Bọ Chét loài ký sinh trùng “Hút máu” người và động vật

Bọ chét hút máu người và động vật chó mèo

Khi nghĩ đến Bọ chét, có lẽ bạn sẽ liên tưởng chúng với thú cưng của mình. Bọ chét thường sống trên chó, mèo, các loài động vật máu nóng khác và các loài chim vì bộ lông và lông của chúng giúp chúng dễ dàng ẩn náu và sinh sản. Bọ chét là loài ký sinh rất nhỏ, không có cánh, màu nâu, chúng cắn da và hút máu để tồn tại.

Nhưng bọ chét cũng có thể cắn người. Mặc dù chúng sẽ không sống trên cơ thể người, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải các tác dụng phụ tiềm ẩn. Bọ chét có thể nhảy tới 13 inch, vì vậy có thể thú cưng hoặc động vật khác bị nhiễm có thể truyền cho bạn.

Bọ Chét là gì?

Bọ chét hay bù chét là tên gọi thông dụng đối với các loại côn trùng nhỏ không có cánh thuộc bộ Siphonaptera (một số tài liệu khoa học lại dùng tên Aphaniptera hay Suctoria), phân lớp Côn trùng có cánh. Bọ chét là một loài ký sinh trùng sống trên da vật chủ là các loài động vật có vú và chim để hút máu.

Bọ chét chó mèo
Bọ chét chó mèo (Fleas)

Thân hình bọ chét dài từ 1,5-1,6 mm nhưng bọ chét khỏe phi thường. Bọ chét có thể nhảy (cao 18 cm; xa 33 cm) khoảng gấp 200 lần chiều dài thân của chúng, khiến chúng là loài vật nhảy cao và xa nhất trong số các động vật nếu tính theo tỷ lệ độ dài và độ cao chúng nhảy được so với kích thước.

Bọ chét sinh sản nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn có vật nuôi trong nhà. Nhưng ngay cả khi bạn không có vật nuôi, sân vườn của bạn vẫn có khả năng là nơi trú ngụ của bọ chét và bạn có thể bị một loạt vết cắn bí ẩn.

Bọ chét hầu như không thể loại bỏ và diệt trừ hoàn toàn được nếu không có biện pháp xử lý bằng thuốc diệt côn trùng và diệt bọ chét chuyên dụng.

Các loài Bọ Chét thường thấy

Có nhiều loài bọ chét nhưng bọ chét chó mèo là nguyên nhân gây ra hầu hết các vấn đề. Mối quan tâm chính về bọ chét thường là sự ngứa ngáy, đau đớn và khó chịu mà vết cắn của bọ chét có thể gây ra cho bạn hoặc thú cưng yêu quý của bạn.

Bọ chét mèo

Có tên khoa học là (Ctenocephalides felis).

Bọ chét mèo thường không thể xác định được vật chủ có phù hợp hay không cho đến khi nó bị cắn. Nếu nó được cho là vật chủ không phù hợp, bọ chét sẽ sớm biến mất.

Bọ chét mèo (Ctenocephalides Felis)
Bọ chét mèo (Ctenocephalides Felis)

Hình dạng bên ngoài

 • Bọ chét mèo là loại ve không cánh dài 3mm, dẹt từ bên này sang bên kia với các chân dài giúp chúng có thể nhảy.
 • Chúng có cả bộ gen và lược pronotal (ctenidia), phân biệt chúng với hầu hết các loài bọ chét khác của động vật nuôi trong nhà.

Vòng đời và thói quen của bọ chét mèo

Vòng đời

 • Bọ chét mèo trải qua 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành. Trứng nhỏ và có màu trắng. Các giai đoạn này kết hợp thay đổi từ hai tuần đến tám tháng.
 • Bọ chét trưởng thành được đánh thức bằng cách phát hiện rung động của vật nuôi hoặc chuyển động của con người, áp suất, nhiệt, tiếng ồn hoặc carbon dioxide đối với các bữa ăn máu tiềm năng.
 • Bọ chét mèo không thể hoàn thành vòng đời của mình nếu chỉ ăn máu người.

Thói quen

 • Bọ chét mèo làm tổ nơi vật chủ ở nơi nghỉ ngơi thường ngày của nó, ví dụ như giỏ mèo. Đây là nơi những con bọ chét trưởng thành đẻ trứng.

Bọ chét chó

Có tên khoa học là (Ctenocephalides canis).

Bọ chét chó trưởng thành ăn máu của chó và mèo, và chúng thỉnh thoảng cắn người. Nó là vật trung gian truyền bệnh Sán dây chó, Dipylidium caninum, cũng có thể ảnh hưởng đến con người.

Bọ chét chó (Ctenocephalides Canis)
Bọ chét chó (Ctenocephalides Canis)

Hình dạng bên ngoài

 • Con trưởng thành có màu đen nâu, nhưng xuất hiện màu đỏ-đen sau bữa ăn máu.
 • Bọ chét chó trưởng thành dài từ 1 đến 4 mm. Ấu trùng không chân có màu trắng nhạt và dài tới 5 mm.

Vòng đời và thói quen của bọ chét chó

Vòng đời

 • Bọ chét chó trải qua vòng đời bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành.
 • Ấu trùng dài hơn ấu trùng trưởng thành và ăn các hạt máu khô, phân và các chất hữu cơ.

Thói quen

 • Cơ thể được làm phẳng một bên, cho phép nó di chuyển dễ dàng qua bộ lông của động vật. Các gai mọc ngược ra khỏi cơ thể bọ chét, giúp nó bám chặt vào con vật chủ trong quá trình chải chuốt.
 • Khi chúng có thể nhảy khoảng 6 inch, chúng có thể di chuyển từ vật chủ này sang vật chủ khác. Chúng cũng có thể phá hoại các bãi cỏ trong vườn.

Vòng đời của Bọ Chét

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, vòng đời của bọ chét phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường. Bọ chét phát triển mạnh ở vùng khí hậu ấm áp và ít hơn vào mùa đông.

Trứng bọ chét tuy nhỏ nhưng có thể nhìn thấy nếu bạn quan sát kỹ. Chúng mịn và có màu trắng hoặc màu nhạt. Một con bọ chét cái trưởng thành duy nhất có thể đẻ tới 2.000 quả trứng trong đời. Những quả trứng này có thể được đẻ trong lông thú cưng của bạn, sâu trong thảm hoặc trên cỏ cao.

Trong điều kiện lý tưởng, bọ chét sẽ phát triển từ trứng thành con trưởng thành trong vòng 2 đến 3 tuần. Bọ chét trưởng thành có thể sống đến 100 ngày.

Bọ chét sẵn sàng kiếm ăn trong vòng một ngày sau khi nở, và bắt đầu hút máu trong vòng 10 giây sau khi đáp xuống vật chủ.

Nếu thời tiết không lý tưởng và không có vật chủ để kiếm ăn, ấu trùng bọ chét có thể nằm im trong nhiều tháng trong khi chờ điều kiện tốt hơn để phát triển. Đây là lý do chính khiến việc đối phó với sự xâm nhập có thể rất khó khăn.

Vòng đời của bọ chét chó mèo
Vòng đời của bọ chét chó mèo

Những dấu hiệu của sự phá hoại của Bọ Chét là gì?

Các dấu hiệu của sự xâm nhập của bọ chét bao gồm nhìn thấy:

 • Bọ chét nhảy trên màn, thảm hoặc đồ nội thất của bạn
 • Nhiều côn trùng dạng chấm trong lông thú cưng của bạn
 • Thú cưng của bạn gãi, liếm hoặc cắn lông của chúng quá mức

Ngoài ra, rất nhiều mảnh vụn màu nâu và đen trên khắp lớp lông có thể là dấu hiệu của sự xâm nhập của bọ chét. (Đây là phân của bọ chét còn sót lại sau bữa ăn máu).

Vật nuôi của bạn có thể bị đóng vảy hoặc rụng lông ở khu vực bị nhiễm trùng. Họ có thể phát triển nướu răng nhợt nhạt do mất máu.

Động vật bị nhiễm bọ chét cũng dễ bị nhiễm sán dây hơn, vì một số loài sán dây sử dụng bọ chét làm vật chủ. Nếu bạn nhìn thấy sán dây trong phân của thú cưng, rất có thể thú cưng của bạn đã bị bọ chét truyền nhiễm.

Dấu hiệu chó mèo bị bọ chét
Dấu hiệu chó mèo bị bọ chét cắn

Bọ Chét Chó hay Bọ Chét Mèo có thể sống trên người không?

Bọ chét không sống trên người, nhưng chúng vẫn có thể cắn chúng ta. Ở nước ta, bọ chét phổ biến nhất là bọ chét mèo. Chúng có thể sống trên cả mèo và chó, vì vậy đừng để cái tên làm bạn bối rối. Ngoài ra còn có bọ chét chó, nhưng chúng ít phổ biến hơn ở nước ta.

Bọ chét có thể sống trên các loài động vật có vú và chim khác, chẳng hạn như động vật gặm nhấm và gia súc. Có 2.500 loại bọ chét khác nhau trên khắp thế giới.

Bọ chét bị thu hút bởi một số động vật vì lông hoặc lông của chúng. Chúng có thể chui vào những cơ thể có lông tơ này để ẩn náu và kiếm ăn. Sau đó, chúng đẻ những quả trứng cuối cùng nở sau giai đoạn ấu trùng và nhộng. Chu kỳ này có thể gây nhiễm bọ chét cho thú cưng của bạn và cần được điều trị.

Bọ chét không sống trên người vì chúng thiếu lông đáng kể như động vật và rất khó sinh sản nếu không có lông hoặc lông vũ bảo vệ. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã quan sát thấy bọ chét sẽ phải hút máu người trong 12 giờ liên tục để có cơ hội đẻ những quả trứng còn sống. Sẽ rất hiếm khi một con bọ chét có thể cắn và hút máu người trong một thời gian dài mà không bị phát hiện và loại bỏ.

Làm cách nào để biết mình bị Bọ Chét cắn?

Bọ chét có thể nhảy lên người bạn từ vật nuôi của bạn và cắn bạn để hút máu của bạn. Khi bọ chét cắn bạn, cơ thể bạn tiết ra một chất hóa học gọi là “histamine” để phản ứng với nước bọt của bọ chét.

Histamine gây ra vết sưng đỏ và ngứa tại vị trí vết cắn. Nếu bạn gãi, vết sưng có thể to hơn và tình trạng ngứa ngáy sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Không giống như muỗi đốt, bọ chét trên người thường nằm ở cẳng chân và bàn chân. Các vết cắn được đặc trưng bởi các đốm đỏ được bao quanh bởi quầng đỏ. Các triệu chứng khác của bọ chét có thể bao gồm:

 • Nổi mề đay
 • Phát ban
 • Sưng tấy xung quanh vết cắn

Các triệu chứng bắt đầu ngay sau khi bạn bị cắn. Không cần xét nghiệm để xác nhận bọ chét, vì chúng thường có thể được chẩn đoán dựa trên khám sức khỏe chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể cần đưa thú cưng của mình đến bác sĩ thú y để được kiểm tra và điều trị bọ chét.

Bọ chét cắn người gây ngứa ngáy khó chịu
Bọ chét cắn người gây ngứa ngáy khó chịu

Vết cắn của Bọ Chét như thế nào?

Vết cắn Bọ chét khá đặc biệt. Chúng trông giống như những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, mọc thành cụm từ ba đến bốn hoặc một đường thẳng. Các vết sưng nhỏ, không giống như vết muỗi đốt.

Bạn có thể nhận thấy một “vầng hào quang” màu đỏ xung quanh tâm vết cắn. Những nơi phổ biến nhất để tìm thấy những vết cắn này là xung quanh chân hoặc mắt cá chân. Bọ chét cũng phổ biến quanh thắt lưng, nách, vú, bẹn hoặc ở các nếp gấp của khuỷu tay và đầu gối.

Con người có thể bị Bọ Chét trên tóc không?

Bọ chét không sống trên người. Chúng thường cắn vào bàn chân, mắt cá chân và chân bằng cách nhảy từ vật nuôi bị nhiễm bệnh hoặc động vật khác, nhưng rất có thể đó là từ nơi ở của vật nuôi bị nhiễm bệnh.

Bọ Chét có thể sống trên người bao lâu?

Rất ít khả năng bọ chét sẽ ở trên cơ thể bạn trong một khoảng thời gian đáng kể. Con người không có lông hoặc lông vũ như các loài động vật và chim khác, điều này không cho phép chúng đẻ trứng và sinh sản theo chu kỳ đều đặn. Bạn có thể rửa sạch hoặc cào bọ chét trước khi chúng có thể sinh sản.

Con người có thể mang Bọ Chét từ nhà này sang nhà khác không?

Rất hiếm khi bọ chét chuyển từ cơ thể này sang cơ thể khác. Nhiều khả năng một con vật hoặc một người sẽ bị bọ chét từ những khu vực động vật sống và ngủ. Có thể việc mang một chiếc giường thú cưng đã nhiễm bệnh vào một ngôi nhà mới có thể làm lây lan bọ chét sang một nguồn khác.

Bọ Chét có cắn người không?

Bọ chét có thể cắn người, thường xuyên nhất ở bàn chân, mắt cá chân và cẳng chân. Chúng có thể cắn ba lần liên tiếp. Đây được gọi là “bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.”

Thông thường, những vết cắn ban đầu không gây ra tổn thương trên da, nhưng một khi một cá nhân tiếp xúc với bọ chét trong một thời gian dài hơn, chúng sẽ phát triển phản ứng quá mẫn cảm.

Kết quả trực quan từ vết cắn của bọ chét có thể kéo dài vài ngày, nhưng chúng có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn nhạy cảm hơn với vết cắn hoặc nếu khu vực bị nhiễm trùng.

Bọ chét chó mèo cắn người nguy hiểm
Bọ chét chó mèo cắn người nguy hiểm

Làm thế nào để bạn điều trị Bọ Chét ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Bất kỳ con bọ chét nào trong nhà cắn bạn hoặc con chó của bạn cũng có thể cắn con bạn. Bọ chét không nguy hiểm ở trẻ nhỏ, nhưng chúng gây khó chịu.

Các vết cắn sẽ trông giống như những vết sưng đỏ nhỏ trên da của trẻ sơ sinh. Chúng có thể chuyển sang màu đỏ, sưng lên và phồng rộp.

Hỏi bác sĩ nhi khoa của bạn cách tốt nhất để điều trị vết cắn dựa trên độ tuổi của con bạn. Điều trị có thể bao gồm:

 • Rửa vùng bị cắn bằng nước và xà phòng nhẹ
 • Cho con bạn dùng kem hoặc chất lỏng kháng histamine để hết ngứa
 • Cắt móng tay của con bạn để ngăn chúng gãi vào vết cắn

Gọi cho bác sĩ nhi khoa của bạn nếu con bạn:

 • Phát sốt
 • Có các vết sưng phồng lên, cảm thấy ấm khi chạm vào hoặc rò rỉ chất lỏng
 • Phát ban hoặc khó thở – dấu hiệu của phản ứng dị ứng
Vết cắn của Bọ chét chó mèo cắn trẻ sơ sinh
Vết cắn của Bọ chét chó mèo cắn trẻ sơ sinh

Bọ Chét có gây ra nguy hiểm nào khác cho người, vật nuôi hoặc nhà cửa không?

Bọ chét không chỉ là một mối phiền toái. Chúng thực sự có thể gây ra một số tình trạng nghiêm trọng và có thể gây tử vong cho động vật nếu sự lây nhiễm nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chúng.

Bệnh lây truyền qua Bọ Chét

Bọ chét có thể mang một số bệnh khác nhau có thể lây truyền khi bị cắn. Ở Hoa Kỳ, phổ biến nhất bao gồm:

 • Bệnh dịch hạch (ở các bang phía tây)
 • Sốt phát ban (ở các bang miền nam)

Cả hai bệnh này đều do vi khuẩn và cần được điều trị y tế như kháng sinh .

Phản ứng dị ứng từ Bọ Chét

Một số người có phản ứng dị ứng với bọ chét. Nếu bạn bị dị ứng với bọ chét, hệ thống miễn dịch của bạn có thể phản ứng quá mức với vết côn trùng đốt và giải phóng một lượng histamine tăng lên. Điều này có thể gây ra một phản ứng dị ứng nghiêm trọng được gọi là sốc phản vệ.

Các triệu chứng của sốc phản vệ bao gồm:

 • Ngứa dữ dội
 • Phát ban hoặc phát ban trên các bộ phận khác nhau của cơ thể
 • Khó thở hoặc thở khò khè
 • Sưng mặt, tay, miệng hoặc môi

Sốc phản vệ có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị ngay lập tức. Bạn có thể cần dùng diphenhydramine (Benadryl) hoặc tiêm epinephrine (EpiPen) nếu cảm thấy khó thở.

Các phản ứng dị ứng với vết cắn của bọ chét cũng có thể xảy ra với động vật. Phản ứng dị ứng có thể khiến động vật gãi cắn đến mức da trở nên thô ráp hoặc rụng lông.

Rủi ro do sán dây từ Bọ Chét

Bọ chét có thể mang sán dây . Nếu bạn hoặc động vật ăn phải bọ chét, bạn có thể bị nhiễm sán dây. Trẻ em có thể vô tình ăn phải bọ chét.

Sán dây có thể không gây hại cho sức khỏe tổng thể của bạn hoặc sức khỏe của vật nuôi, nhưng nếu bạn nhận thấy thứ gì đó có màu trắng và trông giống như hạt bí ngô trong phân của bạn hoặc vật nuôi của bạn, thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh sán dây. Nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ điều này.

Làm thế nào để loại bỏ sự xâm nhập của Bọ Chét?

Bạn sẽ cần phải điều trị cho cả thú cưng và ngôi nhà của mình nếu bạn nghi ngờ có bọ chét xâm nhập. Có một số phương pháp để loại bỏ bọ chét hiệu quả.

Cách diệt Bọ Chét cho thú cưng của bạn

Nếu nghi ngờ thú cưng của mình có bọ chét, bạn nên nhanh chóng hành động để ngăn chúng lây lan.

Bạn có thể nhìn thấy côn trùng bay xung quanh trên lông thú cưng của mình, nhưng đôi khi bạn cần quan sát kỹ hơn. Một chiếc lược bọ chét có thể tiết lộ bọ chét trưởng thành hoặc trứng của chúng. Quét khăn ướt lên thú cưng hoặc bộ đồ giường của chúng có thể thấy vết bẩn của bọ chét (chất thải của bọ chét sẽ xuất hiện dưới dạng những đốm máu).

Sự phá hoại của bọ chét thường đòi hỏi sự kết hợp của nhiều chiến thuật. Ngay cả khi bạn sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc xịt trị diệt trừ bọ chét, bạn vẫn cần phải tiếp tục vệ sinh. Bọ chét đẻ rất nhiều trứng và chu kỳ có thể bắt đầu lại nếu bạn không cảnh giác.

 1. Diệt bọ chét bằng thuốc bôi ngoài da. Các Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khuyên bạn chú ý lựa chọn đúng công thức và sử dụng đúng theo chỉ dẫn. Liều dùng tại chỗ được sắp xếp theo loại vật nuôi, tuổi và cân nặng. Thuốc trị bọ chét như Frontline hoặc Revolution lây lan nhanh chóng giữa bọ chét, giết chết con trưởng thành và ngăn bọ chét mới nở. Hầu hết bọ chét sẽ bị tiêu diệt trong vòng vài giờ , nhưng có thể mất vài ngày để thuốc bôi phát huy hết tác dụng.
 2. Diệt bọ chét bằng thuốc uống. Trong khi thuốc bôi ảnh hưởng trực tiếp đến bọ chét, thuốc uống hoặc thuốc nhai (như Bravecto và Capstar) sẽ xâm nhập vào bọ chét sau khi chúng cắn thú cưng của bạn.
 3. Diệt bọ chét bằng bình xịt an toàn cho thú cưng. Thuốc xịt bọ chét có thể tiêu diệt bọ chét khi tiếp xúc. Nhiều loại thuốc xịt trong nhà không thân thiện với vật nuôi và có thể gây độc cho động vật. Luôn làm theo hướng dẫn và đảm bảo khu vực này khô ráo hoặc thông thoáng trước khi cho phép người hoặc vật nuôi trở lại phòng.
 4. Giặt bộ đồ giường của thú cưng bằng nước nóng vài ngày một lần. Sấy khô bộ đồ giường ở chế độ nhiệt cao nhất sau mỗi lần giặt. Đảm bảo rằng bất kỳ hóa chất tẩy rửa hoặc xà phòng nào được sử dụng trong quá trình này đều thân thiện với vật nuôi.
 5. Gội đầu cho thú cưng của bạn bằng dầu gội chuyên trị bọ chét. Hỏi các chuyên gia diệt côn trùng về các lựa chọn dầu gội tốt nhất cho kích thước, bộ lông và độ nhạy cảm của da thú cưng của bạn. Nhiều loại dầu gội đầu hiệu quả dành cho thú cưng có chứa pyrethrin, một chiết xuất có nguồn gốc từ hoa cúc. Dầu gội có thể tiêu diệt bọ chét trực tiếp trên thú cưng của bạn, nhưng sẽ không loại bỏ được sự xâm nhập của bọ chét trong môi trường gia đình.
 6. Dùng lược chải bọ chét. Lược chải bọ chét là loại lược đặc biệt đủ tốt để bắt bọ chét đồng thời cho phép lông thú cưng của bạn chui qua. Chuẩn bị sẵn một bát nước ấm, xà phòng để làm sạch cặn bẩn khi bạn chải chúng ra. Bọ chét thường cư trú quanh vùng cổ và đuôi. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng vấn đề đã được xử lý, hãy tiếp tục chải lông cho thú cưng của bạn trong vài ngày để đảm bảo bọ chét không tái phát trở lại.
 7. Thường xuyên kiểm tra bác sĩ thú y . Các bác sĩ thú y có thể đưa ra các câu hỏi về các yếu tố nguy cơ của thú cưng đối với bọ chét và các ký sinh trùng khác, đồng thời khuyến nghị chăm sóc phòng ngừa, chẳng hạn như thuốc hàng tháng.
 8. Hãy để thú cưng của bạn tự chải chuốt . Chải lông giúp lông và da thú cưng của bạn khỏe mạnh! Nếu bạn nhận thấy thú cưng của mình không chải chuốt bình thường hoặc tình trạng vệ sinh của nó trở nên tồi tệ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.
 9. Nếu bạn thích các biện pháp tự nhiên. Hãy tạo một dung dịch mạnh bằng cách thêm hai cốc lá hương thảo vào nước nóng. Để hỗn hợp nguội bớt và dùng nó để xịt, rửa hoặc ngâm vật nuôi của bạn.
Xịt thuốc đặc trị bọ chét cho chó mèo
Xịt thuốc đặc trị bọ chét cho chó mèo

Trong khi nhiều loại thuốc xịt và thuốc bôi được bác sĩ thú y phê duyệt hoặc kê đơn được coi là an toàn, một số vật nuôi vẫn có thể nhạy cảm với các thành phần của chúng. Ngừng điều trị nếu bạn nhận thấy rằng nó gây kích ứng cho da của thú cưng của bạn hoặc một loại phản ứng dị ứng khác. Thông báo cho bác sĩ thú y của bạn nếu thú cưng của bạn có bất kỳ nhạy cảm nào đã biết với thuốc hoặc thành phần.

Nếu bạn không chắc nhà mình có bọ chét hay không, hãy đi tất trắng quanh nhà. Sự hiện diện của những con bọ nhỏ màu đen ở dưới cùng của đôi tất của bạn có thể là dấu hiệu của sự xâm nhập của bọ chét.Một số sản phẩm có tác dụng đặc trị và diệt trừ bọ chét, bọ nhảy cho chó mèo gồm:

 • Sữa tắm, dầu tắm gội cho chó mèo: Hantox Shapoo, SOS, …
 • Bình xịt trực tiếp diệt trừ bọ chét, ve rận, mòng, bét: Hantox Spray, …
 • Thuốc nhỏ gáy đặc trị bọ chét, ve rận cho chó mèo: Frontline Plus, Fronil Spot, …

Làm thế nào để diệt trừ Bọ Chét trong nhà của bạn?

Nếu vật nuôi của bạn là vật nuôi mang bọ chét trưởng thành đi dạo quanh nhà của bạn, nhà của bạn có thể trở thành vườn ươm cho bọ chét phát triển.

Vì bọ chét có nhiều giai đoạn sống (trứng, ấu trùng, kén, trưởng thành), khi bọ chét trưởng thành có mặt, thì khi đó tất cả các giai đoạn này cũng có mặt khắp ngôi nhà của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải giải quyết vấn đề từ mọi góc độ để thực sự tiêu diệt sạch sự lây nhiễm.

Bọ chét và trứng của Bọ chét chó mèo
Bọ chét và trứng của Bọ chét chó mèo

Để làm được điều này, bạn phải đồng thời đối xử lý với thú cưng và môi trường sống của nó. Tùy thuộc vào ranh giới của thú cưng của bạn, điều này có thể bao gồm toàn bộ ngôi nhà hoặc sân của bạn.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) khuyến nghị các phương pháp làm sạch sau:

 1. Sử dụng máy hút bụi trên mọi sàn nhà, vải bọc và nệm. Các vết nứt và các không gian chật hẹp khác thường là nơi ẩn náu tốt của bọ chét và đàn trứng, ấu trùng và kén của chúng. Nếu có thể, hãy sử dụng máy hút chân không với một chiếc túi mà bạn có thể vứt bỏ mà không tiếp xúc với đồ bên trong.
 2. Sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước cho thảm và vải bọc, bao gồm cả nơi ở cho thú cưng. Sự kết hợp giữa nhiệt độ cao và xà phòng là kẻ thù của bọ chét trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Đặc biệt chú ý đến bất kỳ vị trí nào mà thú cưng của bạn thường nằm hoặc ở nhiều.
 3. Giặt tất cả các bộ đồ giường, bao gồm cả của thú cưng, trong nước nóng và chất tẩy rửa. Làm khô nó ở cài đặt nhiệt cao nhất. Nếu sự xâm nhập nghiêm trọng, hãy xem xét tới việc loại bỏ lớp đệm cũ.

Nếu bạn muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc hóa chất làm sạch khác, vui lòng tiến hành một cách thận trọng. Nhiều chất độc đối với con người, vật nuôi và môi trường.

Dưới đây là một số mẹo:

 • Nên sử dụng bình xịt dạng sương mù có vòi dài, bạn có thể hướng vòi xịt xuống gầm giường hoặc những nơi khác mà bình phun thường có thể không tiếp cận được.
 • Chọn thuốc diệt côn trùng có chứa cả chất diệt côn trùng (diệt bọ chét trưởng thành), chẳng hạn như permethrin và chất điều hòa sinh trưởng côn trùng (tiêu diệt trứng, ấu trùng và nhộng), chẳng hạn như Methotre hoặc pyriproxyfen.
 • Người và vật nuôi không nên tiếp xúc với thuốc diệt côn trùng hoặc hóa chất xử lý cho đến khi nó khô. Hãy chắc chắn đeo găng tay khi bạn xịt thuốc và chỉ thực hiện khi mọi người đã ra khỏi phòng hoặc nhà.

Các loại thuốc diệt Bọ Chét an toàn và hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán và phân phối thuốc diệt côn trùng, đặc biệt là thuốc diệt bọ chét EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách diệt bọ chét với một số loại thuốc đặc trị nhằm diệt tận gốc loài bọ chét nguy hiểm này.

Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, ve rận chó mèo tận gốc

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiệu quả đặc biệt là: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, mòng, mạt gà… hiệu quả cao. Sản phẩm được sản xuất tại việt nam bởi công ty HanVet và đã được Bộ Y Tế công nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Hantox-200 được sử dụng phun tồn lưu không gian đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng…Sản phẩm phù hợp để dùng phun tồn lưu không gian cho: Nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện….

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt bọ chét Hantox-200

 • Cơ chế diệt côn trùng của Hantox-200 là thông qua tiếp xúc và vị độc.
 • Thuốc không gây ra các dị ứng và kích ứng da khi dùng.
 • Hantox-200 có thể dùng phun cho cả trong nhà, ngoài trời, trang trại chăn nuôi… Tiêu diệt nhiều hầu hết các loại côn trùng: muỗi, ruồi, gián, kiến…
 • Hantox-200 còn có tác dụng diệt trừ các loại côn trùng gây hai nguy hiểm vào giai đoạn giao mùa như: bọ chét, ve rận, rệp giường, kiến ba khoang, bọ xít hút máu…và côn trùng có cánh khác.
 • Với đặc tính không mùi, không gấy hoen ố và ăn mòn bề mặt phun, không gây phản ứng phụ cho người và động vật nuôi.
Thuốc diệt bọ chét Hantox-200 của Bộ Thú Y
Thuốc diệt Bọ chét trên người và chó mèo Hantox-200

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Hantox-200

Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ve rận, bọ chét… an toàn, không mùi

Fendona 10SC là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy người và chó mèo Fendona 10SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi cánh bướm, bọ chét… số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt bọ chét và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC
Thuốc diệt muỗi Bộ Y Tế FMC Ferdona 20SC

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon