Thuốc diệt Bọ chét, Bọ nhảy, Ve rận… Chó Mèo tại Hà Nội

Thuốc diệt Bọ chét, Bọ nhảy, Ve rận chó mèo tại Hà Nội

Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy, ve rận… loại nào tốt nhất và an toàn nhất? luôn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn nhà có nuôi thú cưng như: Chó, mèo… Để có thể diệt trừ được loài bọ chét cứng đầu này, bài viết sau đây EcoPest Control chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về bọ chét và từ đó lựa chọn sản phẩm và phương pháp xử lý cho phù hợp.

Bọ Chét Là Gì?

Bọ chét và các loài ký sinh như bọ nhảy, ve rận… thường được tìm thấy trên cơ thể chó, mèo và chuột… chúng không chỉ gây ra ngứa ngáy, phiền toái mà chúng còn có thể là nguy cơ gây bệnh cho bạn và thú cưng của bạn.

Thú cưng của bạn như mèo và chó có thể bị viêm da dị ứng từ nhẹ đến nặng, thiếu máu do bọ chét và ký sinh trùng bên trong như sán dây. Mọi người, đặc biệt là trẻ em, đôi khi tiếp xúc với ký sinh trùng thông qua tương tác với vật nuôi bị nhiễm bọ chét. Thú cưng bị nhiễm bọ chét thường ở ngoài trời, vật nuôi trong nhà hiếm khi có bọ chét.

Bọ chét trên chó, mèo, chuột...
Bọ chét trên chó, mèo, chuột…

Bọ chét hoạt động theo mùa trong suốt mùa xuân, mùa hè hoặc cả hai. Ở các vùng nhiệt đới, chúng hoạt động hầu hết trong năm. Bọ chét thích điều kiện ấm và ẩm, từ 70 đến 90 ° F và độ ẩm trên 75%. Chúng xuất hiện và ẩn mình trong các đồ vật bao gồm quần áo, thảm đã sử dụng và đồ nội thất bọc…

Bọ chét trưởng thành nhảy lên một vật chủ mới hoặc từ một con vật bị nhiễm bệnh hoặc từ các khu vực nơi một con vật bị nhiễm bệnh nghỉ ngơi. Một con bọ chét trưởng thành sẽ chui vào lông và da, cắn con vật để hút máu và sau đó ổn định vị trí để sinh sản.

Bọ Chét Ăn Gì Để Sống Và Sinh Sản?

Bọ chét cái để lại trứng của chúng trên thú cưng của bạn, nhưng hầu hết trứng rơi xuống sàn nhà, giường và thảm trong nhà bạn. Chúng ở đó vài ngày cho đến khi chúng nở thành ấu trùng.

Ấu trùng bọ chét sống trên bụi bẩn, tế bào lông và da trong khoảng 12 đến 15 ngày trước khi đẻ và cuối cùng phát triển thành bọ chét trưởng thành bắt đầu chu kỳ trở lại.

Bọ chét hút máu người
Bọ chét hút máu trên cơ thể người

Bọ chét chó, mèo và chuột có thể lây nhiễm cho người. Bạn có thể bị bọ chét cắn nếu nhà bạn bị bọ chét tấn công nghiêm trọng.

Thông thường bọ chét trưởng thành ẩn nấp giữa các sợi thảm, kẽ sofa và các tấm nệm… Vì vậy nếu bạn thích đi xung quanh nhà bằng chân trần, bạn có thể thấy những vết cắn nhỏ ở bàn chân hoặc mắt cá chân khi bọ chét cắn nhanh để ăn máu.Tuy nhiên, bọ chét thường không thích máu người, và thích thú cưng của bạn.

Tham khảo thêm: Cách Diệt Bọ chét hút máu người và chó mèo… an toàn, hiệu quả

Vòng Đời Phát Triển Của Bọ Chét

Để việc kiểm soát và tiêu diệt bọ chét được hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần phải biết rõ về vòng đời và chu kỳ sinh sản của chúng.

Dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn bị nhiễm bọ chét là chúng gãi rất nhiều và thường xuyên cắn vào da. Khi kiểm tra kỹ hơn trên thú cưng bạn sẽ thấy những con bọ chét nhỏ màu đen đang bò trong bộ lông của chúng.

Bọ chét gồm có 4 giai đoạn phát triển

 • Trứng
 • Ấu trùng
 • Nhộng
 • Trưởng thành
Vòng đời của bọ chét người và chó mèo
Vòng đời của bọ chét người và chó mèo
Vết đốt của Bọ chét trên cơ thể người
Vết đốt của Bọ chét trên cơ thể người

Bọ chét trưởng thành dài 1-4mm và có thân dẹt theo hai bên, không có cánh và chân phát triển mạnh để nhảy.

Màu sắc thay đổi từ hơi nâu đến nâu đen. Ấu trùng dài 4-10mm (màu trắng) chúng không có chân nhưng rất cơ động. Kén được ngụy trang tốt vì rất dính và nhanh chóng được các hạt bụi, cát mịn bao quanh.

Cả bọ chét đực và bọ chét cái đều hút máu. Bọ chét tránh ánh sáng và hầu hết đều thấy trong các đám lông tơ hoặc lông vũ của động vật hoặc ở giường ngủ, quần áo của con người.

Hầu hết các loài bọ chét đốt máu một hoặc hai loài vật chủ, nhưng khi vắng mặt vật chủ ưa thích nó đốt người hoặc các động vật khác.

Bọ chét trưởng thành có thể nhịn đói, sống được vài tháng. Bọ chét di chuyển bằng cách nhảy, một số loài có bọ chét thể nhảy cao đến 30cm.

Bọ Chét Và Những Căn Bệnh Nguy Hiểm

Con người thường bị bọ chét mèo (Ctenocephalis felis) đốt nhiều nhất, sau đó là bọ chét chó (C. canis), bọ chét người (Pulex irritans).

Bọ chét đốt gây ngứa và đôi khi rất khó chịu. Bị đốt nhiều có thể dẫn dến dị ứng và viêm da.

Vi khuẩn dịch hạch được bọ chét truyền và con người có thể nhiễm bệnh do bị bọ chét đã hút máu động vật bị dịch hạch đốt.

Trước đây, dịch hạch đã được gọi là các chết đen và là nguyên nhân gây ra các vụ dịch thảm khốc.

Bệnh sốt phát ban do bọ chét còn gọi là sốt phát ban chuột. Nó được lây lan chủ yếu do bọ chét chuột và bọ chét mèo, con người bị lây nhiễm do sự ô nhiễm từ phân khô và xác bọ chét.

Thuốc Diệt Bọ Chét Tận Gốc An Toàn & Hiệu Quả

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán và phân phối thuốc diệt côn trùng, đặc biệt là các sản phẩm thuốc diệt bọ chét an toàn và hiệu quả. EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số loại thuốc đặc trị nhằm diệt tận gốc loài bọ chét nguy hiểm này.

1. Thuốc diệt Bọ chét, Bọ nhảy, Ve rận chó mèo… Hantox-200

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiệu quả đặc biệt là: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, mòng, mạt gà… hiệu quả cao.

Sản phẩm được sản xuất tại việt nam bởi công ty Hanvet và đã được Bộ Y Tế công nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Hantox-200 được sử dụng phun tồn lưu không gian đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng…

Sản phẩm phù hợp để dùng phun tồn lưu không gian cho: Nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện….

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt bọ chét Hantox-200

 • Cơ chế diệt côn trùng của Hantox-200 là thông qua tiếp xúc và vị độc.
 • Thuốc không gây ra các dị ứng và kích ứng da khi dùng.
 • Hantox-200 có thể dùng phun cho cả trong nhà, ngoài trời, trang trại chăn nuôi… Tiêu diệt nhiều hầu hết các loại côn trùng: muỗi, ruồi, gián, kiến…
 • Hantox-200 còn có tác dụng diệt trừ các loại côn trùng gây hai nguy hiểm vào giai đoạn giao mùa như: bọ chét, ve rận, rệp giường, kiến ba khoang, bọ xít hút máu…và côn trùng có cánh khác.
 • Với đặc tính không mùi, không gấy hoen ố và ăn mòn bề mặt phun, không gây phản ứng phụ cho người và động vật nuôi.
Thuốc diệt bọ chét Hantox-200 của Bộ Thú Y
Thuốc diệt bọ chét Hantox-200 của Bộ Thú Y

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Hantox-200

2. Thuốc diệt Muỗi, Ve rận, Bọ chét, Bọ nhảy… Không mùi Fendona 10SC

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi, bọ chét.. hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF. Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt bọ chét Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét Fendona 10SC
Thuốc diệt trừ muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét Fendona 10SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

3. Thuốc diệt Muỗi, Ruồi cánh bướm, Bọ chét… FMC Ferdona 20SC

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt bọ chét và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon