TOP 14 Cách đuổi Ruồi ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả 100%

Cách xua đuổi ruồi và diệt trừ ruồi nhặng hiệu quả nhất

Làm thế nào để đuổi ruồi đơn giản và hiệu quả? Tham khảo ngay những hướng dẫn cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà bằng thuốc diệt ruồi, bằng nước và nguyên liệu thiên nhiên từ EcoPest Control nhé!

Ruồi thường xuyên tiếp xúc với nhiều vi khuẩn có hại. Và chúng mang những thứ đó vào nhà bạn và trên bất cứ thứ gì chúng đặt chân đến. Vậy câu hỏi đặt ra, tại sao nhà có nhiều ruồi và điều gì thu hút chúng?

Ruồi và cách đuổi ruồi ra khỏi nhà
Ruồi và cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

Tại sao nhà lại có nhiều ruồi?

Ruồi thường xuyên tiếp xúc với nhiều vi khuẩn có hại. Và chúng mang những thứ đó vào nhà bạn và trên bất cứ thứ gì chúng đặt chân đến. Vậy câu hỏi đặt ra, tại sao nhà có nhiều ruồi và điều gì thu hút chúng?

1. Do rác thải sinh hoạt

Ruồi thường tập trung rất đông đúc tại những vị trí để các bao rác thải sinh hoạt trong gia đình. Mùi hôi thối từ rác thải và thức ăn ôi thiu là loại mùi mà lũ ruồi vô cùng yêu thích khiến chúng cố gắng tìm cách truy tìm và trú ngụ.

2. Mùi thơm thức ăn

Ngoài mùi hôi thối yêu thích thì các mùi thơm thức ăn và trái cây cũng thu hút chúng không kém. Vì vậy, tại những nơi có ruồi thường xuyên bay lượn thì bạn nên cân nhắc đóng gói và che đậy thức ăn thật cẩn thận để tránh chúng bu đậu vào.

3. Mùi chất thải từ vật nuôi trong nhà

Nếu gia đình bạn có nuôi chó hoặc mèo thì nên chú ý vệ sinh cho thật kỹ, bởi vì chất thải của động vật là thứ gây sự chú ý nhất của loài ruồi. Ngoài ra, nếu bạn nuôi gia cầm hay gia súc có quy mô lớn thì nên làm sạch và khử khuẩn hằng ngày để mùi hôi không bốc lên thu hút ruồi đến nhiều hơn. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn mà còn tác động đến những người xung quanh.

4. Xác động vật chết đang phân hủy

Chuột, gián hay thằn lằn là những loài vật có khả năng gây nên tình trạng ruồi xuất hiện nhiều tại nhà của bạn. Khi chết và để lâu ngày thì bắt đầu phân hủy tạo nên mùi thối dẫn dụ bọn ruồi đến. Xác một con vật khi chết mùi sẽ có mùi nồng, mức độ lan tỏa rất cao, điều này khiến ruồi bay vào nhiều hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra ngóc ngách ngôi nhà bạn thường xuyên để có thể loại bỏ tình trạng này xảy ra.

Tác hại của ruồi đối với sức khỏe

Ruồi sống thành bầy nên mỗi khi gặp, bạn sẽ thấy tụ lại thành từng cụm đen xì trong cực kì mất vệ sinh. Chúng thường sống ở nơi có lượng chất thải nhiều, nơi gia súc, gia cầm sinh sống. Cách sinh hoạt của ruổi vào ban ngày sẽ đi kiếm thức ăn, còn ban đêm chúng sẽ giao phối.

Ruồi gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người
Ruồi gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người

Khả năng sinh sản của ruồi khá cao và tốc độ sinh trưởng nhanh. Việc chúng thường bay xung quanh và đậu lên người, các đồ vật trong nhà hoặc thức ăn sẽ làm bạn cản thấy khó chịu. Bởi vì nơi ở của ruồi đem đến các loại vi khuẩn, vi trùng dính trên những nơi mà chúng đầu vào. Mầm bệnh sẽ bắt đầu xâm nhập vào cơ thể khi bạn tiếp xúc với những đồ vật đó. Chất dịch dính trên vòi hay cơ thể của ruồi chính là nguyên nhân gây nên tác hại đối với sức khỏe co người. Hãy tìm hiểu ngay cách đuổi ruồi dưới đây để có thể tiêu diệt ruồi một cách vĩnh viễn.

Thực tế cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà vô cùng đơn giản! Sau đây là những cách đuổi ruồi từ các biện pháp thiên nhiên, máy đuổi ruồi và thuốc diệt ruồi.

Bạn sẽ cần:

 • Tinh dầu thiên nhiên đuổi ruồi
 • Thuốc diệt ruồi
 • Các nguyên liệu thiên nhiên có chứa chất diệt ruồi

Những cách đuổi ruồi ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả

Những cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà dưới đây đã được nhiều gia đình, quán ăn áp dụng thành công.

1. Dùng tinh dầu thiên nhiên để đuổi ruồi

Các loại tinh dầu thơm từ thiên nhiên mang lại hiệu quả đuổi ruồi rất tốt và an toàn cho sức khỏe. Tinh dầu hoa oải hương, khuynh diệp, bạc hà, sả… đều là những loại ruồi rất sợ. Bạn có thể sử dụng riêng lẻ từng loại tinh dầu.

Tuy nhiên, cách đuổi ruồi hiệu quả nhất là bạn nên trộn nhiều loại tinh dầu lại với nhau. Hỗn hợp này sẽ đủ mạnh để đuổi ruồi vĩnh viễn.

Sau khi đã trộn các loại tinh dầu với nhau, bạn nên cho chúng vào chai xịt. Xịt hỗn hợp tinh dầu đuổi ruồi này khắp nhà sẽ khiến ruồi không bay vào nhà bạn.

Tinh dầu sả, bạc hà, húng quế, chanh,… đều là tinh dầu đuổi ruồi, muỗi, côn trùng rất hiệu quả!

Xua đuổi ruồi bằng tinh dầu thiên nhiên
Xua đuổi ruồi bằng tinh dầu thiên nhiên

2. Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng tiêu đen

Mùi hương nồng nặc, đặc trưng của hạt tiêu đen sẽ khiến loài ruồi phải khiếp sợ và tránh xa. Do đó, sử dụng hạt tiêu đen được xem là cách đuổi ruồi hiệu quả tại nhà.

Với nguyên liệu này, bạn chỉ cần trộn đều bột tiêu đen với đường và lòng đỏ trứng gà vào một chiếc đĩa nhỏ. Sau đó, bạn đem hỗn hợp này đặt vào những nơi loài ruồi thường “tụ tập” để xua đuổi chúng một cách nhanh chóng nhất.

Xua đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen
Xua đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

3. Mẹo đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong

Hỗn hợp xà phòng và mật ong cũng là một trong những “khắc tinh” của ruồi. Trong đó, mật ong sẽ có tác dụng thu hút sự chú ý của ruồi, còn xà phòng sẽ khiến chúng mắc bẫy và không thể thoát ra được. Bạn sẽ rất bất ngờ với cách đuổi ruồi đơn giản này đấy!

– Bước đầu, bạn pha nước cùng với xà phòng,

– Sau đó, cho thêm mật ong vào trong một chiếc chén lớn.

– Tiếp theo, bạn đặt chén đựng hỗn hợp này vào nơi ruồi thường tập trung đến và quan sát kết quả mà mình nhận được.

Xua đuổi và diệt trừ ruồi bằng mật ong
Xua đuổi và diệt trừ ruồi bằng mật ong

4. Cách đuổi ruồi giấm bằng bột ớt

Ruồi thường bị hương thơm các loại hoa quả thu hút. Vì vậy, bạn hãy dùng bộ ba công thức: hương vị hoa quả + xà phòng + bột ớt dưới đây để tiêu diệt ruồi:

– Bạn hãy hòa xà phòng với nước theo tỷ lệ tương ứng 1:1

– Sau đó, cho thêm một số loại hương vị hoa quả mà ruồi rất thích như chanh, táo hoặc giấm táo.

– Tiếp theo đó, bạn cho hỗn hợp này vào bình xịt đồng thời cho thêm một chút bột ớt cay vào và đem xịt vào những nơi ruồi hay xuất hiện. Ruồi sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt vì uống phải xà phòng cay có bột ớt.

Xua đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng bột ớt
Xua đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng bột ớt

5. Dùng túi ni lông đựng đầy nước để đuổi ruồi

Bằng những chiếc túi ni lông đựng nước trắng, bạn có tin loài ruồi đáng ghét sẽ được xua đuổi? Để thử nghiệm, các bạn chỉ cần treo túi nước này ở cửa chính hoặc cửa sổ nhà mình.

Nguyên lý hoạt động của cách đuổi ruồi bằng nước này thực ra rất đơn giản. Chiếc túi ni lông đựng nước sẽ gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Điều này khiến cho những chú ruồi đang bay trong không gian không thể xác định được phương hướng chính xác.

Theo đó, kết quả đó là chúng sẽ bay vô định và không thể bay vào nhà bạn như “hành trình” thông thường.

Túi bóng đựng nước giúp xua đuổi ruồi hiệu quả
Túi bóng đựng nước giúp xua đuổi ruồi hiệu quả

6. Cách đuổi ruồi bằng cây húng quế

Bạn hãy trồng một chậu húng quế nhỏ trong nhà bếp. Bạn đặt nó gần bồn rửa hoặc rác- nơi những con côn trùng vo ve thường lảng vảng.

Vì một số lý do, ruồi ghét mùi húng quế trong khi hầu như chúng ta đều yêu thích nó.

Cây húng quế giúp xua đuổi ruồi hiệu quả
Cây húng quế giúp xua đuổi ruồi hiệu quả

7. Sử dụng tỏi để đuổi ruồi

Cách đuổi ruồi bằng tỏi được cho là khá đơn giản và dễ áp dụng:

– Bạn chỉ cần chuẩn bị vài củ tỏi lớn.

– Sau đó, giã nhỏ chúng (không cần quá nát) rồi cho vào nước đun sôi

– Tiếp theo, bạn lọc chúng qua ray và để cho nguội

– Và bạn dùng tinh dầu tỏi này xịt vào những nơi ruồi hay tập trung. Mùi tỏi sẽ làm ruồi ngạt và bay đi mất.

Tỏi xua đuổi ruồi an toàn và hiệu quả
Tỏi xua đuổi ruồi an toàn và hiệu quả

8. Cách đuổi ruồi nhặng bằng giấm táo

Giấm táo chính là cách đuổi ruồi hiệu quả nhất trong số các nguyên liệu tự nhiên. Rõ ràng ruồi rất thích mùi hương của táo và giấm. Vì vậy, bạn chỉ cần:

– Cho một ít giấm táo vào một cái bát để tạo ra một chiếc bẫy để bẫy ruồi.

– Sau đó, cho thêm một ít xà phòng rửa chén vào trong đó.

– Ý tưởng của cách mẹo đuổi ruồi giấm này là sẽ thu hút ruồi về phía mùi hương. Và rồi nó sẽ bị rơi vào đó và chết đuối.

Xua đuổi ruồi bằng giấm táo
Xua đuổi ruồi bằng giấm táo

9. Vệ sinh nhà cửa thường xuyên cũng là cách đuổi ruồi hiệu quả

Ngoài thực hiện những cách đuổi ruồi như trên, bạn nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên để diệt vi khuẩn và hạn chế côn trùng bay vào nhà. Mùi hương của các loại nước lau nhà chống muỗi góp phần xua đuổi ruồi muỗi trong nhà bạn rất hiệu quả.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên để phòng chống ruồi
Vệ sinh nhà cửa thường xuyên để phòng chống ruồi

10. Cách đuổi ruồi vàng bằng băng phiến hiệu quả

Ruồi vàng có vòng đời trong khoảng 22 đến 28 ngày. Là loại ruồi tàn phá những cây hoa lan trong vườn nhà, nó thường chọn những cây lan hồ điệp thân to, dài và mập đục lỗ để làm tổ đẻ con bên trong. Lan là loại cây hoa rất được ưa chuộng và giá thành cũng khá đắt nên nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên tìm hiểu ngay cách diệt ruồi vàng cực hiệu quả sau đây.

Sử dụng băng phiến (long não) để đuổi ruồi vàng ra khỏi vườn hoa. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy cho một viên băng phiến vào chai nước và đục thủng vài lỗ trên chai để mùi có thể tỏa ra ngoài, côn trùng và ruồi thường không thích mùi này nên chúng sẽ bay đi.

Đuổi ruồi trong nhà bằng băng phiến
Đuổi ruồi trong nhà bằng băng phiến

Những cách đuổi ruồi ở quán ăn và đuổi ruồi ra khỏi nhà vĩnh viễn

1. Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh hoặc bưởi

Trong thành phần vỏ cam có chứa 90-95% limonene. Đây là chất khiến tất cả các loại côn trùng muỗi, gián và đặc biệt là ruồi vô cùng khiếp sợ. Phương pháp đuổi ruồi từ vỏ chanh hoặc cam bưởi cũng không tốn nhiều tiền và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Để đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh hoặc bưởi thì bạn hãy sấy khô các loại vỏ trái cây này. Sau đó, đặt vỏ chanh, cam bưởi sấy khô tại vị trí mà bạn không muốn ruồi ghé thăm. Đặc biệt với những quán ăn, bạn có thể đặt trực tiếp vỏ cam, chanh lên bàn đựng đồ ăn để chúng ngửi thấy mà né xa.

Xua đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh, quýt
Xua đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh, quýt

2. Cách đuổi ruồi bằng rượu Vodka

Mùi của rượu vodka rất hiệu quả trong cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bởi vì chúng rất ghét loại rượu này. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn rượu với dầu bạch đàn chanh và nước ép từ lô hội. Khuấy đều hỗn hợp rồi cho vao bình xịt, sau đó xịt lên những nơi mà ruồi thường bay tới.

Xua đuổi ruồi bằng rượu Vodka
Xua đuổi ruồi bằng rượu Vodka

3. Cách đuổi ruồi bằng chuối

Không ngờ đến đúng không? Thật ra chuối không chỉ dùng để làm trái cây mà còn là nguyên nhân diệt ruồi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy cắt chuối từng miếng nhỏ không cần quá mỏng rồi cho vào bát. Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại. Nhớ là đừng để hở. Sau đó, bạn lấy một vật nhọn tạo thành những lỗ li ti trên bề mặt bọc. Hãy đặt chén ở nơi ruồi hay bu tới và chúng sẽ chết khi bị dính bẫy.

Đuổi ruồi trong nhà bằng chuối chín
Đuổi ruồi trong nhà bằng chuối chín

4. Thuốc diệt ruồi nhặng

Thuốc diệt ruồi nhặng là cách diệt và đuổi ruồi mang lại hiệu quả nhanh chóng ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại thuốc diệt ruồi nhặng có thành phần thiên nhiên để an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình nữa nhé.

Sau đây EcoPest Control xin giới thiệu đến các bạn 3 loại thuốc diệt trừ ruồi nhặng hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường: Hantox-200, Fendona 10SC, Permecide 50EC mang lại hiệu quả nhanh chóng và hiệu quả phòng chống kéo dài (từ vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào điều kiện môi trường xử lý).

TOP 3 Loại Thuốc Diệt Trừ Ruồi Nhặng An Toàn Và Hiệu Quả 100%

1. Hantox-200 – Thuốc diệt ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp giường, mạt gà… của Việt Nam

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng đặc biệt là: ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, mòng, mạt gà… hiệu quả cao. Hantox-200 được sử dụng phun tồn lưu không gian, đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng…

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty HanVet và đã được Bộ Y Tế công nhận về chất lượng và mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm của thuốc diệt ruồi Hantox-200

 • Hiệu quả cao có thể lên đến 3 – 4 tháng, trên đa phần các loại bề mặt phun.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, gián, ruồi nhặng, bọ chét, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp giường, rận chó mèo,…
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí, không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng trong các chương trình phun phòng chống dịnh bệnh trên diện rộng.
 • Dùng phun tồn lưu không gian cho: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện….
Thuốc diệt mạt gà Hantox-200 của Bộ Thú Y
Thuốc diệt mạt gà Hantox-200 của Bộ Thú Y

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Hantox-200

2. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét… của CHLB Đức

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp giường, rận chó mèo, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC không mùi của BASF CHLB Đức

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

3. Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, ve rận, rệp sáp… của Ấn Độ

Permecide 50EC là sản phẩm thuốc diệt côn trùng có tác dụng loại trừ muỗi, ruồi, gián, kiến… một cách triệt để. Permecide 50EC có đặc tính không màu, mùi nhẹ và không gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe con người và động vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty hóa chất Hợp Trí, đã được Bộ Y Tế chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Thuốc diệt côn trùng dạng nhũ dầu đậm đặc, hiệu lực cao để phòng trừ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và các loại côn trùng gây hại khác như ruồi, gián, kiến, rận, rệp, bọ chét,… và trừ được cả trứng côn trùng. Permecide 50EC để phun và có tác dụng tồn lưu 2-3 tháng.

Ưu điểm của thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

 • Permecide 50EC là thuốc diệt côn trùng phổ biến trong gia dụng và y tế.
 • Tiêu diệt Muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, rệp, rận… cả những loài có cánh và loài bò tương tự khác.
 • Địa điểm, đối tượng dùng rộng: gia đình, nhà hàng, quán ăn, công ty thực phẩm, bếp ăn, công ty, văn phòng cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, kho tàng, công viên, khu dân cư, chung cư…
 • Có tác dụng diệt trừ hiệu quả cao với Bọ đậu đen hay còn gọi là “Mọt đậu đen” một loài côn trùng có cánh cứng màu đen rất khó để diệt trừ.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí, không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Kĩ thuật phun đều áp dụng được: phun khói, phun tồn lưu, phun ulv,…
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi ruồi nhặng
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi ruồi nhặng

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Permecide 50EC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon