Cách Diệt Ruồi Cống “Ruồi Cánh Bướm”【6 Bước Đơn Giản】

Ruồi cống "Ruồi cánh bướm" nhà vệ sinh, 6 bước diệt trừ đơn giản

Những loài côn trùng gây hại làm phiền bạn nhiều nhất. Muỗi?, Mối?, Chuột?, Gián?… Nhưng có một loài gây hại phổ biến khác trong gia đình mà bạn cũng cần phải để mắt đến đó chính là: Ruồi cống (một số nơi còn gọi là “Ruồi cánh bướm“).

Những sinh vật bay nhỏ bé trông giống như những con bướm đêm thu nhỏ có xu hướng đậu và treo mình quanh cống rãnh trong nhà bếp hoặc phòng tắm, phòng vệ sinh của bạn. Nhưng làm thế nào để loại bỏ lũ ruồi cống trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn hơn? Hãy cùng khám phá.

Ruồi cống hay còn gọi là ruồi cánh bướm thuộc họ Psychodidae (Newman, 1834). Nhưng Ruồi cống thích gọi cống rãnh của bạn là nhà – và nơi trú ngụ yêu thích của chúng là bên trong các đường ống âm u trong phòng tắm của bạn, đặc biệt nếu có nhiều thứ thô thiển trong đó để chúng nhai. Và khả năng bạn gặp vấn đề về ruồi thoát nước thậm chí còn lớn hơn nếu bạn không sử dụng phòng tắm đó nhiều.

Ruồi cống "Ruồi cánh bướm" nhà vệ sinh
Ruồi cống “Ruồi cánh bướm” nhà vệ sinh

Ruồi Cống phân bố rộng rãi ở những vùng nhiệt đới. Ruồi Cống sống trong môi trường nước đến bán trên cạn hoặc bùn, bao gồm cả bồn tắm, nhà vệ sinh. Chúng ăn những phiêu sinh vật. Hình dạng ấu trùng của ruồi bướm thường dài từ 4 đến 5 mm và có hình dạng như một hình trụ dài, mỏng, hơi dẹt, chia thành 8-10 đốt. Một số đốt có các màu sắc đặc trưng ở mặt lưng. Ngực của ấu trùng không lớn hơn đáng kể so với bụng của nó, có vẻ ngoài giống giun. Là côn trùng biến thái hoàn toàn, có bốn giai đoạn.

Giống như bọ gậy của muỗi, chúng không thể hấp thụ oxy qua nước, và thay vào đó thở bằng một ống thở ở cuối bụng. Chúng phải thường xuyên tiếp cận bề mặt để lấy oxy. Giai đoạn ấu trùng kéo dài từ 9 đến 15 ngày, tùy thuộc vào loài, nhiệt độ và môi trường. Giai đoạn nhộng kéo dài từ đến 40 giờ đến 72 giờ. Trong giai đoạn này, nhộng không ăn, nổi dưới mặt nước và lột xác thành một con ruồi trưởng thành. Con trưởng thành dài bằng một nửa ấu trùng, nhưng bề ngoài rộng hơn nhiều, với một đôi cánh có hình như mái vòm trên cơ thể.

Con trưởng thành thường sống về đêm, bị thu hút bởi ánh sáng và mùi hôi. Con trưởng thành sống được khoảng 20 ngày. Ruồi Cống không chích người, nên không có vai trò truyền bệnh cho người. Con cái đẻ trứng (từ 30 đến 100) ngay phía trên dòng nước bên trong cống ẩm. Trong vòng 48 giờ, những trứng này nở thành ấu trùng.

Cách diệt ruồi cống "Ruồi cánh bướm" trong nhà vệ sinh
Cách diệt ruồi cống “Ruồi cánh bướm” trong nhà vệ sinh

Nhận Dạng Ruồi Cống “Ruồi Cánh Bướm”

 • Ruồi cống có một đôi cánh, 2 râu và 6 chân.
 • Con trưởng thành dài khoảng 2-4mm.
 • Màu sắc cơ thể thay đổi từ màu rám nắng đến màu xám nhạt. Cả cơ thể và đôi cánh đều được bao phủ bởi lớp lông dài khiến cơ thể có vẻ ngoài mờ ảo.
 • Các cánh gấp trên cơ thể và giữ giống như mái nhà trên cơ thể khi nghỉ ngơi.
 • Cánh của ruồi hoặc ruồi sẽ trở thành bụi mịn khi chúng bị đập hoặc nghiền nát.
 • Chúng sẽ nhảy hoặc bay những quãng đường ngắn nếu bị quấy rầy.
 • Ấu trùng ruồi cống dài khoảng 0.9mm, giống như con giun và không có chân. Ấu trùng có màu xám, hai đầu có màu sẫm hơn.
Nhận dạng Ruồi cống "Ruồi cánh bướm" trong nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước
Nhận dạng Ruồi cống “Ruồi cánh bướm” trong nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước

Thêm mẹo kiểm tra Ruồi cống

 • Ruồi cống thường sinh sản trong cống rãnh, do đó có tên chung là ruồi cống rãnh. Những cống này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kiểm tra. Chúng sống dựa vào các mảnh vụn ở dạng màng ẩm, dính trên các mặt cống và bẫy thoát nước. Nếu bạn sử dụng một thứ gì đó như dao để cạo hai bên, bạn có thể kiểm tra bùn để tìm ấu trùng sống.
 • Đặt một số băng dính trên đỉnh cống, có một số lỗ trên đó để luồng không khí. Nếu ruồi cống bị mắc kẹt trên băng khi chúng thoát ra khỏi cống, bạn biết bạn có ruồi cống.
 • Đôi khi, ruồi cống (ruồi cánh bướm) có thể đến từ dưới sàn nhà từ một ống thoát nước bị hỏng. Chúng sẽ sinh sản trong các mảnh vụn hữu cơ dưới phiến đá. Ruồi trưởng thành sau đó xâm nhập vào không gian sống phía trên tấm thông qua các vết nứt trên tấm và quay trở lại qua ống thoát nước. Để xác định xem chúng có đi xuyên qua tấm hay không, hãy đặt băng che lên vết nứt như mô tả ở trên.
 • Kiểm tra đường ống nước ngưng điều hòa, máy làm đá
 • Kiểm tra gạch lát sàn lỏng lẻo nơi nước có thể tích tụ
 • Nếu bạn nghĩ rằng ruồi cống đang sinh sản dưới một phiến đá, thì phải đục một lỗ xuyên qua phiến đá để xem đường ống có bị vỡ và ruồi đang sinh sản ở đó hay không. Sau khi khoét một lỗ xuyên qua tấm, đào đất dưới tấm và kiểm tra. Các mảnh vụn hữu cơ và đất ẩm có thể nằm dưới bề mặt vài cm. Sự hiện diện của ấu trùng ruồi và ruồi trưởng thành xác nhận địa điểm này là nguồn sinh sản.
 • Các hố bơm, hố ga và cống thoát nước thải thường được tìm thấy ở khu vực tầng hầm và là nơi sinh sản chính của ruồi cống (ruồi cánh bướm), đặc biệt là trong các tòa nhà thương mại. Hệ thống cống rãnh và hố bơm cần được kiểm tra hoạt động ngay cả khi nó không ở gần nơi ruồi cánh bướm bay. Ngoài ra, hãy kiểm tra hố thang máy trong các tòa nhà thương mại để tìm nước hoặc hơi ẩm dư thừa.
 • Trong nhà, ruồi cống thường được tìm thấy sinh sản trong cống thoát nước trong phòng tắm, đặc biệt là ở vòi hoa sen. Bồn tắm dễ bị rò rỉ và khu vực bên dưới vòi hoa sen trở thành nguồn sinh sản chính của ruồi cánh bướm.
 • Loại bỏ tất cả các mảnh vụn hữu cơ bị mắc kẹt trong các vết nứt nhỏ và kẽ hở dưới chân và cạnh dưới của thiết bị nhà bếp. Các mảnh vụn cần phải được loại bỏ, làm khô hoàn toàn và bôi một lớp keo lâu dài để bịt kín vết nứt.
 • Nếu bạn cho rằng vòi hoa sen là nguồn, có thể cần phải khoan một lỗ vào khu vực dưới vòi hoa sen hoặc bức tường phía sau vòi hoa sen. Trong hầu hết các trường hợp ruồi bướm sinh sản ở khu vực này, ruồi trưởng thành sẽ bắt đầu chui ra khỏi lỗ trong vòng vài phút. Ruồi cống bị thu hút mạnh bởi ánh sáng và sẽ bay đến lỗ khoan xuyên qua tường.
 • Kiểm tra các khu vực không gian thu thập thông tin; nếu ống thoát nước bị rò rỉ ở đó, nguồn sinh sản được tìm thấy. Tìm kiếm sự hiện diện của ruồi trưởng thành. Nhện có thể có ruồi chết trong mạng của chúng.
 • Ruồi cống, hoặc ruồi cánh bướm, có thể được tìm thấy ở những khu vực ẩm ướt, nhiều mảnh vụn hữu cơ như cống thoát nước, cây lau nhà ẩm, cơ sở xử lý nước thải, cống thoát nước mưa, phân và thảm thực vật mục nát.
 • Trám lại gạch để ngăn nước thấm vào tường sẽ làm ngừng sinh sản ở những vị trí đó. Nếu tìm thấy trong thực vật thối rữa, nguồn nên được tiêu hủy.
 • Làm sạch thùng chứa rác bẩn, xơ vải ướt dưới máy giặt và thậm chí cả nước đọng trong thùng chứa dưới chậu cây trồng trong nhà. Bên ngoài nhà, hãy kiểm tra máy điều hòa không khí, bồn tắm chim, các vũng nước nông, tù đọng và các cơ sở xử lý nước thải ngược chiều gió khi ruồi trưởng thành di chuyển theo gió.
 • Ruồi cống cũng có thể sinh sản ở những nơi ẩm ướt, râm mát chẳng hạn như dưới chậu cây, nơi cho chim ăn và tắm trong rêu, máng xối mái nhà bị tắc, dưới máy điều hòa không khí và lớp phủ dày hoặc trên những khu vực đất ẩm ướt.
 • Trong môi trường tự nhiên, ấu trùng ruồi cánh bướm ăn thực vật và động vật đang thối rữa. Hầu hết ruồi cánh bướm đều vô hại với con người, mặc dù chúng có thể truyền vi khuẩn và các vi sinh vật khác từ nơi sinh sản của chúng đến những khu vực có người ở. Ruồi cánh bướm không cắn. Con trưởng thành sống trong khoảng hai tuần.
Vòng đời của Ruồi cống "Ruồi cánh bướm"
Vòng đời của Ruồi cống “Ruồi cánh bướm”

Đặc Tính Sinh Học & Thói Quen Của Ruồi Cống

Ruồi cống “Ruồi cánh bướm” (Drain Flies) phát triển bằng cách biến thái hoàn toàn. Toàn bộ vòng đời dao động từ 8 đến 24 ngày.

Ruồi cống (Drain Flies) đẻ trứng với số lượng từ 30 đến 100 con trong môi trường thích hợp. Những quả trứng này nở trong vòng chưa đầy 48 giờ. Trứng của ruồi bướm (ruồi cống) được đẻ thành từng khối không đều ở những nơi như thiết bị xử lý rác bẩn, bẫy nước trong hệ thống ống nước, bộ lọc của nhà máy xử lý nước thải và hầu hết mọi nơi có vật liệu hữu cơ đang phân hủy.

Ấu trùng và nhộng của ruồi sống trong lớp màng sền sệt mỏng có trong cống rãnh, đường ống bể tự hoại hoặc đá lọc. Ấu trùng ăn trầm tích, thảm thực vật mục nát, thực vật và động vật siêu nhỏ. Giai đoạn ấu trùng kéo dài từ 9 đến 15 ngày trước khi hóa nhộng.

Giai đoạn nhộng kéo dài từ 20 đến 40 giờ. Ruồi trưởng thành mới xuất hiện đã trưởng thành về mặt sinh dục khi xuất hiện và giao phối trong vòng vài giờ đầu tiên sau khi sinh.

Ruồi bướm (ruồi cống) là loài bay kém và có thể thường thấy chúng đi hoặc chạy trên tường và các bề mặt nghỉ ngơi khác. Khi chúng bay theo những đường giật ngắn, chúng chỉ bay được vài feet.

Vào ban ngày, ruồi trưởng thành (ruồi cống) nghỉ ngơi ở những nơi có bóng râm hoặc trên tường gần các thiết bị ống nước hoặc trên thành bồn tắm và vòi hoa sen. Hầu hết các hoạt động của ruồi bướm (ruồi cống) xảy ra vào buổi tối. Chúng có thể được nhìn thấy bay lượn quanh các khu vực bồn rửa trong nhà bạn vào thời điểm này.

Cách Thoát Khỏi Ruồi Cống “Ruồi Cánh Bướm”

Trước tiên, hãy để chúng tôi trấn an bạn – mặc dù ruồi cống rõ ràng là khá bẩn, vì chúng sống trong cống rãnh và ăn những chất thô ẩn nấp bên trong, đây không phải là loài gây hại sẽ đặc biệt gây nguy hiểm cho gia đình hoặc ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu bạn bị hen suyễn, chắc chắn chúng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Hãy cùng EcoPest Control khám phá phương pháp phòng ngừa & cách diệt ruồi cống trong nhà:

1. Làm sạch phòng tắm

Làm sạch phòng tắm kỹ lưỡng sẽ không nhất thiết loại bỏ được lũ ruồi cống – nhưng nó có thể ngăn chúng quay trở lại sau khi chúng biến mất. Hãy nhớ rằng chính những thứ ứ đọng trong cống rãnh của bạn là nơi nuôi dưỡng loài côn trùng gây hại này, vì vậy giữ cho phòng tắm thật sạch sẽ là cách phòng vệ tốt nhất của bạn.

2. Sử dụng bàn chải sắt

Vì vậy, đây là mẹo hữu ích để loại bỏ ruồi cống – sử dụng bàn chải sắt để làm sạch cống và đường ống của bạn.

3. Thuốc diệt ruồi cống tự chế

Tiến hành đun sôi hỗn hợp gồm: nước, đường, giấm và xà phòng rửa bát với nhau chúng ta sẽ tạo ra một hỗn hợp khi phun sẽ gây kích thích lũ ruồi sống trong cống của bạn …  và sẽ giết chết chúng.

4. Nước sôi giúp diệt ruồi cống

Chúng ta có thể đun sôi nước. Và tiến hàng đổ nước nóng xuống đường ống cống thoát nước. Nước nóng cũng sẽ có tác dụng cuốn trôi tất cả cặn bẩn trong đường ống mà ruồi cống thấy hấp dẫn. Điều này cũng sẽ giúp làm sạch cống có mùi.

5. Đề phòng sự trở lại của ruồi cống

Một khi chúng ta đã loại bỏ được ruồi cống, nên tạo thói quen thường xuyên đổ thùng rác của bạn – và cân nhắc hình thành thói quen đậy nắp các khu vực bồn rửa khi không sử dụng.

6. Kiểm tra đường ống cống của bạn

Với những cách làm đơn giản nêu trên, hy vọng bạn sẽ vượt qua được sự phá hoại của ruồi cống và sau đó ngăn chặn chúng quay trở lại hết lần này đến lần khác.

Nhưng bạn cũng nên cân nhắc rằng cống và đường ống cống thoát nước của bạn có thể có vấn đề tiềm ẩn, điều đó có nghĩa là sự xâm nhập của ruồi cống là điều mà bạn sẽ phải tiếp tục giải quyết trong tương lai. Lên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và lạo vét chất bẩn, cặn bã … trong dường ống cống sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện trở lại của ruồi cống.

Cách Diệt Ruồi Cống “Ruồi Cánh Bướm” Tận Gốc

Cách duy nhất để kiểm soát và tiêu diệt ruồi cánh bướm là diệt những con trưởng thành đang hiện hữu nhằm giảm thiểu sự phát triển và sinh sản của chúng. Hạn chế được nguy cơ phát triển bùng thành dịch. Đồng thời cũng tiêu diệt ấu trùng và trứng đang hiện hữu.

Việc vệ sinh cống rãnh, thành cống, phễu thoát nước nơi bồn rửa, bồn cầu, nhà tắm… là điều cần thiết để loại bỏ môi trường sống và đẻ trứng của ruồi cánh bướm.

Sau đây EcoPest Control xin giới thiệu đến các bạn “6 Loại thuốc diệt côn trùng & ruồi cánh bướm hiệu quả”

6 Loại Thuốc Diệt Ruồi Cống “Ruồi Cánh Bướm” Hiệu Quả Nhất

1. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, rệp…

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp giường, ruồi cánh bướm, rận chó mèo, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.

Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC Thuốc diệt trừ muỗi Fendona 10SC không mùi của BASF CHLB Đức

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Fendona 10SC

2. Map Permethrin 50EC – Thuốc diệt muỗi, gián, kiến, ve rận, ruồi cánh bướm…

Map Permethrin 50EC là thuốc diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cao được nhập khẩu nguyên liệu và nhập khẩu nguyên chai tại Hockley – Vương Quốc Anh (Anh Quốc).

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

 • Map Permethrin 50EC được nhập từ Hockley Anh Quốc.
 • Chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.
 • Là sản phẩm thuốc diệt muỗi bán chạy nhất trên thị trường, có mặt trên 20 năm.
 • Mùi nhẹ, tan sau 10 phút nếu pha đúng tỷ lệ.
 • Hiệu quả cao khi phun diệt muỗi trong nhà và khu vực ngoài trời.
 • Tỷ lệ pha thấp, sử dụng lâu dài.
 • Kiểm soát hầu hết tất cả các loài côn trùng gây hại: Muỗi, gián, kiến, ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp giường, rầy,..
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng chai với nhiều dung tích, liều lượng thích hợp rất tiện sử dụng.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.

Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC chính hãng Thuốc diệt muỗi Map Permethrin 50EC – Hockley Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Map Permethrin 50EC

3. Icon 2.5CS – Thuốc diệt muỗi, kiến, gián, ve bọ, ruồi cống…

Icon 2.5CS là hóa chất diệt côn trùng và diệt muỗi không mùi hiệu quả nhất của tập đoàn hóa chất Syngenta – Thụy Sĩ. Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Vương Quốc Bỉ, được giám sát và kiểm tra chất lượng vô cùng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hóa chất nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Sản phẩm được các trung tâm y tế lớn trên thế giới khuyên dùng để sử dụng trong các chiến dịch phun phòng chống dịch sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… trên phạm vi lớn.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Icon 2.5CS

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Thuốc không mùi, không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Diệt đa dạng các loài côn trùng: muỗi, gián, kiến, ruồi, rệp giường, bọ chét, ve rận…

Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ Icon 2.5CS thuốc diệt côn trùng Syngenta Thụy Sĩ

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Icon 2.5CS

4. Perme UK 50EC – Thuốc diệt muỗi, kiến, gián, bọ chét, ruồi nhặng…

Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng được nhập khẩu nguyên chai tại Anh Quốc, sản phẩm được sản xuất bới công ty hóa chất nổi tiếng Alderelm Limited.

Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ muỗi bên cạnh đó còn có tác dụng kiểm soát và diệt tốt đối với các loại côn trùng: gián, ruồi, kiến, bọ ve, chấy rận…

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

 • Perme UK 50EC có công dụng diệt trừ và phòng chống rất hiệu quả đối với muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve rận, rệp giường, ruồi cánh bướm…
 • Là sản phẩm hiệu quả cao trong phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản… và trừ các loại côn trùng quấy nhiễu.
 • Được tổ chức Y tế thế giới chứng nhận là sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh.
 • Perme UK 50EC là sản phẩm thuốc diệt muỗi không có mùi, không gây hoen ố bề mặt tường, vách sau khi phun.

Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC nhập khẩu tại Anh Quốc

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

5. Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen, ruồi cánh bướm…

Permecide 50EC là hóa chất diệt muỗi và ruồi nhặng hiệu quả tận gốc có xuất xứ tại Ấn Độ. Sản phẩm được phân phối bới công ty hóa nông Hợp Trí. Sản phẩm không màu có mùi nhẹ, không gây hoen ố bề mặt phun.

Thuốc diệt muỗi Permecide 50EC an toàn đối với sức khỏe và môi trường người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

 • Được bộ y tế tin dùng trong việc kiểm soát dịch hại.
 • Hạ gục côn trùng nhanh, hiệu quả cao kéo dài, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Không để lại vết ố sau phun.
 • Có khả năng đặc biệt là diệt được cả trứng của côn trùng.
 • Chứng nhận An toàn cho người sử dụng thuốc.
 • Giá thành rẻ, phù hợp cho đa phần đối tượng.
 • Mùi thuốc khá nhẹ với các thuốc khác.
 • Thân thiện với mối trường.
 • Diệt đa dạng nhóm côn trùng.
 • Thuốc hiệu quả cao trong phòng và diệt bọ đậu đen, bọ cánh cứng.

Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen Permecide 50EC thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ đậu đen

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: Perme UK 50EC

6. FMC Ferdona 20SC – Thuốc diệt muỗi, kiến ba khoang, bọ chét, ruồi cánh bướm…

FMC Ferdona 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi hiệu quả hàng đầu của FMC – Mỹ. Sản phẩm có hiệu quả cao trong diệt trừ các loài côn trùng gây hại trong nhà cũng như không gian ngoài trời.

Sản phẩm thuốc diệt côn trùng FMC Ferdona 20SC đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và chứng nhận hiệu quả cũng như độ an toàn. FMC Ferdona 20SC có hiệu qua diệt cao với muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét, kiến ba khoang, ruồi cánh bướm, rệp giường…. và các loại sâu bọ khác.

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi FMC Ferdona 20SC

 • Có hiệu lực cao trong phòng và diệt côn trùng và các loại muỗi gây bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
 • Khả năng bám dính cực cao không để lại bất kỳ vết ố nào cho bề mặt phun thuốc. Điều đó tạo nên sự an tâm cho các vật dụng chẳng may phun trúng.
 • Thuốc sau khi phun lên tường, vách ngăn 2 giờ sẽ tự động khô như sơn, lực tay của người lớn không thể di thuốc ra được. Điều này sẽ rất an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ khi các cháu sờ tay lên tường.
 • An toàn tuyệt đối với người sử dụng, động vật nuôi và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Đóng gói với liều lượng thích hợp giúp sử dụng hợp lý và an toàn.
 • Có thể sử dụng tẩm mùng màn ngủ.

Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao Thuốc diệt ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận hiệu quả cao

Xem thêm chi tiết về sản phẩm: FMC Ferdona 20SC

Nếu môi trường sống của bạn đang gặp các vấn đề có liên quan tới Ruồi cánh bướm “Ruồi cống” vui lòng liên hệ với EcoPest Control, chúng tôi sẽ tư vấn phương pháp giúp bạn có thể tiêu diệt loài côn trùng gây khó chịu này một cách hiệu quả nhất. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ trực tiếp:

—————————————————————–

Loading

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon