Dầu máy diệt mối mọt gỗ có được không? [Dầu xe đã sử dụng]

Dầu máy diệt trừ mối mọt gỗ hiệu quả nhất

Dầu máy diệt mối mọt gỗ được không? Câu trả lời là Có. Ngoài các sản phẩm thuốc diệt mối chuyên dụng thì Dầu máy (Dầu động cơ) là một trong những cách tốt nhất để diệt và đẩy lùi mối mọt, đặc biệt nếu nhà bạn có hàng rào bằng gỗ. Có thể an toàn để sử dụng dầu máy cho mối mọt vì nó không gây hại nếu nó được sử dụng ở mức độ vừa phải.

Quét hoặc xịt dầu máy trực tiếp lên mối mọt với lượng nhỏ để tránh làm ướt gỗ. Điều này cũng sẽ bảo quản và giữ cho gỗ không bị mục nát. Cả dầu máy mới hay dầu máy đã qua sử dụng đều có tác dụng diệt và đẩy lùi mối mọt trên bất kỳ công trình kiến ​​trúc bằng gỗ nào tại nhà.

Mối mọt phá hoại các công trình bằng gỗ
Mối mọt phá hoại các công trình bằng gỗ

Dầu động cơ đã qua sử dụng sẽ ngăn chặn mối trên hàng rào và các cấu trúc bằng gỗ trong 6-12 tháng vì nó bay hơi ở 100 độ C hoặc trên 200 độ F. Nó thường có màu nâu sáng hoặc nâu sẫm tốt tùy thuộc vào loại dầu được sử dụng và hàm lượng liên quan.

Mối mọt có ăn gỗ ngâm dầu máy không?

Không, mối không thể ăn gỗ đã được phun hoặc sơn dầu máy vì dầu sẽ tạo thành một lớp áo bảo vệ bên ngoài các bê mặt gỗ.

Gỗ cũng sẽ hấp thụ dầu động cơ và điều này sẽ trở nên vô vị và kém hấp dẫn đối với mối mọt vì mùi hương gỗ ban đầu thu hút chúng sẽ không còn nữa.

Mối không bị thu hút bởi bất kỳ loại gỗ nào có chứa dầu động cơ vì lớp phủ mà dầu sẽ hình thành trên gỗ cũng sẽ loại bỏ cellulose trong gỗ, chất dinh dưỡng chính thu hút chúng đến với gỗ.

Và chúng sẽ phải di chuyển đến các địa điểm khác để tìm kiếm gỗ tươi chưa bị ô nhiễm.

Mối ăn gỗ bằng cách phá vỡ nó thành cellulose. Chúng có một loại enzym đặc biệt được gọi là chất nguyên sinh giúp phá vỡ gỗ thành các chất dinh dưỡng cần thiết. Khi loại enzyme này cố gắng phá vỡ gỗ được tẩm dầu máy, nó sẽ gây độc và điều này sẽ giết chết mối.

Sử dụng dầu máy để diệt mối tại nhà có an toàn không?

Khi sử dụng với lượng nhỏ, dầu máy có thể an toàn để sử dụng tại nhà để xua đuổi và diệt mối. Tuy nhiên, nên sử dụng dầu mới hoặc dầu đã qua sử dụng cho động cơ chạy bằng dầu diesel khi diệt mối. Điều này là do hai loại dầu này có nồng độ chất gây ung thư thấp so với dầu đã qua sử dụng từ động cơ xăng hoặc khí đốt.

Khi xử lý gỗ với số lượng lớn để diệt mối ngoài trời, hãy cẩn thận không đổ dầu máy lên đất với số lượng lớn vì có thể gây độc và nguy hiểm ở đó.

Dầu máy không bị trộn lẫn với nước và đây là một lợi thế bổ sung khi xử lý mối xâm nhập vào mùa mưa.

Dầu máy diệt mối mọt an toàn và hiệu quả
Dầu máy diệt mối mọt an toàn và hiệu quả

Đây là một cách đơn giản để kiểm soát mối mọt trên gỗ vì dầu không dễ bay hơi. Khi gỗ phủ dầu bị dính mưa, nước sẽ bay hơi và dầu vẫn còn đọng lại trên bề mặt gỗ.

Cũng có thể an toàn khi sử dụng dầu máy cho mối mọt trong gỗ vì dầu sẽ hoạt động như một chất ổn định và điều này sẽ giữ cho gỗ không bị mục nát.

Điều này cũng có nghĩa là các công trình kiến ​​trúc bằng gỗ của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và bền hơn. Cũng có thể sử dụng dầu máy trên sàn gỗ và mái che tại nhà miễn là bạn thoa chúng vào ban ngày khi mặt trời mọc và không có bất cứ hoạt động nào ở những khu vực đó.

Tham khảo thêm: Thuốc diệt mối mọt gỗ chuyên dụng

Cách diệt mối trên gỗ bằng dầu máy

Khi sử dụng dầu máy để diệt mối mọt trong gỗ, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng vừa phải vì chúng ta không muốn để gỗ bị ngấm nước quá lâu.

Gỗ sẽ hấp thụ dầu máy với số lượng lớn và rất nhanh, vì vậy hãy cẩn thận không sử dụng nó trong exes vì ​​điều đó có thể làm giảm tuổi thọ của gỗ. Sau đây là cách sử dụng dầu máy để diệt và xua đuổi mối mọt trên gỗ:

  1. Đổ một ít dầu đã qua sử dụng vào một cái xô lớn.
  2. Đặt sâu một con lăn sạch vào đó và sử dụng nó để sơn các khu vực bề mặt lớn.
  3. Bạn có thể lấy bàn chải tay và dùng nó để quét dầu máy các vết nứt và góc khuất trên bề mặt gỗ.
  4. Nếu có các vết nứt và lỗ sâu thì bạn sẽ cần dùng tay bơm dầu máy vào xi lanh và từ từ bơm dầu vào các lỗ đó.
Quét dầu máy lên các vật dụng trang trí và đồ dùng bằng gỗ
Quét dầu máy lên các vật dụng trang trí và đồ dùng bằng gỗ

Bạn thực hiện việc này vào ban ngày và tốt nhất là đợi những ngày nắng ráo. Điều này tốt là do ánh nắng mặt trời sẽ giúp dầu lắng xuống gỗ nhanh hơn.

Tham khảo thêm: Thuốc diệt mối mọt gỗ tại nhà an toàn

Dầu diesel và dầu máy cho mối mọt

Khi xử lý mối xâm nhập nghiêm trọng, bạn cần trộn dầu máy với dầu diesel để giúp dầu ngấm nhanh hơn. Dầu diesel cũng sẽ đẩy lùi và tiêu diệt mối và sự kết hợp của hai loại dầu này sẽ tạo ra thuốc chống mối tự chế tốt nhất.

Hỗn hợp dầu diesel và dầu máy sẽ xử lý gỗ và cũng ngăn chặn mối mọt tấn công trong tương lai vì nó giữ cho gỗ không bị mục nát và làm cho gỗ có khả năng chống thấm nước. Diệt mối mọt trực tiếp bằng cách sử dụng hỗn hợp dầu và diesel để diệt mối, đảm bảo bạn phun trực tiếp vào chúng.

Tốt nhất là sử dụng dầu máy cho mối trên bề mặt gỗ tại nhà vào ban ngày vì nó có mùi nặng có thể ảnh hưởng đến bạn và vật nuôi của bạn vào ban đêm trong phòng kín.

Nếu sử dụng cho sàn gỗ, hãy làm điều này vào buổi sáng, để cửa sổ và cửa ra vào mở. Đảm bảo không có ai trong nhà trong thời gian còn lại trong ngày.

Bạn cũng có thể trồng các cây chứa chất đuổi côn trùng tự nhiên để xua đuổi chúng.

Tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra xem bạn có đang sử dụng gỗ có khả năng chống mối mọt tự nhiên hay không. Nếu bạn đang sử dụng những loại gỗ mà mối mọt thích, thì bạn cần phải để ý và xử lý chúng.

Đây là bảng một số loại gỗ bạn nên tham khảo và cần biết mỗi khi sử dụng gỗ cho các vật dụng trong nhà của bạn:

GỖ BỊ MỐI MỌT ĂN GỖ CHỐNG MỐI MỌT
1. Thông phương nam Tiếng Jatoba của Brazil
2. Cây bách tung Tuyết tùng vàng Alaska
3. Cây sồi Cây bách
4. Gỗ dừa Redwood
5. Cây cọ gỗ Quả óc chó Peru
6. Gỗ mục nát hoặc mục nát Honduras Mahogany
7. Gỗ thông hoặc cây lá kim Tếch

Trên là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm phòng chống mối mọt với dầu máy [ Dầu xe đã qua sử dụng ].

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm thuốc diệt trừ mối mọt hiệu quả vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–

Loading

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon