Rệp Giường – Cách phòng trừ & Diệt rệp giường tận gốc

Rệp giường - Cách phòng và diệt trừ rệp giường tận gốc

Rệp giường là loài côn trùng nhỏ, hình bầu dục, màu nâu, sống bằng máu của động vật hoặc người. Rệp giường trưởng thành có thân phẳng có kích thước bằng hạt táo. Tuy nhiên, sau khi cho ăn, cơ thể chúng sưng lên và có màu hơi đỏ.

Rệp giường không bay, nhưng chúng có thể di chuyển nhanh chóng trên sàn nhà, tường và trần nhà. Rệp cái có thể đẻ hàng trăm quả trứng, mỗi quả có kích thước bằng một hạt bụi, trong suốt cuộc đời.

Rệp giường chưa trưởng thành, được gọi là nhộng, lột da 5 lần trước khi trưởng thành và cần một bữa ăn máu trước mỗi lần rụng lông. Trong điều kiện thuận lợi, bọ có thể phát triển đầy đủ trong ít nhất một tháng và tạo ra ba thế hệ trở lên mỗi năm.

Mặc dù gây phiền toái nhưng rệp giường không được cho là có thể truyền bệnh.

Rệp Giường Là Gì?

Rệp giường là loài côn trùng có kích thước khá nhỏ bé có khả năng lẩn trốn vào những ngóc ngách nhỏ và chúng di chuyển nhanh qua nhiều nơi nên rệp có thể sống lâu trong nhiều tháng mà khó bị chúng ta bị phát hiện. Môi trường ẩm thấp là điều kiện sinh sống thuận lợi của rệp giường, chúng có thể đạt được tốc độ sinh trưởng tối đa trung bình trong khoảng một tháng.

Rệp giường hút máu
Rệp giường hút máu người

Những vật dụng cá nhân như túi xách, ba lô cũng là nơi lý tưởng có thể chứa các ổ rệp giường và lây lan qua những chuyến đi hoặc từ người này sang người khác, từ phòng này sang phòng khác. Rệp giường có kích thước từ 1 đến 7 mm, màu nâu, hình bầu dục, trông tương tự như gián. Dù không có cánh nhưng chúng vẫn có thể di chuyển nhanh trên sàn, trần và tường nhà.

Nơi Rệp Giường Ẩn Náu

Rệp có thể xâm nhập vào nhà bạn mà không bị phát hiện qua hành lý, quần áo, giường và trường kỷ đã qua sử dụng, và các vật dụng khác. Cơ thể dẹt của chúng giúp chúng có thể vừa với những không gian nhỏ, có chiều rộng bằng một chiếc thẻ tín dụng.

Rệp không có tổ như kiến ​​hay ong, nhưng có xu hướng sống thành đàn ở những nơi ẩn nấp. Nơi ẩn náu ban đầu của chúng thường là trong nệm, lò xo hộp, khung giường và đầu giường, nơi chúng dễ dàng tiếp cận để cắn người trong đêm.

Ổ rệp giường hút máu
Ổ rệp giường hút máu người

Tuy nhiên, theo thời gian, chúng có thể phân tán trong phòng ngủ, di chuyển vào bất kỳ kẽ hở nào hoặc vị trí được bảo vệ. Chúng cũng có thể lây lan sang các phòng hoặc căn hộ gần đó.

Vì rệp chỉ sống bằng máu nên việc có chúng trong nhà không phải là dấu hiệu của sự bẩn thỉu. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những ngôi nhà và phòng khách sạn vô trùng như trong những căn nhà bẩn thỉu.

Nơi Rệp Giường Thường Xuất Hiện

Rệp thường sống ở nơi có thể tiếp cận con người trong giờ ngủ. Vị trí ẩn nấp của rệp giường thường là ở các vết nứt và kẽ hở của:

 • Nệm
 • Khung giường
 • Đầu giường
 • Hộp lò xo
 • Các vật dụng gần giường
 • Dưới các vật dụng có lớp sơn bị bong tróc và các bức ảnh treo không sát tường
 • Trong các đường chỉ may để bọc đồ nội thất
 • Rệp giường cũng có thể ẩn nấp dưới tấm thảm gần chân tường
 • Dưới tấm công tắc đèn hoặc ổ cắm điện
Rệp giường hút máu dưới nệm ngủ
Rệp giường hút máu người dưới nệm ngủ

Triệu Chứng Khi Bị Rệp Giường Cắn

Rệp giường hoạt động chủ yếu vào ban đêm và thường cắn người khi họ đang ngủ. Chúng kiếm ăn bằng cách xuyên qua da và rút máu qua chiếc mỏ thuôn dài. Bọ ăn từ 3 đến 10 phút để trở nên căng sữa và sau đó bò đi mà không được chú ý.

Hầu hết các vết cắn của rệp ban đầu không đau, nhưng sau đó chuyển thành các vết ngứa. Không giống như vết cắn của bọ chét chủ yếu ở quanh mắt cá chân, vết cắn của rệp ở bất kỳ vùng da nào tiếp xúc trong khi ngủ. Ngoài ra, vết cắn không có điểm đỏ ở trung tâm như vết cắn của bọ chét.

Những người không nhận ra mình bị rệp cắn có thể cho rằng ngứa và các vết hàn do các nguyên nhân khác, chẳng hạn như muỗi . Để xác nhận vết cắn của rệp, bạn phải tự tìm và xác định các vết cắn.

Vết cắn của rệp giường hút máu trên cơ thể người
Vết cắn của rệp giường hút máu trên cơ thể người

Rệp giường có thể truyền nhiễm bệnh từ người này sang người khác, hoặc có thể thành mầm bệnh. Tuy nhiên, khó có thể phân biệt vết cắn của rệp với vết cắn của các loại côn trùng khác. Nhìn chung, các triệu chứng khi bị rệp cắn bao gồm:

 • Ngứa
 • Vết cắn có màu đỏ, thường đỏ đậm hơn ở giữa
 • Một số người không có phản ứng với vết cắn của rệp, trong khi những người khác có thể có phản ứng nặng hơn hẳn bao gồm nổi mụn nước, nổi mề đay hay thậm chí là bị rộp da
 • Các vết cắn phân tán hoặc cụm lại
 • Nằm trên mặt, cổ, cánh tay và bàn tay
Rệp giường sau khi hút căng máu
Rệp giường sau khi hút căng máu

Dấu Hiệu Sự Xuất Hiện Của Rệp Giường

Nếu bạn thức dậy với những vùng ngứa mà bạn không có khi đi ngủ, bạn có thể bị rệp, đặc biệt nếu bạn có một chiếc giường cũ hoặc đồ đạc đã qua sử dụng khác vào khoảng thời gian vết cắn bắt đầu. Các dấu hiệu khác cho thấy bạn có rệp bao gồm:

 • Vết máu trên ga trải giường hoặc vỏ gối của bạn
 • Các đốm đen hoặc gỉ của phân rệp trên khăn trải giường và đệm, quần áo trên giường và tường
 • Rệp có đốm phân, vỏ trứng hoặc da rụng ở những nơi rệp ẩn náu
 • Mùi mốc khó chịu từ tuyến mùi của bọ xít
Rệp giường hút máu người trên ga trải giường
Rệp giường hút máu người trên ga trải giường

Nếu bạn nghi ngờ có bọ xâm nhập, kiểm tra cẩn thận để tìm dấu hiệu của bọ hoặc phân của chúng. Tháo lớp phủ bụi ở đáy hộp lò xo và kiểm tra các đường nối trên khung gỗ. Lột vải trở lại nơi nó được ghim vào khung gỗ.

Ngoài ra, hãy kiểm tra khu vực xung quanh giường, bao gồm bên trong sách, điện thoại hoặc đài, mép thảm và thậm chí trong các ổ cắm điện. Kiểm tra tủ quần áo của bạn, vì rệp có thể bám vào quần áo. Nếu bạn không chắc chắn về các dấu hiệu của rệp, hãy gọi một chuyên gia diệt trừ, họ sẽ biết những gì cần tìm.

Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu của sự xâm nhập, hãy bắt đầu các bước để loại bỏ bọ và ngăn chặn sự quay trở lại của chúng.

Rệp giường hút máu người nguy hiểm
Rệp giường hút máu người nguy hiểm

Cách Đơn Giản Để Loại Bỏ Rệp Giường

Loại bỏ rệp khỏi nhà thường khó khăn, một phần vì rệp có thể tồn tại đến 70 ngày mà không cần cho ăn. Có thể phải điều trị nhiều lần tại nhà. Các phương pháp điều trị này có thể bao gồm sưởi ấm phòng đến 50°C (122°F) trong hơn 90 phút, hút bụi thường xuyên, giặt quần áo ở nhiệt độ cao và sử dụng thuốc diệt côn trùng và diệt rệp giường chuyên dụng.

Loại bỏ rệp bắt đầu bằng việc dọn dẹp những nơi có rệp sinh sống. Điều này nên bao gồm những điều sau:

 • Làm sạch bộ đồ giường, khăn trải giường, rèm cửa và quần áo bằng nước nóng và sấy chúng ở chế độ máy sấy cao nhất. Đặt thú nhồi bông, giày dép và các vật dụng khác không giặt được vào máy sấy và chạy trên cao trong 30 phút.
 • Dùng bàn chải cứng để chà các đường nối nệm để loại bỏ rệp và trứng của chúng trước khi hút bụi.
 • Thường xuyên hút bụi giường và khu vực xung quanh. Sau khi hút bụi, ngay lập tức cho túi đựng máy hút bụi vào túi ni lông và để vào thùng rác ngoài trời.
 • Bao bọc nệm và lò xo hộp bằng một tấm phủ có khóa kéo, được dệt chặt chẽ để ngăn rệp xâm nhập hoặc thoát ra ngoài. Rệp có thể sống đến một năm mà không cần cho ăn, vì vậy hãy giữ lớp phủ trên đệm của bạn ít nhất một năm để đảm bảo rằng tất cả bọ trong đệm đã chết.
 • Sửa chữa các vết nứt trên thạch cao và dán keo xuống giấy dán tường bị bong tróc để loại bỏ những nơi rệp có thể ẩn náu.
 • Loại bỏ sự lộn xộn xung quanh giường.

Nếu nệm của bạn bị nhiễm rệp, bạn có thể muốn loại bỏ nó và lấy một cái mới, nhưng hãy chú ý loại bỏ phần còn lại của nơi ở của rệp nếu không chúng sẽ lây nhiễm cho chiếc nệm mới của bạn.

Cách Diệt Rệp Giường Tận Gốc

Nếu không thực hiện diệt rệp giường đúng cách, chúng ta còn có thể gián tiếp làm tăng số lượng và phạm vi hoạt động của chúng. Sử dụng thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt rệp giường để phun cho toàn bộ không gian sống hiện tại là biện pháp giúp diệt rệp giường tận gốc bạn có thể áp dụng.

Sau đây EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số loại thuốc diệt côn trùng có công dụng diệt trừ hiệu quả các loại côn trùng đặc biệt có tác dụng diệt rệp giường tận gốc hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Các sản phẩm đều được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng để phun phòng chống dịch trên phạm vi toàn quốc.

TOP 6 Loại Thuốc Diệt Côn Trùng & Diệt Rệp Giường Tốt Nhất

1. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, rệp… của CHLB Đức

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp giường, rận chó mèo, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC không mùi của BASF CHLB Đức

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

2. Map Permethrin 50EC – Thuốc diệt muỗi, gián, kiến, ve rận, rệp rầy….nhập khẩu Hockley Anh Quốc

Map Permethrin 50EC là thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cao được nhập khẩu nguyên liệu và nhập khẩu nguyên chai tại Hockley – Vương Quốc Anh (Anh Quốc).

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

 • Map Permethrin 50EC được nhập từ Hockley Anh Quốc.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi bán chạy nhất trên thị trường, có mặt trên 20 năm.
 • Mùi nhẹ, tan sau 10 phút nếu pha đúng tỷ lệ.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi trong nhà và khu vực ngoài trời.
 • Tỷ lệ pha thấp, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát hầu hết tất cả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp giường, rầy,..
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng chai với nhiều dung tích, liều lượng thích hợp rất tiện sử dụng.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC chính hãng
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC – Hockley Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Map Permethrin 50EC

3. Icon 2.5CS – Thuốc diệt muỗi, kiến, gián, ve bọ, rầy rệp… không mùi của Syngenta Thụy Sĩ

Icon 2.5CS là hóa chất diệt côn trùng và diệt muỗi không mùi hiệu quả nhất của tập đoàn hóa chất Syngenta – Thụy Sĩ. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Vương Quốc Bỉ, được giám sát và kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hóa chất nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Sản phẩm được các trung tâm y tế lớn trên thế giới khuyên dùng để sử dụng trong các chiến dịch phun phòng chống dịch sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… trên phạm vi lớn.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Icon 2.5CS

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Thuốc không mùi, không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Diệt đa dạng các loài côn trùng: muỗi, gián, kiến, ruồi, rệp giường, bọ chét, ve rận…
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Icon 2.5CS

4. Perme UK 50EC – Thuốc diệt muỗi, kiến, gián, bọ chét, rệp giường… nhập khẩu tại Anh Quốc

Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng được nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc, sản phẩm được sản xuất bới công ty hóa chất nổi tiếng Alderelm Limited.

Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ muỗi bên cạnh đó còn có tác dụng kiểm soát và diệt tốt đối với các loại côn trùng: gián, ruồi, kiến, bọ ve, chấy rận…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

 • Perme UK 50EC có công dụng diệt trừ và phòng chống rất hiệu quả đối với muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve rận, rệp giường…
 • Là sản phẩm hiệu quả cao trong phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản… và trừ các loại côn trùng quấy nhiễu.
 • Được tổ chức Y tế thế giới chứng nhận là sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi không có mùi, không gây hoen ố bề mặt tường, vách sau khi phun.
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

5. Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen, rệp giường… tận gốc của Ấn Độ

Permecide 50EC là hóa chất diệt muỗi và ruồi nhặng hiệu quả tận gốc có xuất xứ tại Ấn Độ. Sản phẩm được phân phối bới công ty hóa nông Hợp Trí. Sản phẩm không màu có mùi nhẹ, không gây hoen ố bề mặt phun.

Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC an toàn đối với sức khỏe và môi trường người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
 • Thuốc hiệu quả cao trong phòng và diệt bọ đậu đen, bọ cánh cứng.
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

6. FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi, kiến ba khoang, bọ chét, rệp giường… số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm, rệp giường…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt côn trùng và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon