Mối đất: Cách phát hiện, Tiêu diệt & Ngăn chặn hiệu quả

Mối đất cách nhận biết, phòng chống và tiêu diệt hiệu quả

Mối là tai họa của gia chủ. Sự xuất hiện của chúng dường như tự nhiên xuất hiện và thiệt hại mà chúng gây ra rất tốn kém và mất thời gian để khắc phục, nhưng nếu bạn biết cách phát hiện, tiêu diệt và ngăn chặn chúng thì bạn có thể đỡ phải đau đầu.

Làm thế nào để phát hiện, tiêu diệt và ngăn chặn mối đất? Để xử lý hoặc ngăn ngừa mối mọt, trước tiên bạn cần tìm kiếm các dấu hiệu của mối trong nhà như sự xuất hiện của các đường hầm bùn, mối bay gần đèn hoặc hàng đống mối trong nhà. Bạn có thể ngăn chặn mối mọt bằng cách sử dụng các rào cản chất lỏng hoặc loại bỏ nguồn thức ăn và nước uống. Nếu tìm thấy mối trong nhà, bạn có thể sử dụng axit boric, phương pháp xử lý hóa học và các phương pháp khác để diệt chúng.

Mối đất
Mối đất

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến việc giữ cho ngôi nhà của bạn không bị mối mọt. Tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về mối và cách tránh để chúng trở thành vấn đề trong nhà hoặc tài sản của bạn.

Phát Hiện Mối

Bước đầu tiên trong việc đối phó với mối là học cách phát hiện sự hiện diện của chúng trong nhà bạn. Phát hiện sớm có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn để mắt đến những dấu hiệu của mối.

 • Bạn có thể thấy các vật liệu giống như bùn lót một số phần của ngôi nhà có hoa văn không đều, giống như một cái ống làm bằng bùn.
 • Khi mối khai thác gỗ trên tài sản của bạn, chúng thường chỉ để lại một lớp gỗ mỏng trên bề mặt bên ngoài. Điều này cuối cùng sẽ bị phá vỡ khi tính toàn vẹn cấu trúc của gỗ bị tổn hại. Mối bịt kín những lỗ này bằng một chất giống như bùn là hỗn hợp của đất, nước bọt và phân. Kinh quá!
 • Khi hầu hết các loài mối đang trong giai đoạn phát triển “sinh sản”, chúng có cánh, nhưng khi chúng phát triển, chúng sẽ rụng những cánh này. Nếu bạn tìm thấy hàng đống cánh côn trùng xung quanh nhà hoặc tài sản của mình, bạn có thể bị mối mọt.
 • Rõ ràng, nếu bạn thấy mối trên tài sản của mình, thì bạn có mối. Mối có thể trông khác nhau tùy thuộc vào loài, giai đoạn phát triển hoặc vai trò của chúng trong thuộc địa. Mối giống như kiến. Chúng có sáu chân, thân hình hẹp và có thể có hoặc không có cánh.
  • Làm thế nào để nói một con mối từ một con kiến? Mối có râu thẳng, đôi cánh dài bằng nhau và eo thẳng. Kiến có râu uốn cong, đôi cánh dài không bằng nhau và thắt lưng bị chèn ép.
 • Gỗ bị hư hại hoặc có âm thanh rỗng khi bạn gõ bằng búa cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn bị mối mọt.
 • Lớp sơn bong tróc hoặc sủi bọt cũng có thể là dấu hiệu của mối mọt. Điều này là do mối mang nước vào thuộc địa của chúng.
Mối phá hoại các đồ dùng bằng gỗ trong nhà
Mối phá hoại các đồ dùng bằng gỗ trong nhà

Kiểm tra mối trong nhà của bạn

Bây giờ bạn đã biết các dấu hiệu cần tìm, bạn có thể đi kiểm tra nhà của bạn và các khu vực khác trong tài sản của bạn bao gồm vọng lâu, đống gỗ và nhà kho.

Những gì bạn sẽ cần:

 • Đèn pin chiếu sáng
 • Tuốc nơ vít hoặc dao bỏ túi
 • Quần yếm
Kiểm tra sự xuất hiện của mối
Kiểm tra sự xuất hiện của mối

Những gì để điều tra:

 • Bạn sẽ cần xem xét kỹ các điểm rắc rối phổ biến, có thể bao gồm việc chui vào các khoảng trống và tìm cánh, các ống lộ ra ngoài và gỗ bị hư hỏng.
 • Dùng tuốc nơ vít, dao hoặc thậm chí là que thăm dò phần gỗ bị hư hỏng.
 • Kiểm tra bề mặt bên trong và bên ngoài của móng, đặc biệt là nơi gỗ gần đất nhất.
 • Bắt đầu tìm kiếm trong tầng hầm hoặc gần mặt đất nhất và sử dụng đèn pin sáng.
 • Kiểm tra bất kỳ công trình xây dựng bằng gỗ nào nằm trong tầng hầm hoặc không gian thu thập dữ liệu.
 • Xem xét tất cả các sàn phụ, dầm, trụ đỡ, cửa sổ tầng hầm, khung, gỗ dưới mái hiên và trụ đỡ.
 • Nhìn kỹ vào bê tông nơi các bậc thang, hiên nhà và tấm kết nối với các cấu trúc bằng gỗ. Gỗ tiếp xúc với bê tông có xu hướng ẩm hơn và có thể thu hút mối ưa ẩm.
 • Kiểm tra tất cả các khối rỗng, khe co giãn, gạch xây và các vết nứt trên xi măng.
 • Kiểm tra bất kỳ loại gỗ nào ở bên ngoài, bao gồm gốc cây cổ thụ, cửa sổ tầng hầm, trụ hàng rào và khung bên ngoài.

Mối thường ở xung quanh mặt đất, nhưng ở những vùng ấm hơn của đất nước, chúng có thể xuất hiện trên tầng một.

Thêm Một Chút Về Đường Hầm Bùn

Trụ sở của mối đất được tổ chức trong các “ống bùn”, đây là những mạng lưới có kích thước bằng bút chì kết nối thuộc địa, bổ sung độ ẩm cho thức ăn thường là gỗ.

Các đường hầm chứa phân trộn với các hạt bùn. Mặc dù những đường hầm bùn này là dấu hiệu chắc chắn có mối, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có mối nếu bạn không nhìn thấy chúng.

Đường hầm bùn của Mối
Đường hầm bùn của Mối

Các đường hầm bùn có thể hữu ích để xác định xem một đàn mối có đang hoạt động hay không. Bẻ một cái ống và dùng đèn pin soi xem có con mối nào chui qua ống không. Ngay cả khi bạn không nhìn thấy gì, hãy kiểm tra lại vì mối sẽ sửa chữa các ống bị hư hỏng. Các ống cũ, không hoạt động sẽ bị khô và rất dễ vỡ vụn.

Cho dù các ống đang hoạt động hay bị bỏ rơi, điều đó không thành vấn đề. Mối đã từng ở đó. Nếu họ tiếp tục, thì có lẽ đó chỉ là một khu vực khác trong nhà của bạn.

Mối đất xây dựng bốn loại ống khác nhau. 

 • Các ống làm việc: được xây dựng từ các tổ trong đất đến các cấu trúc bằng gỗ để kiếm ăn.
 • Ống thăm dò: đến từ đất nhưng không kết nối với bất kỳ cấu trúc bằng gỗ nào.
 • Ống thả: phân nhánh từ các cấu trúc bằng gỗ và quay trở lại đất
 • Lâu đài bầy đàn hoặc ống bầy đàn: Những ống này được tạo ra để chứa những con bầy đàn khi chúng chuẩn bị rời khỏi thuộc địa trong một bầy đàn. Những cấu trúc này có thể rộng tới 4 feet giúp bảo vệ bầy đàn.

Mối đất

Hãy chắc chắn rằng những con mối bạn có thực tế là ở dưới lòng đất, những loại mối này ăn cellulose trong gỗ và chúng có xu hướng xâm nhập qua các điểm mà gỗ tiếp xúc với đất.

Mối được chia thành ba loại:

 • Mối gỗ khô
 • Mối dưới lòng đất
 • Mối gỗ ẩm

Có ba “đẳng cấp” trong một thuộc địa mối ngầm. 

 • Alates : (được gọi là swarmers) có màu nâu sẫm hoặc đen và dài từ một phần tư đến nửa inch. Chúng phát triển hai cặp cánh có chiều dài bằng nhau
 • Kiến thợ : Chúng không có cánh, dài khoảng 1/4 inch và có màu trắng hoặc kem.
 • Lính : Không có cánh, và có hàm dưới hoặc hàm lớn. Những con mối này là những người bảo vệ thuộc địa khỏi những kẻ thù như kiến ​​và có thể được phân biệt thông qua cái đầu màu nâu kem và hàm lớn của chúng.

Bầy đàn

Swarmers là mối có cánh. Đây là những con mối đang trong giai đoạn sinh sản và chúng là một trong những loài mối phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy vì chúng không ở lại thuộc địa của chúng. Nếu bạn gặp bầy đàn, điều đó có nghĩa là có một cái tổ ở gần đó.

Hầu hết thời gian bạn phát hiện ra bầy đàn là vào một ngày ấm áp ngay sau cơn mưa. Nếu bầy ong được tìm thấy ở bên ngoài, điều đó không có nghĩa là ngôi nhà của bạn bị nhiễm khuẩn vì chúng có thể chỉ sống ở bên ngoài. Tuy nhiên, các biện pháp phòng ngừa nên được thực hiện và bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà của mình để tìm dấu hiệu của sự phá hoại.

Tính bầy đàn của loài mối
Tính bầy đàn của loài mối

Nếu bạn có chúng trong nhà, bạn sẽ hoàn toàn chú ý đến chúng khi chúng xuất hiện với số lượng lớn và đó là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đã có mối phá hoại trong nhà.

Hãy nhớ rằng kiến ​​bay và kiến ​​bay có thể trông giống nhau nhưng chúng có những đặc điểm ngoại hình khác nhau giúp bạn phân biệt chúng nếu nhìn kỹ. KẾT THÚC

Cách Diệt Mối

Một khi mối được phát hiện, điều quan trọng là chúng phải được xử lý nhanh chóng và an toàn để chúng không gây thêm thiệt hại nào nữa.

May mắn thay, thiệt hại do mối gây ra xảy ra từ từ. Mối có thể gây thiệt hại nghiêm trọng, nhưng nếu bạn thận trọng trong việc phát hiện ra chúng và bắt chúng sớm thì có thể bạn sẽ không gặp phải thiệt hại quy mô lớn. Phát hiện sớm là chìa khóa.

Nếu bạn thấy mối đã quyết định biến ngôi nhà của bạn thành nhà của chúng, đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để loại bỏ chúng.

Rào Chắn Chống Mối Dạng Lỏng

Phương pháp rào cản chất lỏng này là một bình xịt hóa chất được sử dụng xung quanh bên ngoài nhà của bạn để quản lý mối. Nó không phải lúc nào cũng được sử dụng để phá hoại tích cực, nhưng nó sẽ đầu độc mối khi chúng tiếp xúc với dung dịch không thể phát hiện được.

Một số rào cản chất lỏng hoạt động như một chất xua đuổi, nhưng với loại thuốc diệt mối này, nó hoàn toàn không có tác dụng xua đuổi. Mối thậm chí không thể phát hiện ra nó.

Giống như hầu hết các chất độc kiểm soát dịch hại, mối sẽ không chết ngay khi ăn phải chất độc. Thay vào đó, nó sẽ quay trở lại thuộc địa của mình, nơi nó lây lan chất độc cho thuộc địa. 

Cách sử dụng:

Sử dụng một trong số các sản phẩm thuốc diệt mối mọt chuyên dụng: Lenfos 50EC, Agenda 25EC, Fugosin 500EC, Map Sedan 48EC, Mythic 240SC, Termize 200SC

 1. Pha trrộn thuốc diệt trừ mối mọt với nước (tùy theo sản phẩm và theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất).
 2. Đào một rãnh sâu 15 x 15(cm) xung quanh móng nhà của bạn. Những ngôi nhà bằng bê tông sẽ cần một lỗ 1.5cm x 45cm, cách tường móng khoảng 5cm với khoảng cách mỗi 30cm là một lỗ.
 3. Sử dụng bình xịt để phun hoặc tưới thuốc diệt mối mọt vào rãnh với tốc độ 10L dung dịch đã pha cho 3 – 4m.

Quá trình này có hiệu quả cao và cho phép dung dịch kết dính với đất, kéo dài tới mười năm.

Có thể bỏ qua việc đào và bắt tay ngay vào việc phun tưới thuốc diệt mối lên móng, nhưng cách này kém hiệu quả hơn nhiều so với việc đào rãnh.

Cách Phòng Chống Mối

Có nhiều cách tốt để ngăn ngừa mối mọt ngay từ đầu. Bằng cách kết hợp phòng ngừa với các phương pháp phát hiện, bạn sẽ có thể tránh được những vấn đề tồi tệ nhất về mối ngay cả khi chúng là vấn đề phổ biến trong khu vực của bạn.

 • Xử lý bằng hóa chất: Sử dụng các rào cản hóa học xung quanh nhà và các cấu trúc khác trên tài sản của bạn sẽ ngăn chặn hiệu quả vấn đề mối mọt trước khi nó bắt đầu. Điều này cần phải bảo trì, nhưng nó đáng giá, đặc biệt nếu bạn đã từng bị mối phá hoại trong quá khứ.
 • Hóa chất dạng lỏng trên gỗ: Bạn có thể phun thuốc diệt mối lên bề mặt gỗ để ngăn mối dưới lòng đất ăn thịt.
 • Xử lý sau xây dựng: Khoan lỗ xuyên qua các tấm và phun thuốc diệt côn trùng dưới móng.
 • Đống gỗ: Nếu có thể, hãy để đống gỗ cách xa nhà bạn.
 • Sửa chữa hư hỏng: Sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào trong nhà của bạn một cách nhanh chóng để không tạo cơ hội cho mối xâm nhập dễ dàng.
 • Nước: Mối cần nước. Chúng sẽ bị thu hút đến những khu vực có nguồn nước. Vì vậy, nếu vòi ngoài trời của bạn bị rò rỉ hoặc khu vực xung quanh nhà bạn có vũng nước, bạn nên cân nhắc khắc phục những sự cố này.
 • Lớp phủ: Vì lớp phủ giữ nước trong đất nên đôi khi nó có thể giúp thu hút mối. Lớp phủ rất tốt cho khu vườn của bạn, nhưng ngay cả lớp phủ đã qua xử lý cũng có thể thu hút mối hoặc các loại côn trùng không mong muốn khác.
 • Thông gió: Mối thích không khí ấm và ẩm. Nếu có một phần trong nhà của bạn có xu hướng ấm và ẩm ướt, bạn nên xem xét thêm hệ thống thông gió.

Sử Dụng Thuốc Diệt Trừ Mối Tận Gốc

1. Thuốc diệt mối Agenda 25EC hiệu quả số 1 của Bayer CHLB Đức

Agenda 25EC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Agenda 25EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan.

Thuốc diệt mối Agenda 25EC của Bayer CHLB Đức
Agenda 25EC thuốc diệt mối không mùi của Bayer Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Agenda 25EC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Dọn sạch tất cả các vật liệu có chứa cellulose (xen-lu-lô) như gỗ, giấy, các tông,…

– Không xử lý với đất quá ẩm ướt. Nếu có mưa hơn 15mm trong vòng 24 giờ sau khi xử lý thì xử lý lại, không xáo trộn mặt đất đã xử lý.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Nền, rãnh, vách: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Mặt đất sàn: Dùng 5 lít dung dịch/m2 nơi sẽ đổ sàn, phải đảm bảo thuốc bao phủ tốt chỗ dây cáp, đường ống đi vào tòa nhà.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch/m2 diện tích của khoảng tường và tường bao.

+ Cột và xà: Dùng 5 lít dung dịch/m2 mặt đáy sau khi nén và trước khi đổ bê tông.

+ Mặt đất có lát nền: Dùng 5 lít dung dịch/m2 bậc thềm, hiên nối với tòa nhà.

Xử lý mối mọt cho công trình đã xây dựng

– Đảm bảo việc xử lý đồng đều bởi bất cứ lỗ hở nào trong lớp rào cản này cũng sẽ bị mối tấn công để tái xâm nhập.

– Pha thuốc theo tỉ lệ 2,5 lít Agenda 25EC / 100 lít nước và áp dụng cách xử lý sau:

+ Xử lý chu vi: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, xử lý cả 2 mặt bên và mặt đáy của rãnh.

+ Sàn cứng: Dùng 5 lít dung dịch/lỗ. Khoan các lỗ cách nhau 1m và sâu đến chân móng của sàn, trám lỗ sau khi xử lý.

+ Sàn treo: Dùng 5 lít dung dịch theo mỗi mét của rãnh, đào rãnh rộng 30cm quanh bên trong vách nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Agenda 25EC

2. Thuốc diệt mối Lenfos 50EC hiệu quả cao của Vương Quốc Anh

Lenfos 50EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Lenfos 50EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi HOCKLEY Anh Quốc, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC của Vương Quốc Anh
Thuốc diệt trừ mối mọt Lenfos 50EC của Anh Quốc

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

1. Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho tàng

Tùy kết cấu, thành phần và độ ẩm của đất tại khu vực xử lý mà tỷ lệ pha thuốc dao động trong khoảng 10 – 15 ml / 1 lít nước.

Thông thường pha 12 ml / 1 lít nước.

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho 1m².

Trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc cho 1m²).

Nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

2. Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

3. Xử lý chống mối mọt trên gỗ và vật liệu bằng gỗ

Pha thuốc với tỉ lệ: 40ml/1 lít nước.

Tiến hành quét hoặc phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

4. Xử lý gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha thuốc với tỉ lệ: 10 – 12ml/1 lít nước.

Tiến hành ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

5. Trừ mối gây hại trên vườn cây ăn trái, cây công nghiệp, rừng nguyên liệu giấy

Pha thuốc với tỉ lệ 30ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Lenfos 50EC

3. Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan

Cislin 2.5EC là thuốc diệt mối, mọt có tác dụng phòng trừ và tiêu diệt mối mọt hiệu quả cho gỗ. Sản phẩm có xuất xứ từ Bayer CHLB Đức, sản xuất tại Bayer AG Thái Lan. Cislin 2.5 EC là sản phẩm có hiệu lực cao nhằm mục đích: diệt mối, diệt mọt, phòng ngừa mọt cho gỗ, ván hoặc các loại mây tre,nứa.

Thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC của Bayer AG Thái Lan
Cislin 2.5EC thuốc diệt trừ mối mọt Bayer AG Thái Lan

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC

Cislin 2.5EC dùng bằng cách phun, quét, nhúng. Đối với ấu trùng lớn ở sâu trong các đườ­ng hầm thì phải bơm hoặc tiêm thuốc với áp lực càng cao càng tốt.

– Tr­ường hợp cần bơm tiêm thuốc cần 10-20ml cho một lỗ cách nhau 30cm.

– Để trị mối gỗ khô và côn trùng, cần phun quét đẫm bề mặt nhất là các lỗ mọt, kết hợp bơm tiêm thuốc.

Tỷ lệ pha chế Cislin 2.5EC

Tỷ lệ pha thuốc diệt mối, mọt gỗ Cislin 2.5EC tùy thuộc vào đối tượng cần xử lý và mục đích sử dụng:

 • Loại gỗ: Cây mới đốn

– Yêu cầu bảo vệ: Trung hạn (3-6 tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/10 lít dầu lửa.

– Áp dụng: Phun lên khắp bề mặt sau khi đốn.

 • Loại gỗ: Gỗ mới xẻ, mây tre, Palet

– Yêu cầu bảo vệ: Ngắn hạn (vài tháng).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/100 lít nước.

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn (vài năm).

– Tỷ lệ pha loãng: 100ml/50 lít nước.

– Áp dụng: Nhúng, phun hay phết lên toàn bộ các bề mặt.

 • Loại gỗ: Gỗ mềm

– Yêu cầu bảo vệ: Thiệt hại độ 1.

– Tỷ lệ pha loãng: Tối thiểu 125ml/m 3 gỗ.

– Áp dụng: Tẩm hút chân không.

 • Loại gỗ: Ván ép

– Yêu cầu bảo vệ: Dài hạn.

– Tỷ lệ pha loãng: 8ml/1kg keo.

– Áp dụng: Trộn trong keo.

 • Loại gỗ: Gỗ thành phẩm (Bàn ghế, giường tủ, gỗ xây dựng)

– Yêu cầu bảo vệ: Xử lý phòng chống trong nhiều năm.

– Tỷ lệ pha loãng: 100 ml/10 lít dầu không gây ố hoặc dầu lửa.

– Áp dụng: Phun hay phết lên bề mặt (200ml dung dịch/m2).

Thời gian cách ly: 3 giờ sau khi xử lý thuốc.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Cislin 2.5EC

4. Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC của Singapore

Fugosin 500EC là loại thuốc diệt trừ mối mọt chuyên dụng hiệu quả cao và kéo dài trong nhiều năm cho các công trình xây dựng: Nhà xây, nhà gỗ, xưởng, kho bãi, song, mây, đê điều, đập…có thể pha với nước hoặc dầu diesel để tăng hiệu quả. Là sản phẩm có xuất xứ từ Fertiagro PTE., LTD (Singapore).

Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC 1 Lít Singapore
Thuốc diệt trừ mối mọt Fugosin 500EC số 1 của Singapore

Công dụng chính của sản phẩm

Diệt trừ mối cho nền móng, nhà ở và các công trình xây dựng, hào chống mối mọt. Phòng chống mối mọt cho các vật dụng bằng gỗ. Hiệu quả cao, hiệu lực dài lâu.

Tác dụng mạnh: Phá vỡ liên kết của tổ mối và diệt sạch cả mối chúa.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Fugosin 500EC

 • Diệt mối công trình xây dựng

Pha 10 – 15ml dung dịch Fugosin 500EC với 1 Lít nước sạch xử lý cho 0,2m2 đất (100ml/10 Lít nước) xử lý cho 2m2 đất.

Thời gian cách ly :Không xác định.

 • Mối mọt gỗ

Phun hoặc quét trực tiếp dung dịch thuốc Fugosin 500EC lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

Đối với các bề mặt gỗ, đồ vật được làm từ gỗ có xuất hiện các lỗ mối mọt đục chúng ta có thể dùng xi lanh bơm dung dịch thuốc diệt mối Fugosin 500EC trực tiếp vào các lỗ mối mọt.

 • Tẩm gỗ, tre, lứa, xong, mây

Nhúng toàn bộ phần cần bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 10 – 15 phút sau đó hong khô kiệt trước khi sử dụng.

 • Xử lý nền móng, hào chống mối công trình xây dựng

Dùng 5 Lít dung dịch đã pha cho 1 m2 mặt nền trước khi đổ bê rông, dùng 5 lít dung dịch đã pha cho 1 m2 hà chống mối.

 • Xử lý nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền, dùng 3 – 5 Lít dung dịch cho 1 m chiều dài bề mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Fugosin 500EC

5. Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC của Singapore

Map Sedan 48EC là sản phẩm thuốc diệt mối hiệu quả cao, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Map Sedan 48EC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi Monte Chemicals – Singapore, phân phối bởi công ty nông dược Map Pacific.

Thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Map Sedan 48EC
Map Sedan 48EC thuốc diệt trừ và phòng chống mối mọt Singapore

Map Sedan 48EC 1 Lít được sản xuất dưới dạng chai màu trắng, nắp xanh lá, dung tích 1 lít với thành phần là Chlorpyrifos Ethyl 48%. Thuốc có mùi nhẹ hơn các sản phẩm cùng loại, không gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường và có hiệu lực trong nhiều năm.

Hướng dẫn sử dụng Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC

1. Xử lý Mối mọt gỗ

Pha theo tỉ lệ 42ml / 1 lít nước.

Phun hoặc quét lên toàn bộ bề mặt gỗ cần được bảo vệ.

2. Tẩm gỗ, tre, nứa, song, mây… chống mối mọt

Pha theo tỉ lệ 12,5ml / 1 lít nước.

Nhúng toàn bộ sản phẩm cần được bảo vệ vào dung dịch tối thiểu 30 phút.

3. Phòng chống mối mọt mặt nền công trình xây dựng

Pha theo tỉ lệ 12,5 – 30ml / 1lít nước.

Dùng 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt nền trước khi đổ bê tông.

4. Xử lý hào chống mối mọt

Dùng 15 lít dung dịch thuốc cho mỗi m³ hào chống mối.

5. Xử lý chống mối mọt cho vách tường

Dùng 2 lít dung dịch thuốc cho mỗi m² mặt tường vách.

6. Xử lý diệt mối mọt nền công trình đã xây dựng

Khoan lỗ với khoảng cách 30 – 40 cm, dùng bơm áp lực bơm thuốc xuống nền.

Dùng 3 – 5 lít dung dịch thuốc cho mỗi mét chiều dài mặt nền.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Map Sedan 48EC

6. Thuốc phòng chống và diệt trừ mối Mythic 240SC của Basf Đức

Mythic 240SC là sản phẩm thuốc diệt mối chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong thi công xây dựng, phòng chống và xử lý mối mọt. Mythic 240SC đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ BASF CHLB Đức, phân phối bởi công ty hóa chất Hợp Trí.

Thuốc diệt trừ mối mọt Mythic 240SC của Basf CHLB Đức
Mythic 240SC thuốc diệt trừ mối mọt của Basf CHLB Đức

Liều lượng pha chế Mythic 240SC

– Đối với xử lý định kỳ phòng mối và cho khu vực có áp lực gây hại thấp:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.125% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 6ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

– Đối với xử lý phòng mối công trình xây dựng và khi đã có mối gây hại:

Pha theo tỉ lê đảm bảo thu được dung dịch chứa 0.25% hoạt chất. Thông thường, ta pha đều 12ml Mythic 240SC trong 1 lít nước.

Hướng dẫn sử dụng Mythic 240SC

Xử lý mối mọt trước và trong khi xây dựng

– Xử lý theo bề mặt ngang:

Phun thật đều dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp.

Liều lượng: 5 lít dung dịch/m².

– Xử lý theo chiều đứng:

Tưới dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường,…

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

– Xử lý bảo vệ xung quanh:

Ngay sau khi thực hiện san lấp hoàn chỉnh, tưới theo đường rãnh sâu 30cm quanh khuôn viên công trình xây dựng.

Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét.

Xử lý mối mọt công trình đã xây dựng

– Nơi có thể tiếp cận dễ dàng:

Đào rãnh sâu 15cm dọc theo nền móng, xung quanh cọc chôn,…

Phun 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét dọc theo rãnh.

Xử lý cho cả mặt trong và ngoài nền móng, quanh tất cả cọc chôn, đường ống,…

Khi phát hiện có mạch mối xông thì phá bỏ, và tưới dung dịch Mythic 240SC (5 lít/m²) trong vòng bán kính 50 cm từ điểm phát hiện.

– Nơi khó tiếp cận và khó thao tác:

Dùng một trong hai cách sau:

Phun đều dung dịch MYTHIC 240SC trên toàn bề mặt (5 lít/m²), nối dài cần phun nếu cần cho nơi quá hẹp.

Khoan lỗ xuyên qua nền, cách nhau 40 cm (khoảng 9 lỗ/m²), bơm dung dịch Mythic 240SC vào lỗ (5 lít/m²).

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Mythic 240SC

7. Thuốc phòng và diệt trừ mối Termize 200SC của Malaysia

Termize 200SC là dòng sản phẩm thuốc diệt trừ mối xuất hiện đầu năm 2019 sản phẩm có xuất xứ Malaysia và được sản xuất và phân phối tại thị trường việt nam bởi công ty hóa nông Hợp Trí. Termize 200SC sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, vượt trội của thuốc diệt mối thế hệ mới.

Thuốc diệt mối Termize 200SC ra đời khẳng định sẽ thống trị trị trường hóa chất diệt mối. Bởi khả năng ưu việt, Termize 200SC sẽ là sản phẩm thuốc diệt mối tận gốc được người dùng ưa chuộng.

Sản phẩm tiết kiệm chi phí xử lý do liều dùng cừng thấp mà vẫn đạt hiệu quả cao so với các dòng thuốc diệt mối khác trên thị trường.

Thuốc diệt mối mọt Termize 200SC của Malaysia
Thuốc diệt mối mọt không mùi Termize 200SC của Malaysia

Ưu điểm

 • Tỷ lệ pha thấp, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thuê dịch vụ
 • Có chai nhỏ 50ml cho khách hàng sử dụng ít
 • Không mùi, mức độ độc tính ở mức 5: thấp nhất
 • Khả năng tồn lưu trong đất cao, bảo vệ công trình bền lâu
 • Không dễ bị rửa trôi khi ngấm vào đất, không gây hoen ố, đổi màu bề mặt tiếp xúc
 • Có thể xử lý mối cho cây trồng, ngâm tẩm gỗ chống mối

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Diệt Mối Termize 200SC

Phòng trừ mối cho công trình xây dựng, nhà cửa, kho bãi…

Trung bình cần 3 – 5 lít dung dịch thuốc/m2.

 • Xử lý trước khi xây dựng

Tưới đều khu vực đổ móng (5 lít dung dịch thuốc/m2).

Tưới đều mặt nền trước khi đổ hoặc lót sàn (5 lít dung dịch thuốc/m2).

 • Diệt mối cho nhà cửa và công trình có sẵn

Khoan lỗ cách nhau 50 cm.

Bơm ép 3 lít dung dịch thuốc cho 1 lỗ khoan.

 • Phòng trừ mối cho đê điều, cống đập, kênh dẫn nước

Khoan và bơm dung dịch thuốc vào vùng bị hại hay vùng có nguy cơ bị mối tấn công.

Đối với mối hại gỗ

 • Xử lý mối mọt trên gỗ và các vật liệu bằng gỗ

Cần pha với tỉ lệ 40 ml/1 lít nước. Sau đó quét hay phun trực tiếp dung dịch thuốc lên vật liệu bằng gỗ.

 • Gỗ xây dựng, gỗ trước khi chế biến

Pha với tỉ lệ 10 – 12 ml/1 lít nước.Ngâm gỗ trong dung dịch thuốc trong vòng 30 phút.

Trừ mối cho vườn cây ăn trái

Cây công nghiệp (cao su, điều, cà phê, ca cao, …), rừng nguyên liệu giấy,

Tỷ lệ pha: 30 ml/bình 16 lít.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Termize 200SC

Trên đây là “TOP 7 loại Thuốc Diệt Mối an toàn và hiệu quả nhất” hiện nay tại thị trường Việt Nam. Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:

—————————————————————–

Loading

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon