Cách Diệt Kiến trong nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất

Cách diệt kiến trong nhà đơn giản an toàn và hiệu quả nhất

Có kiến ​​trong nhà có thể là một vấn đề khó chịu cho bạn. May mắn thay, hầu hết các loài kiến ​​đều dễ dàng loại bỏ! Miễn là bạn siêng năng giữ nhà sạch sẽ và đảm bảo không có thức ăn nằm xung quanh, vấn đề về kiến ​​của bạn sẽ biến mất nhanh chóng như nó xảy ra! Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy bất kỳ miếng gỗ nào bị hư hỏng hoặc ẩm ướt, đó có thể là dấu hiệu của sự phá hoại của kiến ​​gỗ.

Cách diệt kiến và kiểm soát kiến trong nhà hiệu quả

1. Giữ một ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ giúp loại bỏ kiến

Quét sạch bất kỳ mảnh vụn, vết dơ nào để phòng kiến

Lau sạch nước hoặc vụn thừa trên quầy của bạn, đồng thời quét và hút bụi hàng ngày. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhà bếp và khu vực ăn uống của bạn. Kiến đang tìm kiếm thức ăn, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có chúng trong nhà của bạn!.

 • Sẽ rất hữu ích nếu bạn thiết lập thói quen dọn dẹp nhà bếp hàng tuần và dọn dẹp toàn bộ phòng đựng thức ăn. Một ngày một tuần, quét và lau sàn nhà của bạn và lau sạch tất cả các bề mặt nhà bếp của bạn, bao gồm cả những bề mặt trong phòng đựng thức ăn của bạn.

Cách diệt kiến và kiểm soát kiến trong nhà hiệu quả

Loại bỏ tất cả rác khỏi nhà của bạn hàng ngày để hạn chế kiến

Hãy chắc chắn rằng bạn đã bỏ tất cả rác vào túi đựng rác và đóng túi lại. Việc đổ rác hàng ngày cũng rất hữu ích để không còn thức ăn sót lại cho những người do thám kiến ​​tìm thấy.

 • Nó cũng có thể hữu ích để giữ rác của bạn trong thùng có nắp đậy kín.

Cách diệt kiến và kiểm soát kiến trong nhà hiệu quả

Đừng để bát đĩa bẩn trong bồn rửa vì chúng có thể thu hút kiến

Bồn rửa là khu vực phổ biến của kiến ​​vì thức ăn thừa có thể vẫn còn trên đĩa. Rửa bát của bạn sẽ cắt giảm bất kỳ thức ăn nào có thể cho kiến ​​tìm thấy.

 • Nếu bạn đang đặt bát đĩa của mình vào máy rửa bát, hãy rửa chúng thật sạch trước khi làm như vậy (hoặc chạy một chu trình ngay sau khi nạp vào máy rửa bát).

Cách diệt kiến và kiểm soát kiến trong nhà

Bỏ tất cả thực phẩm dư thừa để phòng tránh kiến

Cất đồ dễ hỏng trong tủ lạnh, và đặt một tấm bìa lên trên bất kỳ thực phẩm nào không được để trong tủ lạnh. Kẹp túi, túi nhựa và hộp kín giúp niêm phong thức ăn của bạn để kiến ​​không thể vào bên trong. Bảo quản thức ăn đúng cách sẽ làm giảm cơ hội cho kiến ​​tìm thức ăn trong nhà của bạn.

 • Thay vì để túi khoai tây chiên của bạn trên quầy, hãy chắc chắn rằng bạn kẹp túi và đặt nó trong tủ đựng thức ăn.

Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả

2. Sử dụng các chất xua đuổi kiến tự nhiên

Xịt hỗn hợp giấm để ngăn chặn kiến xuất hiện

Xịt hỗn hợp gồm 1 phần giấm và 3 phần nước để tiêu diệt mọi dấu vết của mùi hương.

Giấm là một chất ngăn chặn kiến ​​tự nhiên. Kiến sẽ không di chuyển đến nơi mà giấm được phun, vì vậy, mỗi ngày, hãy xịt một lớp đều hỗn hợp của bạn lên các đường mòn có mùi hương của kiến ​​hoặc bất kỳ nơi nào bạn đã nhìn thấy kiến. Điều này sẽ khiến lũ kiến ​​đi chệch hướng.

 • Điều này sẽ không giết được kiến, nhưng nó có thể ngăn chúng xâm nhập vào nhà của bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng nước xà phòng thay vì giấm.

Cách diệt kiến hiệu quả

Rắc quế hoặc bã cà phê xay để ngăn kiến

Kiến không phải là fan của quế hoặc cà phê, vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề với kiến, hãy nắm lấy một số điều cơ bản trong nhà bếp và phủi bụi ở bất kỳ khu vực nào kiến ​​thường lui tới. Bắt đầu với một đống đầy thìa, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn nếu kiến ​​lan rộng trên một khu vực rộng lớn.

 • Bạn cũng có thể rắc những chất ngăn chặn tự nhiên này xung quanh bất kỳ điểm vào cửa nào, chẳng hạn như cửa ra vào và cửa sổ của bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng bột ớt, tinh dầu bạc hà hoặc tỏi để thay thế tự nhiên khác.

Cách diệt kiến trong nhà bằng quế và cà phê

Sử dụng hỗn hợp hàn the và đường để thu hút và tiêu diệt kiến

Borax là một khoáng chất tự nhiên được biết đến với khả năng làm sạch, nhưng nó cũng là một chất diệt kiến ​​hiệu quả. Bạn có thể tự làm hỗn hợp hoặc mua sẵn. Dù bằng cách nào, hãy đổ một ít hỗn hợp lên một tờ giấy da và đặt nó ở bất cứ nơi nào bạn thấy kiến ​​thường xuyên đi lại. Đường sẽ thu hút kiến, nhưng khi chúng ăn phải hỗn hợp ngọt, hàn the sẽ giết chúng bằng cách phá vỡ hệ thống tiêu hóa của chúng. Mỗi ngày, thêm dung dịch mới vào giấy da.

 • Ban đầu, bạn có thể thấy một đàn kiến ​​lớn xung quanh hỗn hợp đường và hàn the, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường! Chỉ cần tiếp tục bổ sung hỗn hợp mỗi ngày.
 • Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để đuổi kiến ​​và nó có thể giết cả đàn.

Diệt kiến trong nhà bằng hàn the và đường

3. Thử các giải pháp cao hơn để diệt kiến trong nhà

Bịt kín mọi vết nứt hở ngăn ngừa kiến ​​xâm nhập

Sử dụng keo silicon chống thấm hoặc chất trám trét để lấp đầy các vết nứt hoặc lỗ. Cửa sổ hoặc cửa ra vào là những lối vào phổ biến của kiến. Điều này sẽ khiến kiến ​​khó tìm đường vào bên trong hơn.

 • Cố gắng bịt kín nhiều lỗ hoặc vết nứt nhất có thể. Bạn có thể không tìm được từng chỗ, nhưng điều này sẽ giúp ngăn ngừa kiến ​​tổng thể.

Bịt kín các vết nứt để kiểm soát kiến trong nhà

Đặt bả diệt kiến ​​trong nhà để kiểm soát kiến

Những con kiến ​​sẽ bị hút vào miếng mồi, sau đó mắc kẹt và chết. Bả có dạng gel, hạt hoặc dạng đài. Hầu hết các loại bả cũng có hai dạng: dạng đường hoặc dạng đạm / mỡ.

 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại mồi nào, tuy nhiên bạn nên sử dụng loại có cả đường và protein.

Đặt bả diệt kiến trong nhà để kiểm soát kiến

Phun thuốc diệt côn trùng trong nhà để ngăn chặn và diệt kiến trong nhà

Sử dụng thuốc diệt côn trùng xung quanh nơi kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn để ngăn chúng quay trở lại. Giữ khoảng 4 inch (10 cm) giữa bình xịt của bạn và bề mặt bạn đang xịt. Điều này sẽ ngăn kiến ​​nhiều hơn vào bên trong.

Bạn xịt vừa đủ để làm ướt bề mặt, không được ngâm nó trong dung dịch thuốc.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng có chứa bifenthrin, permethrin hoặc deltamethrin.

Tham khảo thêm: Thuốc Diệt Kiến, Gián, Muỗi.. Map Permethrin 50EC

Đối với các vấn đề về kiến ​​nghiêm trọng hơn, bạn cũng có thể phun thuốc xung quanh chu vi ngôi nhà của mình.

Phun thuốc diệt côn trùng để diệt kiến trong nhà hiệu quả

Cần biết thêm thông tin về các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, diệt kiến trong nhà và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–

 262 Tổng lượt xem,  2 Lượt xem hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo-icon
phone-icon