Cách đuổi Muỗi tự nhiên & Phun thuốc diệt Muỗi tại nhà

Cách đuổi muỗi tự nhiên và phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Muỗi là loài côn trùng gây nhiều phiền toái. Chúng vo ve bên tai bạn vào ban đêm, chúng hút máu bạn, làm bạn ngứa ngáy, chúng cắn bạn. Đối với muỗi, bạn và các thành viên trong gia đình có thể trở thành 1 bữa  tiệc “buffet máu”. Để đối phó với những con quái vật có cánh khó ưa này chắc chắn là một cơn ác mộng. Vậy bạn phải làm thế nào để loại bỏ chúng nếu bạn cảm thấy không thể thoát khỏi chúng bằng các phương pháp vật lý?

Sự thật là bạn không cần phải diệt muỗi bằng phương pháp vật lý để loại bỏ chúng. Có rất nhiều biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể thử để giữ cho ngôi nhà của mình không có muỗi. Ngoài ra, khi bạn làm cho ngôi nhà của mình bớt hấp dẫn hơn đối với muỗi, bạn sẽ khiến nó trở nên quyến rũ hơn đối với bạn.

Dưới đây là 10 biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn nên thử nếu muốn giữ cho ngôi nhà của mình không có muỗi. Bạn cũng sẽ học được cách diệt muỗi mà không cần sử dụng thuốc diệt muỗi để phòng trường hợp muỗi xâm nhập vào nhà bạn.

Muỗi - Loài côn trùng hút máu người (Mosquito)
Muỗi – Loài côn trùng hút máu người (Mosquito)

10 Cách đuổi Muỗi & Diệt muỗi tự Nhiên Mà Hiệu Quả

1. Loại bỏ nước đọng

Đầu tiên, bạn nên biết rằng muỗi đẻ trứng trong nước đọng. Vậy, làm thế nào để tiêu diệt những con bọ gậy muỗi này? Nó rất dễ dàng, chỉ cần loại bỏ tất cả các cơ quan ứ đọng nước và tránh chúng trong tương lai.

Nếu bạn nuôi thú cưng, hãy nhớ làm mới bát của chúng thường xuyên. Mặc dù đây là bước đầu tiên để loại bỏ sự hiện diện của muỗi trong nhà của bạn, nhưng các hoạt động hàng ngày của “con người” như thở ra CO2 hoặc đổ mồ hôi dường như cũng thu hút chúng đến với chúng ta. Đừng lo lắng, chúng tôi có một số giải pháp cho bạn ở phần kế tiếp.

Nước đọng thu hút muỗi đẻ trứng
Nước đọng thu hút muỗi đẻ trứng

2. Nến, hương và tinh dầu

Nhang, nến và các loại dầu làm từ thực vật hoặc tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi rất tốt vì chúng không chịu được mùi. Những loại nước hoa hiệu quả nhất như sả, chanh, oải hương, nguyệt quế, hương thảo hoặc húng quế, sẽ mang lại mùi thơm sảng khoái cho ngôi nhà của bạn và có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Bạn không cần phải sử dụng tất cả chúng; chọn một trong những mùi hương bạn thích nhất. Bạn có thể đã làm điều này mà không nhận ra, bây giờ bạn biết tại sao khi bạn thắp nến hoa oải hương, muỗi có xu hướng biến mất. Đây là ví dụ hoàn hảo về cách loại bỏ chúng mà không cần diệt muỗi đồng thời tạo thêm nét tươi mới và thư giãn cho ngôi nhà của bạn.

Nến, hương, tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả
Nến, hương, tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả

3. Cây có tác dụng xua đuổi muỗi

Một số loại cây xua đuổi muỗi vì mùi của chúng. Vì vậy, một lựa chọn khác là trồng những chậu húng quế, bạc hà, hương thảo,…

Ngoài việc xua đuổi muỗi, bạn có thể sử dụng những loại cây này để tô điểm thêm cho các món ăn và tô điểm thêm nét thiên nhiên cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể đặt chúng gần cửa sổ để chúng nhận đủ ánh sáng mặt trời, đồng thời ngăn muỗi xâm nhập.

Cây húng quế và bạc hà có tác dụng xua đuổi muỗi
Cây húng quế và bạc hà có tác dụng xua đuổi muỗi

4. Chanh và đinh hương có tác dụng đuổi muỗi

Phương pháp này là hoàn hảo cho không gian nhỏ hoặc phòng của bạn. Nó rất đơn giản; Tất cả những gì bạn phải làm là đặt một vài quả chanh đã tách đôi với một vài nhánh đinh hương và cứ như vậy, bạn sẽ tránh được muỗi. Như vậy bạn sẽ không cần phải diệt muỗi vì đơn giản chúng sẽ không muốn vào căn hộ của bạn.

Xua đuổi muỗi bằng chanh và đinh hương
Xua đuổi muỗi bằng chanh và đinh hương

5. Xịt tỏi giúp xua đuổi muỗi

Lưu huỳnh trong tỏi không chỉ đuổi muỗi mà còn cả ruồi, ve rậnbọ chét. Để áp dụng phương pháp này tại nhà, bạn cần bóc vỏ và cắt vài nhánh tỏi rồi cho vào bát với một ít nước. Để thấm nước trong vài giờ và sau đó dùng nước này để phun lên khắp căn hộ của bạn. Phương pháp này vô cùng hiệu quả giúp xua đuổi muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn?

Tỏi giúp xua đuổi muỗi tại nhà hiệu quả
Tỏi giúp xua đuổi muỗi tại nhà hiệu quả

6. Dầu bạch đàn xua đuổi muỗi an toàn

Đây là sự thay thế hoàn hảo cho tỏi. Nếu bạn không quá quan tâm đến việc rải tỏi quanh nhà thì dầu khuynh diệp là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể xịt xung quanh nhà hoặc trộn với dầu gội đầu hoặc kem dưỡng ẩm và sử dụng nó như một loại thuốc xua đuổi. Để làm dầu này tại nhà, bạn có thể đun sôi một vài lá bạch đàn và tách chất lỏng vào các hộp nhỏ.

Dầu bạch đàn xua đuổi muỗi trong nhà an toàn và hiệu quả
Dầu bạch đàn xua đuổi muỗi trong nhà an toàn và hiệu quả

7. Màn, lưới chống muỗi hiệu quả

Đây là một lựa chọn thường được sử dụng. Bạn có thể lắp những tấm lưới này trên cửa ra vào hoặc cửa sổ để ngăn muỗi vào nhà.

Ngoài ra bạn cần lắp một chiếc màn chống muỗi cho phòng ngủ của bạn, nó có thể tạo thêm một nét mới lạ cho căn phòng của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng muỗi sẽ không gây phiền toái cho bạn vào ban đêm và bạn sẽ không bao giờ phải thức dậy ở chế độ đấu sĩ để diệt muỗi nữa.

Màn chống muỗi hiệu quả nhất tại nhà
Màn chống muỗi hiệu quả nhất tại nhà

8: Long não xua đuổi muỗi rất tốt

Long não có thể là một chất xua đuổi rất hiệu quả. Bạn có thể để một vài miếng trong hộp để chúng tự bay hơi. Nếu bạn đang tìm kiếm một biện pháp khắc nghiệt, bạn có thể đốt một ít thuốc trong 20 phút. Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ phải được đóng lại và bạn phải ở ngoài phòng. Đây là một cách hiệu quả để diệt muỗi và ngăn chặn chúng.

Long lão giúp phòng chống muỗi tại nhà
Long lão giúp phòng chống muỗi tại nhà

9. Bẫy muỗi tự chế hiệu quả cao

Làm thế nào để diệt muỗi trong phòng hiệu quả? Không có bí mật nào ở đây, chỉ cần đặt một cái bẫy! Bạn có thể tự chế tạo nó bằng một chai nhựa cắt đôi, nước, đường và men.

Đun cách thủy với đường rồi cho vào chai để nguội. Khi đã nguội, rắc men và cắm ngược cổ chai theo hình phễu. Bằng cách này, muỗi sẽ bị thu hút vào nước và bị mắc kẹt bên trong chai.

Bẫy diệt muỗi tự chế hiệu quả
Bẫy diệt muỗi tự chế hiệu quả

10. Cây bắt côn trùng giúp diệt trừ muỗi

Trái ngược với những gì phim cho chúng ta thấy, cây bắt côn trùng hay còn được gọi là “cây ăn thịt” không ăn thịt người, chúng có tác dụng giết muỗi và côn trùng để làm thức ăn. Những cây này nhận được chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển từ côn trùng, vì vậy bây giờ bạn đã có lý do hoàn hảo để mua cho mình một cây bắt côn trùng!

Cây bắt côn trùng giúp diệt muỗi hiệu quả
Cây bắt côn trùng giúp diệt muỗi hiệu quả

Cách Diệt Trừ Muỗi Hiệu Quả Bằng Phun Thuốc

Ngoài các biện pháp ngăn ngừa muỗi, xua đuổi muỗi theo phương pháp tự nhiên thì việc sử dụng các sản phẩm thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt muỗi chuyên dụng sẽ giúp chúng ta diệt trừ tận gốc và phòng chống muỗi quay trở lại với thời gian tác dụng kéo dài từ 4 đến 10 tháng.

Sau đây EcoPest Control chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số loại thuốc diệt trừ muỗi và diệt côn trùng chính hãng hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Các sản phẩm đều được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng để phun phòng chống dịch “Sốt xuất huyết” trên phạm vi toàn quốc.

1. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi không mùi của CHLB Đức

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp ,rận, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC
Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC không mùi của BASF CHLB Đức

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

2. Map Permethrin 50EC – Thuốc diệt muỗi hiệu quả nhập khẩu Hockley Anh Quốc

Map Permethrin 50EC là thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cao được nhập khẩu nguyên liệu và nhập khẩu nguyên chai tại Hockley – Vương Quốc Anh (Anh Quốc).

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

 • Map Permethrin 50EC được nhập từ Hockley Anh Quốc.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi bán chạy nhất trên thị trường, có mặt trên 20 năm.
 • Mùi nhẹ, tan sau 10 phút nếu pha đúng tỷ lệ.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi trong nhà và khu vực ngoài trời.
 • Tỷ lệ pha thấp, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát hầu hết tất cả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp rầy,..
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng chai với nhiều dung tích, liều lượng thích hợp rất tiện sử dụng.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC chính hãng
Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC – Hockley Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Map Permethrin 50EC

3. Icon 2.5CS – Thuốc diệt muỗi an toàn, không mùi của Syngenta Thụy Sĩ

Icon 2.5CS là hóa chất diệt côn trùng và diệt muỗi không mùi hiệu quả nhất của tập đoàn hóa chất Syngenta – Thụy Sĩ. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Vương Quốc Bỉ, được giám sát và kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hóa chất nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Sản phẩm được các trung tâm y tế lớn trên thế giới khuyên dùng để sử dụng trong các chiến dịch phun phòng chống dịch sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… trên phạm vi lớn.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Icon 2.5CS

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ
Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Icon 2.5CS

4. Perme UK 50EC – Thuốc diệt muỗi nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc

Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng được nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc, sản phẩm được sản xuất bới công ty hóa chất nổi tiếng Alderelm Limited.

Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ muỗi bên cạnh đó còn có tác dụng kiểm soát và diệt tốt đối với các loại côn trùng: gián, ruồi, kiến, bọ ve, chấy rận…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

 • Perme UK 50EC có công dụng diệt trừ và phòng chống rất hiệu quả đối với muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve rận…
 • Là sản phẩm hiệu quả cao trong phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản… và trừ các loại côn trùng quấy nhiễu.
 • Được tổ chức Y tế thế giới chứng nhận là sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi không có mùi, không gây hoen ố bề mặt tường, vách sau khi phun.
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc
Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

5. Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi & Ruồi nhặng tận gốc của Ấn Độ

Permecide 50EC là hóa chất diệt muỗi và ruồi nhặng hiệu quả tận gốc có xuất xứ tại Ấn Độ. Sản phẩm được phân phối bới công ty hóa nông Hợp Trí. Sản phẩm không màu có mùi nhẹ, không gây hoen ố bề mặt phun.

Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC an toàn đối với sức khỏe và môi trường người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
 • Thuốc hiệu quả cao trong phòng và diệt bọ đậu đen, bọ cánh cứng.
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen
Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

6. Alpha 10SC – Thuốc diệt muỗi an toàn hàng đầu của Nhật Bản

Alpha 10SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm không mùi an toàn, không gây độc hại cho người sử dụng, vật nuôi và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm thuốc diệt muỗi Alpha 10SC có tác dụng phòng chống và diệt trừ hiệu quả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi, ve rận, bọ chét…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Alpha 10SC

 • Sử dụng tốt trong các hộ gia đình với ưu điểm không mùi và không gây vết ố trên bề mặt xử lý.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, vật nuôi và môi trường sống.
 • Không để lại vết ố, không cần lau nhà sau khi phun.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm màn ngủ.
 • Chế phẩm có độ an toàn cao khi sử dụng.
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản
Thuốc diệt muỗi không mùi Alpha 10SC của Nhật Bản

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Alpha 10SC

7. Per Super 50EC – Thuốc diệt muỗi chai nhôm chuyên dụng của Ấn Độ

Per Super 50EC là thuốc diệt diệt côn trùng diệt muỗi chai nhôm của Ấn Độ. Sản phẩm đươc phân phối tại thị trường Việt Nam bởi công ty hóa chất Navi Chem JSC.

Sản phẩm nhập khẩu nguyên chai và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe về mức độ an toàn khi sử dụng đối với con người cũng như vật nuôi. Thân thiện với môi trường.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi chai nhôm Per Super 50EC

 • Per Super 50EC được nhập từ Ấn Độ.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi và các loại côn trùng gây hại bán chạy nhất trên thị trường.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi khu vực ngoài trời và trong nhà.
 • Tỷ lệ pha thấp, hiệu quả cao, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát và diệt trừ hầu hết tất cả các loài gây hại: Muỗi, kiến, gián, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp rầy…
Per Super 50EC thuốc diệt muỗi chai nhôm Ấn Độ
Per Super 50EC thuốc diệt muỗi chai nhôm Ấn Độ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Per Super 50EC

8. FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi & côn trùng số 1 của Mỹ (USA)

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt côn trùng và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao
Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest Control:
—————————————————————–
ECOPEST CONTROL
Hotline: 0366.70.4444

Loading

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon