháp diệt mối an toàn, hiệu quả nhất.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Termize 200SC

Trên đây là “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất” hiện nay tại thị trường Việt Nam. Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
div>—————————————————————–

Loading

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon