TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất

Top 7 thuốc diệt trừ mối mọt an toàn và hiệu quả nhất

Mối là loài gây hại và phá hủy các công trình xây dựng, vật dụng và các cấu trúc gỗ quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Theo một số ước tính, hơn 2 tỷ đô la được chi hàng năm ở Hoa Kỳ để kiểm soát hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của mối.

Mối là “côn trùng xã hội”, tức là chúng sống trong một tổ hoặc đàn thường được tìm thấy dưới lòng đất, thường gần cây, gốc cây, đống gỗ hoặc các nguồn ‘thức ăn’ khác. Mỗi tổ mối chứa mối vua và chúa có màu nâu. Mối chúa có thể đẻ hàng nghìn quả trứng mỗi năm. và tiếp tục làm như vậy trong khoảng 5 năm.

Phần lớn đàn mối bao gồm hàng nghìn mối thợ màu trắng những người phục vụ các vai trò khác nhau. Một số nhận chức năng duy trì địa điểm làm tổ và chăm sóc mối chúa và những con non mới nở (đôi khi được gọi là “ấu trùng”). Các con mối khác ra ngoài và tích cực kiếm tìm kiếm thức ăn (thức ăn là gỗ và các vật dụng được cấu tạo từ gỗ).

Khi đàn mối chính phát triển, mối thợ mở rộng cả tổ và khu vực kiếm ăn của chúng. Tùy thuộc vào loài mối, một đàn mối trưởng thành có thể chứa 200.000 đến 2.000.000 mối thợ, mặc dù nhiều đàn mối chỉ chứa 50.000-60.000 mối. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mối từ một đàn có thể kiếm ăn trên diện tích 1000m2 và di chuyển cách tổ của chúng hơn 50m.

Nhận dạng hình dạng bên ngoài của Mối

Mối có thân mềm và không có bộ giáp cơ thể. Cơ thể của chúng rộng từ đầu đến bụng và được chia thành ba phần chính: đầu, ngực và bụng.

 • Trên đầu mối có một cặp ăngten thẳng giống như hạt nhỏ kết nối với nhau (ăngten của kiến thì ​​bị uốn cong thành hình bầu dục). Mối không có mắt, thay vào đó, hương thơm và cảm giác sẽ giúp chúng tìm được mục tiêu!
 • Ngực mối được chia thành ba đoạn và là bộ phận chính của cơ thể, chúng dựa vào đó để tạo sự chuyển động. Mối có ba cặp chân – mỗi phần gắn liền với mỗi đoạn trên ngực.
 • Bụng của mối là nơi hệ thống tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn và sinh sản được đặt tại đây.

Trên thế giới, đã phát hiện hơn 2700 loài mối và 45 loài đã được tìm thấy ở Hoa Kỳ. Mỗi loài có mỗi đặc điểm khác nhau. Chúng cũng có kích thước khác nhau (mối có thể có chiều dài từ 1,6 đến 12 mm) … nhưng điểm chung của chúng là cùng nhau xây dựng tổ và sống trong một thuộc địa. Trong 1 quần thể mối bao gồm : mối lính, mối thợ, và mối chúa.

Mối mọt phá hoại công trình và đồ dùng bằng gỗ
Mối phá hoại các công trình và đồ dùng bằng gỗ…

Dấu hiệu xuất hiện của Mối trong ngôi nhà của bạn

Chuyển đến Dấu hiệu Hoạt động của Mối

Nếu không kiểm tra định kỳ ngôi nhà của bạn, hoạt động của mối có thể vẫn không bị phát hiện trong nhiều năm. Một số dấu hiệu hoạt động của chúng xuất hiện bất ngờ, trong khi những dấu hiệu khác được phát hiện tình cờ hoặc trong quá trình cải tạo. Dưới đây là một số dấu hiệu chính của sự xâm nhập của mối:

“Bầy đàn” là đặc tính hoạt động của mối

Một đàn mối có thể trưởng thành trong 3-5 năm và bắt đầu sinh ra bầy đàn (những con trưởng thành có cánh). Mối tụ tập nhiều vào cuối mùa đông và tiếp tục kéo dài đến tháng 9 hoặc tháng 10. Mối trưởng thành có cánh thường bay ra vào ban ngày, đặc biệt là vào những ngày ấm áp sau khi mưa.

Mối hoạt động bày đàn phá hoại công trình xây dựng
Mối hoạt động bày đàn phá hoại công trình xây dựng

Các đàn mối được tìm thấy ngoài trời gần gốc cây, đồ gỗ phong cảnh, v.v., không phải là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị mối xâm nhập, mà chúng như một lời nhắc nhở rằng mối sống xung quanh chúng ta. Khi mối xuất hiện trong nhà, điều đó thường có nghĩa là bạn đã có ổ dịch ở đâu đó trong ngôi nhà của mình. Một số loài kiến ​​cũng tụ tập vào cùng thời điểm trong năm với mối. Mối có cánh và kiến ​​trông hơi giống nhau, nhưng bạn có thể phân biệt chúng bằng một số đặc điểm nhất định.

Xuất hiện các “Ống bùn” do mối tạo ra

Không giống như kiến, mối không đi lang thang trên bề mặt đất hoặc ở ngoài trời. Chúng sẽ đào xuyên qua đất hoặc vào gỗ (hoặc vật liệu khác) hoặc đi vào bên trong các “ống bùn” nhỏ mà chúng xây dựng từ đất, các hạt gỗ và các vật liệu khác. Bạn có thể tìm thấy những ống này trên tường móng, sàn nhà hoặc các phần khác của ngôi nhà. Các ống bùn cũng có thể xuất hiện trên hệ thống sàn hoặc có thể được tìm thấy nhô ra từ các vết nứt giữa ván và dầm và thậm chí qua các lỗ mà mối có thể đục qua đá tấm trên tường và trần nhà.

Mối tạo ra các ống bùn trong công trình xây dựng
Mối tạo ra các ống bùn trong công trình xây dựng

Một khi mối thành lập “thuộc địa”, chúng sẽ ở đó trong một khoảng thời gian dài. Mỗi thuộc địa có một con vua và con chúa là những người sinh sản duy nhất của tổ, và một số đã được biết là sống lâu đến 25 năm . Đó là lý do tại sao bạn phải tự mình đuổi mối nếu bạn phát hiện ra mối xâm nhập, nếu không chúng sẽ tiếp tục ăn thịt các phần gỗ cấu trúc của ngôi nhà của bạn.

Những thiệt hại lớn do Mối mọt gây ra

Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…

Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Loài mối “gỗ khô” có thể phát hiện tổ một cách đơn giản, thông qua đặc điểm sinh sống đục gỗ thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Do tổ mối loài này hình thành từ bằng những hạt phân đùn ra ngoài như hạt cát nên chúng còn gọi là mối “đống cát”. Diệt loại này chỉ cần dùng thuốc đặc trị mối tiêm trực tiếp vào tổ.

Mối mọt phá hoại công trình và vật dụng gỗ
Mối mọt phá hoại công trình và vật dụng gỗ

Các loài mối khác trong công trình trong đó có loài mối nhà (copt-formosanus), tổ phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v… Để tìm được tổ các loài trên, người ta thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v… Để tiêu diệt tổ mối dạng này, người ta thường dùng phương pháp hóa sinh, phun thuốc vào mối thợ nhằm lây nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối để tiêu diệt tổ mối và mối chúa.

Biết được đặc tính và những mối nguy hại lớn luôn luôn tiềm ẩn của loài mối EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất” hiện nay tại thị trường Việt Nam.

TOP 7 Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất” để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp mỗi khi có nhu cầu.

1. Thuốc diệt mối Agenda 25EC hiệu quả số 1 của Bayer CHLB Đức

Agenda 25EC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Agenda 25EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan.

Thuốc diệt mối Agenda 25EC của Bayer CHLB Đức
Agenda 25EC thuốc diệt mối không mùi của Bayer Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Agenda 25EC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Dọn sạch tất cả các vật liệu có chứa cellulose (xen-lu-lô) như gỗ, giấy, các tông,…

– Không xử lý với đất quá ẩm ướt. Nếu có mưa hơn 15mm trong vòng 24 giờ sau khi xử lý thì xử lý lại, không xáo trộn mặt đất đã xử lý.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Nền, rãnh, vách: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Mặt đất sàn: Dùng 5 lít dung dịch/m2 nơi sẽ đổ sàn, phải đảm bảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp, đường ống đi vào tòa nhà.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch/m2 diện tích của khoảng tường và tường bao.

+ Cột và xà: Dùng 5 lít dung dịch/m2 mặt đáy sau khi nén và trước khi đổ bê tông.

+ Mặt đất có lát nền: Dùng 5 lít dung dịch/m2 bậc thềm, hiên nối với tòa nhà.

Xử lý mối mọt cho công trình đã xây dựng

– Đảm bảo việc xử lý đồng đều bởi bất cứ lỗ hở nào trong lớp rào cản này cũng sẽ bị mối tấn công để tái xâm nhập.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Xử lý chu vi: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Sàn cứng: Dùng 5 lít dung dịch/lỗ. Khoan các lỗ cách nhau 1m và sâu đến chân móng của sàn, trám lỗ sau khi xử lý.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, đào rãnh rộng 30cm quanh bên trong vách nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Agenda 25EC

2. Thuốc diệt mối Lenfos 50EC hiệu quả cao của Vương Quốc Anh

Lenfos 50EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Lenfos 50EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi HOCKLEY Anh Quốc, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC của Vương Quốc Anh
Thuốc diệt trừ mối mọt Lenfos 50EC của Anh Quốc

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

1. Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho tàng

Tùy kết cấu, thành phần và độ ẩm của đất tại khu vực xử lý mà tỷ lệ pha thuốc dao động trong khoảng 10 – 15 ml / 1 lít nước.

Thông thường pha 12 ml / 1 lít nước.

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho 1m².

Trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

2. Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

3. Xử lý chống mối mọt trên gỗ và vật liệu bằng gỗ

Pha thuốc với tỉ lệ: 40ml/1 lít nước.

Tiến hành quét hoặc phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

4. Xử lý gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha thuốc với tỉ lệ: 10 – 12ml/1 lít nước.

Tiến hành ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

5. Trừ mối gây hại trên vườn cây ăn trái, cây công nghiệp, rừng nguyên liệu giấy

Pha thuốc với tỉ lệ 30ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Lenfos 50EC

3. Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan

Cislin 2.5EC là thuốc diệt mối, mọt có tác dụng phòng trừ và tiêu diệt mối mọt hiệu quả cho gỗ. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan. Cislin 2.5 EC là sản phẩm có hiệu lực cao nhằm mục đích: diệt mối, diệt mọt, phòng ngừa mọt cho gỗ, ván hoặc các loại mây tre,nứa.

Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan
Cislin 2.5EC thuốc diệt trừ mối mọt Bayer AG Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC

Cislin 2.5EC dùng bằng cách phun, quét, nhúng. Đối với ấu trùng lớn ở sâu trong các đườ­ng hầm thì phải bơm hoặc tiêm thuốc với áp lực càng cao càng tốt.

– Tr­ường hợp cần bơm tiêm thuốc cần 10-20ml cho một lỗ cách nhau 30cm.

– Để trị mối gỗ khô và côn trùng, cần phun quét đẫm bề mặt nhất là các lỗ mọt, kết hợp bơm tiêm thuốc.

Tỷ lệ pha chế Cislin 2.5EC

Tỷ lệ pha thuốc diệt mối, mọt gỗ Cislin 2.5EC tùy thuộc vào đối tượng cần xử lý và mục đích sử dụng:

 • Loại gỗ: Cây mới đốn

– Yêu cầu bảo vệ: Trung hạn (3-6 tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/10 lít dầu lửa.

– Áp dụng: Phun lên khắp bề mặt sau khi đốn.

 • Loại gỗ: Gỗ mới xẻ, mây tre, Palet

– Yêu cầu bảo vệ: Ngắn hạn (vài tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/100 lít nước.

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn (vài năm).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/50 lít nước.

– Áp dụng: Nhúng, phun hay phết lên toàn bộ các bề mặt.

 • Loại gỗ: Gỗ mềm

– Yêu cầu bảo vệ: Thiệt hại độ 1.

– Tỷ lệ pha loãng: Tối thiểu 125ml/m 3 gỗ.

– Áp dụng: Tẩm hút chân không.

 • Loại gỗ: Ván ép

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn.

– Tỷ lệ pha loãng: 8ml/1kg keo.

– Áp dụng: Trộn trong keo.

 • Loại gỗ: Gỗ thành phẩm (Bàn ghế, giường tủ, gỗ xây dựng)

– Yêu cầu bảo vệ: Xử lý phòng chống trong nhiều năm.

– Tỷ lệ pha loãng: 100 ml/10 lít dầu không gây ố hoặc dầu lửa.

– Áp dụng: Phun hay phết lên bề mặt (200ml dung dịch/m2).

Thời gian cách ly: 3 giờ sau khi xử lý thuốc.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Cislin 2.5EC

4. Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC của Singapore

Fugosin 500EC là loại thuốc diệt trừ mối mọt chuyên dụng hiệu quả cao và kéo dài trong nhiều năm cho các công trình xây dựng: Nhà xây, nhà gỗ, xưởng, kho bãi, song, mây, đê điều, đập…có thể pha với nước hoặc dầu diesel để tăng hiệu quả. Là sản phẩm có xuất xứ từ Fertiagro PTE., LTD (Singapore).

Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC 1 Lít Singapore
Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC số 1 của Singapore

Công dụng chính của sản phẩm

Diệt trừ mối cho nền móng, nhà ở và các công trình xây dựng, hào chống mối mọt. Phòng chống mối mọt cho các vật dụng bằng gỗ. Hiệu quả cao, hiệu lực dài lâu.

Tác dụng mạnh: Phá vỡ liên kết của tổ mối và diệt sạch cả mối chúa.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Fugosin 500EC

 • Diệt mối công trình xây dựng

Pha 10 – 15ml dung dịch Fugosin 500EC với 1 Lít nước sạch xử lý cho 0,2m2 đất (100ml/10 Lít nước) xử lý cho 2m2 đất.

Thời gian cách ly :Không xác định.

 • Mối mọt gỗ

Phun hoặc quét trực tiếp dung dịch thuốc Fugosin 500EC lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

Đối với các bề mặt gỗ, đồ vật được làm từ gỗ có xuất hiện các lỗ mối mọt đục chúng ta có thể dùng xi lanh bơm dung dịch thuốc diệt mối Fugosin 500EC trực tiếp vào các lỗ mối mọt.

 • Tẩm gỗ, tre, lứa, xong, mây

Nhúng toàn bộ phần cần bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 10 – 15 phút sau đó hong khô kiệt trước khi sử dụng.

 • Xử lý nền móng, hào chống mối công trình xây dựng

Dùng 5 Lít dung dịch đã pha cho 1 m2 mặt nền trước khi đổ bê rông, dùng 5 lít dung dịch đã pha cho 1 m2 hà chống mối.

 • Xử lý nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền, dùng 3 – 5 Lít dung dịch cho 1 m chiều dài bề mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Fugosin 500EC

5. Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC của Singapore

Map Sedan 48EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Map Sedan 48EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi Monte Chemicals – Singapore, phân phối bởi công ty nông dược Map Pacific.

Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC
Map Sedan 48EC thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Singapore

Map Sedan 48EC 1 Lít được sản xuất dưới dạng chai màu trắng, nắp xanh lá, dung tích 1 lít với thành phần là Chlorpyrifos Ethyl 48%. Thuốc có mùi nhẹ hơn các sản phẩm cùng loại, không gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường và có hiệu lực trong nhiều năm.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC

1. Xử lý Mối mọt gỗ

Pha theo tỉ lệ 42ml / 1 lít nước.

Phun hoặc quét lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

2. Tẩm gỗ, tre, nứa, song, mây… chống mối mọt

Pha theo tỉ lệ 12,5ml / 1 lít nước.

Nhúng toàn bộ sản phẩm cần được bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 30 phút.

3. Phòng chống mối mọt mặt nền công trình xây dựng

Pha theo tỉ lệ 12,5 – 30ml / 1lít nước.

Dùng 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt nền trước khi đổ bê tông.

4. Xử lý hào chống mối mọt

Dùng 15 lít dung dịch thuốc cho mỗi m³ hào chống mối.

5. Xử lý chống mối mọt cho vách tường

Dùng 2 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt tường vách.

6. Xử lý diệt mối mọt nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền.

Dùng 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi mét chiều dài mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Map Sedan 48EC

6. Thuốc phòng chống và diệt trừ mối Mythic 240SC của Basf Đức

Mythic 240SC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Mythic 240SC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ BASF CHLB Đức, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt trừ mối mọt Mythic 240SC của Basf CHLB Đức
Mythic 240SC thuốc diệt trừ mối mọt của Basf CHLB Đức

Liều lượng pha chế Mythic 240SC

– Đối với xử lý định kỳ phòng mối và cho khu vực có áp lực gây hại thấp:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.125% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 6ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

– Đối với xử lý phòng mối công trình xây dựng và khi đã có mối gây hại:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.25% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 12ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

Hướng dẫn sử dụng Mythic 240SC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Xử lý theo bề mặt ngang:

Phun thật đều dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp.

Liều lượng: 5 lít dung dịch/m².

– Xử lý theo chiều đứng:

Tưới dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường,…

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

– Xử lý bảo vệ xung quanh:

Ngay sau khi thực hiện san lấp hoàn chỉnh, tưới theo đường rãnh sâu 30cm quanh khuôn viên công trình xây dựng.

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

Xử lý mối mọt công trình đã xây dựng

– Nơi có thể tiếp cận dễ dàng:

Đào rãnh sâu 15cm dọc theo nền móng, xung quanh cọc chôn,…

Phun 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét dọc theo rãnh.

Xử lý cho cả mặt trong và ngoài nền móng, quanh tất cả cọc chôn, đường ống,…

Khi phát hiện có mạch mối xông thì phá bỏ, và tưới dung dịch Mythic 240SC (5 lít/m²) trong vòng bán kính 50 cm từ điểm phát hiện.

– Nơi khó tiếp cận và khó thao tác:

Dùng một trong hai cách sau:

Phun đều dung dịch MYTHIC 240SC trên toàn bề mặt (5 lít/m²), nối dài cần phun nếu cần cho nơi quá hẹp.

Khoan lỗ xuyên qua nền, cách nhau 40 cm (khoảng 9 lỗ/m²), bơm dung dịch Mythic 240SC vào lỗ (5 lít/m²).

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Mythic 240SC

7. Thuốc phòng và diệt trừ mối Termize 200SC của Malaysia

Termize 200SC là dòng sản phẩm thuốc diệt trừ mối xuất hiện đầu năm 2019 sản phẩm có xuất xứ Malaysia và được sản xuất và phân phối tại thị trường việt nam bởi công ty hóa nông Hợp Trí. Termize 200SC sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, vượt trội của thuốc diệt mối thế hệ mới.

Thuốc diệt mối Termize 200SC ra đời khẳng định sẽ thống trị trị trường hóa chất diệt mối. Bởi khả năng ưu việt, Termize 200SC sẽ là sản phẩm thuốc diệt mối tận gốc được người dùng ưa chuộng.

Sản phẩm tiết kiệm chi phí xử lý do liều dùng cừng thấp mà vẫn đạt hiệu quả cao so với các dòng thuốc diệt mối khác trên thị trường.

Thuốc diệt mối mọt Termize 200SC của Malaysia
Thuốc diệt mối mọt không mùi Termize 200SC của Malaysia

Ưu điểm

 • Tỷ lệ pha thấp, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thuê dịch vụ
 • Có chai nhỏ 50ml cho khách hàng sử dụng ít
 • Không mùi, mức độ độc tính ở mức 5: thấp nhất
 • Khả năng tồn lưu trong đất cao, bảo vệ công trình bền lâu
 • Không dễ bị rửa trôi khi ngấm vào đất, không gây hoen ố, đổi màu bề mặt tiếp xúc
 • Có thể xử lý mối cho cây trồng, ngâm tẩm gỗ chống mối

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Diệt Mối Termize 200SC

Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho bãi…

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc/m2.

 • Xử lý trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc/m2).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc/m2).

 • Diệt mối cho nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50 cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

 • Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

Đối với mối hại gỗ

 • Xử lý mối mọt trên gỗ và các vật liệu bằng gỗ

Cần pha với tỉ lệ 40 ml/1 lít nước. Sau đó quét hay phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

 • Gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha với tỉ lệ 10 – 12 ml/1 lít nước.Ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

Trừ mối cho vườn cây ăn trái

Cây công nghiệp (cao su, điều, cà phê, ca cao, …), rừng nguyên liệu giấy,

Tỷ lệ pha: 30 ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Termize 200SC

Trên đây là “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất” hiện nay tại thị trường Việt Nam. Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:

—————————————————————–

Loading

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon